Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thuốc dấu (hồng tước san hô, dương san hô) Euphorbia tithymaloides

 

Cách trồng cây thuốc dấuCây thuốc dấu được ưa chuộng như một loại cây nhiệt đới trong nhà và ở những vùng khí hậu không có sương giá, là một mẫu cây cảnh đẹp. Nó có nguồn gốc từ các vùng ấm hơn của Bắc Mỹ và phần lớn Trung Mỹ, bao gồm Florida, Mexico và Caribê. Nó được coi là có nguy cơ tuyệt chủng ở một số vùng của Mexico.
Cây phát triển chậm có lá màu xanh lá cây và màu trắng, đôi khi có thể phát triển thành màu đỏ hồng khi thời tiết ấm áp. Nó cũng có những lá bắc đầy màu sắc ấn tượng trông giống như những bông hoa hình chiếc dép, cũng như những thân cây "cong queo" nhưng đối xứng khác thường.
Vì "hoa" thực chất là lá bắc, không tạo ra mùi thơm. Các lá bắc xuất hiện vào mùa hè, nhưng không tồn tại trong một thời gian dài. Mặc dù chúng có thể có màu trắng hoặc xanh lá cây, nhưng những màu đỏ và hồng tươi được tìm kiếm nhiều nhất và là nguồn cảm hứng cho tên gọi dân gian nhiều màu sắc của loài thực vật. Cây thuốc dấu nên được trồng ngoài trời vào mùa thu và mùa đông.

Chăm sóc Cây thuốc dấu

Cây thuốc dấu thường được trồng như một loại cây trồng trong nhà và là một loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Cũng dễ dàng nhân giống từ giâm cành.

Ánh sáng

Loại cây này phát triển tốt nhất khi có nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nếu bạn đặt nó ở một cửa sổ có nhiều ánh nắng, một tấm rèm nhẹ hoặc rèm buông mỏng được chuyển sang vị trí nửa để cung cấp cho kế hoạch này sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà nó cần. Ánh sáng mặt trời quá chói có thể làm cháy xém những tán lá non, vì vậy hãy để ý đến nó và di chuyển nó hoặc tạo bóng râm nếu điều này xảy ra.Đất

Bất kỳ hỗn hợp bầu giàu nào đều có tác dụng tốt đối với việc trồng cây này, cung cấp hệ thống thoát nước tốt. Thêm vermiculite, than bùn rêu và một chút cát sẽ giúp đất giữ ẩm đều nhưng không quá ướt.

Sử dụng nồi đất không tráng men có lỗ thoát nước dưới đáy sẽ giúp đảm bảo đất thoát nước hiệu quả.

Nước

Mặc dù là cây nhiệt đới nhưng Cây thuốc dấu không ưa đất ẩm ướt. Phun sương một chút nếu nhà khô có thể giúp cây khỏe mạnh và bắt chước khung cảnh tự nhiên ưa thích của cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giống như hầu hết các loại cây nhiệt đới,Cây thuốc dấu không chịu lạnh rất tốt, vì vậy hãy dành cho nó một vị trí bên trong, tránh xa bất kỳ cửa sổ nào có gió lùa. Nó thích phạm vi nhiệt độ từ 60 đến 70 F (18-21 độ C) nhưng có thể chịu được nhiệt độ thấp 50 F (10 độ C) hoặc nhiệt độ cao 80 F (26 độ C) mà không có vấn đề gì lớn.

Phân bón

Một chút phân bón vào mùa xuân và ba tuần một lần hoặc lâu hơn sau đó có thể giúp cây tạo ra những lá bắc khỏe mạnh đẹp đẽ vào mùa hè. Cây thường ngủ đông vào mùa thu và mùa đông, vì vậy hãy ngừng bón phân vào thời điểm đó.

Sâu bệnh thông thường

Cây thuốc dấu không bị sâu bệnh làm phiền; đôi khi ve nhện trở thành một vấn đề. Một manh mối cho điều này là lá của cây sẽ bắt đầu trông hơi xám và xỉn màu. Làm sạch lá nhẹ nhàng bằng bông gòn ẩm để loại bỏ mạt.

Về bệnh, bạn có thể thấy cây của bạn hơi dễ bị bệnh phấn trắng . Điều này thường là do thiếu luồng không khí hoặc điều kiện đông đúc. Thử thay chậu và tạo khoảng trống để không khí lưu thông tốt hơn. Có thể dùng dung dịch giấm táo pha loãng trong nước để lau nhẹ lá bằng bông gòn hoặc thử dung dịch xịt tự chế .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c