Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thanh hao hoa vàng ( Artemisia annua)

 

Cách trồng cây Thanh hao hoa vàngCây thanh hao hoa vàng là một loại thảo mộc hàng năm phát triển nhanh, cao, có thể cao tới 6 feet (1,8m). Còn được gọi là ngải ngọt, những loại cây này được biết đến với mùi thơm ngọt, tán lá màu xanh bạc, màu bạc. Mặc dù hoa của loài cây này không sặc sỡ hay xa hoa, nhưng hương thơm ngọt ngào tạo nên sự thiếu sáng sủa cho bất kỳ màu sắc nào.

Các nhánh của Artemisia annua chứa đầy hàng ngàn bông hoa nhỏ màu vàng xuất hiện vào mùa hè. Những bông hoa là lựa chọn phổ biến cho bó hoa hoặc đồ thủ công hoa khô . Ngoài ra, cây này đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học thảo dược.Cây thanh hao hoa vàngdễ dàng tự gieo hạt, khiến loài cây có mùi tuyệt đẹp này xuất hiện trở lại năm này qua năm khác.

Chăm sóc cây thanh hao hoa vàng

Cây thanh hao hoa vàng là một loại cây khỏe, không cần chăm sóc nhiều sau khi được trồng. Nó phát triển mạnh trong điều kiện đất nghèo và là lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực mà các cây khác có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đất quá ẩm là nguyên nhân chấm dứt sự tồn tại của nó. Cung cấp cho những cây này đất thoát nước tốt, vì điều kiện ẩm ướt có thể gây thối rễ.

Mặc dù nó là một giống hàng năm, những cây này dễ dàng tự nhân giống. Do đó, sự lây lan mạnh mẽ có thể là một vấn đề đối với một số người làm vườn. Thu hoạch hoa và vỏ hạt trước khi thả hạt sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan không mong muốn. Để thu hoạch hoa, bạn chỉ cần cắt cành hoa ngay khi những bông hoa màu vàng đầu tiên đang hé nở. Thêm những thứ này vào bó hoa hoặc buộc lại và treo ngược ở nơi thoáng gió và tối để làm khô.

Điều đáng chú ý là Sweet Annie có khả năng chống lại hươu nai và tán lá có mùi thơm của nó giúp ngăn ngừa sâu bệnh. Do đó, những cây này thường không gặp vấn đề về sâu bệnh.  Ánh sáng

Cây thanh hao hoa vàng phát triển tốt nhất dưới ánh nắng đầy đủ. Chúng có thể chịu nắng một phần, nhưng những điều kiện này có thể không mang lại kết quả tốt nhất; sự ra hoa có thể bị giảm đi, đó là yêu cầu lớn nhất đối với sự nổi tiếng hàng năm này.

Đất

Cây thanh hao hoa vàng là một loại cây cứng cáp và có thể chịu được nhiều điều kiện đất đai. Trên thực tế, những cây này phát triển mạnh trong đất nghèo dinh dưỡng, miễn là đất thoát nước tốt. Nó hoạt động tốt trong đất có độ pH kiềm và trung tính. Loại cây này có thể bị thối rễ nếu điều kiện đất quá ẩm. 

Nước

Để phù hợp với bản chất ít chăm sóc, Cây thanh hao hoa vàng có nhu cầu tưới nước trung bình và không cần tưới thường xuyên. Cẩn thận với việc tưới quá nhiều nước và để lớp đất mặt khô đi giữa các lần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này thích nhiệt độ và độ ẩm vừa phải, nhưng không quá kén chọn.

Phân bón

Cây thanh hao hoa vàng phát triển mạnh ở đất nghèo dinh dưỡng mà các loại cây khác có thể không phát triển được. Bởi vì điều này, không thường xuyên cần phân bón. Tuy nhiên, bón phân cân đối mỗi năm một lần vào mùa xuân là một lựa chọn nếu bạn muốn khuyến khích cây phát triển khỏe mạnh.  


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c