Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây đu đủ (Papaya)

 

Cách trồng đu đủĐu đủ không phải là một loại cây trồng trong nhà điển hình — đó chính là lý do tại sao bạn có thể cân nhắc trồng một loại cây này. Thêm vào đó, hạt giống rất dồi dào và dễ nảy mầm. Một quả đu đủ siêu thị sẽ cho ra vài trăm hạt đen. Chỉ cần lau khô chúng trên khăn giấy, bạn sẽ có đủ hạt để trồng đu đủ cho phần còn lại của cuộc đời.

Đu đủ không phải là một loại cây thực thụ mà là một loại cây thân thảo bán thân gỗ, mọc dày ở trung tâm. Bản thân các loài thực vật này rất đẹp với vẻ ngoài nhiệt đới, với những chiếc lá rộng, chia thùy sâu và trải ra từ đỉnh một thân dày giống như một thân cây. Những bông hoa nảy mầm trực tiếp từ thân cây này, cùng với những quả tiếp theo.

Đu đủ là một loại cây phát triển rất nhanh và trong tự nhiên, nó nhanh chóng có kích thước trưởng thành và kết trái. 

Cây trồng từ hạt sẽ nảy mầm trong khoảng hai tuần và phát triển đến độ chín ra hoa chỉ sau 5 đến 6 tháng. Trừ khi được cắt tỉa, nhiều giống cây sẽ đạt đến mức trần trước khi một năm trôi qua.Chăm sóc đu đủ

Cây đu đủ phát triển trong điều kiện tương tự như chuối , cần ánh sáng, độ ẩm, nhiệt, và nhiều phân bón và nước. Ngoài ra, giống như chuối, nó là một loại cây bán thân gỗ phát triển cực kỳ nhanh với những chiếc lá lớn là bản chất của vùng nhiệt đới. Khi cây phát triển, các lá phía dưới sẽ vàng và rụng đi, để lại những vết sẹo lá hình nửa vầng trăng trên thân cây giống như thân cây.

Cây đu đủ trong nhà không chắc sẽ ra hoa, nhưng nếu có, bạn sẽ biết được cây của mình là đực hay cái. Cây cái có hoa màu trắng thơm mọc thành chùm giữa thân và lá. Cây đực có hoa nhỏ hơn màu vàng hoặc trắng mọc trên cuống mặt dây chuyền.

Đây là những loại cây phát triển rất nhanh, và hầu hết các giống cây sẽ phát triển vượt bậc trừ khi được cắt tỉa thường xuyên. Có rất ít sâu bệnh phải lo lắng, mặc dù một số loại sâu bệnh tiêu chuẩn trong nhà — rệp, rệp sáp và ve — cũng có thể ảnh hưởng đến cây đu đủ. Vấn đề thối rữa có thể xảy ra nếu bầu đất quá dày và thiếu thoát nước.

Ánh sáng

Cung cấp cho cây này đầy đủ ánh nắng mặt trời, hoặc điều kiện sáng nhất có thể. Đu đủ cũng là một loại cây hiên nắng tuyệt vời cho khí hậu mùa hè.

Đất

Khi trồng trong nhà, sử dụng hỗn hợp bầu xốp, thoát nước tốt, rất giàu dinh dưỡng. Ở vườn ngoài trời, cây cần đất thoát nước rất tốt.

Nước

Những cây này cần một lượng nước lớn. Khi cây phát triển, hãy tưới nước hàng ngày.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây đu đủ cần điều kiện khá ấm áp, lên đến 80 độ F (26 độ C). Nếu bạn giữ cây trong mùa đông, hãy cố gắng giữ nhiệt độ càng ấm càng tốt, với độ ẩm môi trường cao. Đây không phải là loại cây chịu được ở vị trí gần cửa sổ có gió lùa.

Ở những vùng khí hậu thời tiết ấm áp, đu đủ trong chậu đôi khi được trồng trên sân. Nhưng chúng sẽ không phản ứng tốt với bất kỳ nhiệt độ nào dưới 65 độ F (18 độ C).

Phân bón

Bón phân cho cây đu đủ dồi dào. Đu đủ là loại cây phát triển rất nhanh cần chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển đó. Bón phân hai tuần một lần với một lượng phân bón cân đối.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c