Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tùng thơm (Rocky Mountain Juniper)

 

Cách trồng cây tùng thơmOf the mountain” là ý nghĩa của tên thực vật của Juniperus scopulorum . Trong khi Rocky Mountains không xa lạ với các loài sinh trưởng chậm, chịu hạn, thích nghi với đất, điều làm cho cây bách xù núi đá trở nên khác biệt là vì lý do này hay lý do khác, việc buôn bán vườn ươm đã làm cho nhiều giống cây trồng của loài này được bán trên thị trường. công cộng. Đó là một tin tuyệt vời cho những người muốn thêm cây tùng thơm này vào khu vườn của họ. 

Tùng thơm là một loại cây có thể đóng nhiều vai trò trong cảnh quan sân vườn tùy thuộc vào thiết kế, bối cảnh và giống cây trồng của bạn. Cây Tùng thơm là nơi hoàn hảo cho việc trồng cây , trú ẩn và nuôi dưỡng động vật hoang dã, kiểm soát xói mòn hoặc làm rào chắn gió. Như một phần thưởng, nó là một cây rất đẹp cho dù là giống cây trồng nào. 

Hình thức bình thường của nó không giống như các loại cây tùng khác ở chỗ nó có hình dạng hơi trang trọng. Nó đạt đến chiều cao trưởng thành từ 30 đến 40 feet (9-12m0 trong hình dạng cột với một hoặc hai con đầu đàn chính hoặc “thân cây” chính. Tán lá tùy thuộc vào giống nhưng có màu từ xanh đậm đến xanh lam. Các cây kim trên cây non mềm và ngắn nhưng trở nên nổi và có vảy khi cây trưởng thành. Một đặc điểm nổi bật khác là hình nón giống quả mọng của cây bách xù trên núi đá. Những quả nón ít thịt chín vào năm thứ hai, có màu xanh đậm, bao phủ bởi một bông hoa màu trắng, và được sử dụng làm thực phẩm, y học và làm tất cả các loại đồ uống từ trà đến rượu gin.  

Một điều ấn tượng về cây Tùng thơm là những cây này có thể sống rất lâu. Một mẫu vật đặc biệt cũ, Jardine Juniper, được phát hiện vào năm 1923 trong Rừng Quốc gia Cache. Cây cổ thụ này có niên đại khoảng 1500 năm tuổi. Cần phải lập kế hoạch thích hợp khi trồng cây này, vì nó sẽ lâu tàn.  Cách trồng cây tùng thơm

Cây Tùng thơm rất dễ trồng và sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ cảnh quan nào nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian để những cây này tự phát triển. 

Chúng phát triển chậm, và đó là điều đầu tiên bạn cần xem xét. Lập kế hoạch cho khu vườn của bạn và quyết định lý do tại sao bạn muốn có một cây Tùng thơm trong đó, - đó có phải là cây phù hợp, kích thước phù hợp, ở đúng nơi và bạn có đang chọn đúng giống cây trồng không? Một khi bạn đã quyết định rằng cây Tùng thơm là thứ bạn muốn, hãy bắt đầu! 

Hãy nhớ rằng, nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài vì vậy hãy chuẩn bị cho một loại cây sống lâu có tán rộng bằng một nửa chiều cao của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một giống cây cao mảnh mai, bạn có thể chọn Juniperus scopulorum 'Blue Arrow', giống cây này thường được sử dụng làm hàng rào chắn gió và hàng rào. 

Sau khi chọn được vị trí, hãy đào một cái hố rộng gấp đôi bóng gốc hoặc thùng chứa của cây và sâu bằng. Lấy cây ra khỏi thùng hoặc vải bố và đặt cây vào lỗ. Giữ nó ở vị trí thẳng đứng khi bạn lấp hố và nén đất. Phủ nhẹ lớp phủ đến độ sâu 3 inch đến đường nhỏ giọt của cây, đảm bảo rằng không có lớp phủ nào chạm vào thân cây. 

Nếu cây của bạn ở nơi có gió, hãy cân nhắc cắm cọc để đảm bảo cây vẫn thẳng đứng.

Ánh sáng

Cây Tùng thơm thích ánh nắng đầy đủ nhưng sẽ chịu bóng râm một phần. Giống như tất cả các loài cây bách xù, nó khá dễ thích nghi.

Đất

Đất lý tưởng cho cây này là đất tơi xốp, hỗn hợp vô cơ trung tính. Thêm vermiculite, đá trân châu hoặc hỗn hợp đá bọt là hoàn hảo nếu bạn đang muốn sửa đổi đất của mình để tạo kết cấu giúp cây Tùng thơm của bạn.

Nước

Cây không cần tưới nhiều nước và chịu hạn rất tốt . Như đã đề cập, loại cây này rất thích hợp để trồng trong vườn sen đá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài cây này ưa nhiệt độ khô ấm.

Phân bón

Cây bách xù núi đá không cần bón phân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c