Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Tiger Aloe (Gonialoe variegata)

 

Cách trồng và chăm sóc cây Tiger AloeCây Tiger Aloe ( Gonialoe variegata ), còn được gọi với cái tên đầy màu sắc là lô hội  gà gô, có nguồn gốc từ Nam Phi và Namibia. Bất chấp những vùng bản địa hạn chế của nó, nó đã trở thành một loại cây trồng trong nhà phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nó là một loài cây mọng nước thường xanh, làm cho nó trở thành một mẫu vật rất có giá trị để trồng trong nhà ở các vùng lạnh.

Với những chiếc lá dày, hình lưỡi dao xếp nếp trông giống như hình zig-zag, nó tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng trong chậu. Loại mọng nước này không có thân mà bao gồm những chiếc lá nhọn có thịt phát sinh từ một phần gốc giống như hoa thị. Những bông hoa phát sinh trên "thân cây nở hoa" (còn được gọi là hoa chùm), cao tới 24 inch(50cm) và có các cạnh hơi lởm chởm. Hoa khá sặc sỡ, với đầu hoa hình umbel mang hoa rủ xuống hình chuông, có nhiều màu từ cam đến hồng.

Khi được trồng bên ngoài, những bông hoa dù nhiều màu sắc sẽ hấp dẫn nhiều loại côn trùng và động vật thụ phấn khác nhau, bao gồm kiến, ong bắp cày, ong và bọ cánh cứng.

Cũng như các cây lô hội khác , nhựa cây chứa trong lá cây lô hội có đặc tính chữa bệnh . Nó đặc biệt hữu ích đối với cháy nắng và trầy xước da nhẹ. Chỉ cần cắt một chiếc lá của cây, bẻ ra và bôi nhựa cây lên vùng bị ảnh hưởng.

Chăm sóc Tiger Aloe


Những loài xương rồng dễ chăm sóc này cần rất ít sự chú ý miễn là các yêu cầu về nhiệt độ cơ bản của chúng luôn phù hợp. Trong khi chúng được nhân giống dễ dàng từ các nhánh, loài cây này mất từ ​​ba đến bảy năm để trưởng thành, vì vậy hãy kiên nhẫn vì vẻ đẹp đầy đủ của cuống nở hoa của nó sẽ chỉ rõ ràng khi nó đạt đến giai đoạn trưởng thành.

Trồng cây lô hội cũng tương tự như trồng bất kỳ loại cây lô hội nào khác. Chúng thích thời tiết ấm áp .

Loài cây này nở hoa vào mùa hè ở các khu vực bản địa của nó, nhưng khi ở trong nhà, bạn có thể thấy mùa nở hoa của nó bắt đầu vào mùa đông và kéo dài qua mùa xuân.Ánh sáng

Dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, Tiger Aloe của bạn có thể có một số màu nâu đỏ, làm tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ của nó. Nhưng nó cũng hạnh phúc khi mặt trời lặn một phần. Nếu cây nhanh chóng chuyển sang màu nâu đỏ, hãy tưới cho cây một ít nước vì đây cũng có thể là dấu hiệu của hạn hán.

Đất

Trong môi trường sống bản địa của nó, cây lô hội hổ phát triển mạnh trong các mỏm đá. Vì vậy, chúng không hề kén chọn đất, ngoại trừ yêu cầu thoát nước tốt. Hỗn hợp mùn cát, nửa khô là hoàn hảo. Đặt đá cuội vào đáy thùng chứa là một phương pháp tốt để đảm bảo thoát nước.

Nước

Giống như các loài xương rồng khác, lưu giữ độ ẩm bên trong những chiếc lá bùi của chúng, cây lô hội cọp chỉ được tưới nước thường xuyên khi đất khô khi chạm vào. Khi đó, hãy tưới nước thật sâu.

Một thùng chứa đất sét không tráng men sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm. Điều này bắt chước lượng mưa cung cấp nguồn nước chính của thực vật trong môi trường sống bản địa của nó.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây lô hội sẽ không phát triển mạnh ở nhiệt độ dưới 50F (10 độ C). Nhiệt độ ổn định trong khoảng 65-75F ( 16-24 độ C) là lý tưởng. Nó không ưa ẩm ướt hoặc có đất ẩm, vì vậy ngoài việc tưới nước khi cần thiết, không cần thêm độ ẩm trong nhà.

Nếu bạn trồng lô hội hổ trong nhà, hãy để cây lô hội tránh xa máy tạo độ ẩm, nhà bếp hoặc phòng tắm và không đặt nó gần những nơi trồng cây khác có khay chứa nước để tăng thêm độ ẩm.

Vào mùa hè, những người làm vườn ở vùng lạnh có thể mang cây này ra ngoài và tạo cho nó một vị trí tự hào trong vườn, nhưng nên mang cây vào khi nhiệt độ xuống dưới 50F trong hơn 24 giờ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c