Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thùa (Agave Parryi)

 

Cách trồng và chăm sóc cây thùa Cây thùa  (Agave Parryi) có nguồn gốc từ các sa mạc ở Bắc và Trung Mỹ. Cây xương rồng lâu năm này giới thiệu hình học độc đáo dưới dạng các phiến đá hoa hồng xám / xanh lam. Tán lá thường xanh lá rộng của nó có cảm giác thô và trông đặc biệt sặc sỡ. Mỗi lá dài dưới sáu inch và rộng từ ba đến sáu inch.

Phát triển chậm, Agave Parryi có thói quen tạo thành từng đám. Mặc dù nó hiếm khi ra hoa, nhưng khi nở hoa, chúng có vẻ đẹp hùng vĩ từ 10 đến 15 năm sau khi trồng trên thân cây cao từ 6 đến 20 foot. Các chồi mùa hè thường có màu đỏ và mở ra để nở hoa từ vàng đến vàng nhạt đến xanh lục. Mỗi hoa có một cuống hoa. Cây trưởng thành có thể tạo ra 20 đến 30 nhánh phụ, mỗi nhánh có hàng trăm bông hoa.

Sống nhiều năm, Parry's Agave còn được gọi là Cây thế kỷ. Sau khi trình làng một màn trình diễn hoa lộng lẫy, chúng chết đi, để lại di sản là những tán lá xanh đậm và những chùm hoa phong phú vươn cao.

Chăm sóc cây thùa

Cây thùa có thể được trồng làm cảnh trong chậu. Chúng cũng sinh trưởng tốt theo nhóm hàng loạt ở những địa điểm có cảnh quan với điều kiện thời tiết thích hợp. Đặt chúng cách nhau một đến ba feet.

Sau khi trưởng thành, nó yêu cầu chăm sóc ít. Chào mừng những loài xương rồng này vào bất kỳ khu vườn nào có khả năng chịu nắng, chịu hạn và ngắm nhìn những bông hoa hồng nở ra.Ánh sáng

Là một loại cây sa mạc , Cây thùa yêu cầu ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nó không phải là lý tưởng để trồng trong nhà và nó sẽ cần một vị trí cửa sổ sáng với càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Mang ra ngoài vào mùa xuân đến mùa thu và trở lại trong nhà trong những tháng lạnh hơn. Loại cây này không hoạt động tốt khi ở gần độ phản chiếu cao, vì vậy hãy tránh đổ bê tông màu trắng trên vỉa hè hoặc cửa sổ sáng bóng.

Đất

Mặc dù chịu được hầu hết các loại đất, Cây thùa thích đất mùn thoát nước tốt, khá màu mỡ. Đất cát hoặc đá cạn cũng tốt. Duy trì độ pH hơi kiềm trong khoảng từ bảy đến tám. Các cây đã trưởng thành cũng có thể chịu được đất hơi chua .

Nước

Từ mùa xuân đến mùa thu, hãy tưới nước đầy đủ cho cây Agave parryi của bạn bất cứ khi nào đất trở nên khô. Lưu ý rằng bệnh thối rễ có thể xảy ra ở đất quá ẩm. Vào mùa đông, tưới mỗi tháng một lần. Cây trồng trong thùng chứa sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn.

Phân bón

Cho cây một lượng nhỏ phân bón vào mùa xuân trong hai năm đầu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây thùa có khả năng chống hạn . Có nguồn gốc từ Arizona, New Mexico và bắc Mexico, nó thường được tìm thấy ở độ cao từ 4.000 đến 8.000 feet. Trong mùa sinh trưởng của nó, nó phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm áp. Trong suốt mùa đông, nó nằm trong nhiệt độ mát hơn, từ 5 đến 35 độ F.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c