Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tầm ma (Stinging Nettle)

 

Cách trồng cây tầm maCây tầm ma ( Urtica dioica ) là một loại cây thân thảo sống lâu năm phát triển nhanh, cao vào mùa hè và chết  vào mùa đông. Thân mọc thẳng cao từ 4 đến 6 feet (1,2-1,8m), được lót bằng các lá nhọn màu xanh lục mềm có răng cưa. Mặc dù hoa không sặc sỡ, nhưng một số người làm vườn đánh giá cao thực tế rằng cây tầm ma  dùng làm thức ăn cho ấu trùng của một số loài bướm, và khi nấu chín, lá có mùi vị tương tự như rau bina và có khá nhiều vitamin A và C và chứa nhiều chất tốt và mức độ của các chất dinh dưỡng khác.

Do khả năng lây lan mạnh mẽ từ các tảng đá ngầm, cây tầm ma đốt được coi là một loài xâm lấn ở phần lớn Bắc Mỹ — nhiều người làm vườn c. Nhưng nếu bạn muốn trồng cây tầm ma trong vườn của mình, hãy trồng nó vào mùa xuân sau đợt sương giá cuối cùng. Đây là một loại cây phát triển nhanh và sẽ trưởng thành vào giữa mùa.

Cách trồng cây tầm ma

Cây tầm ma có thể dễ dàng trồng bằng cách chia một mảng rễ hiện có và trồng các mảnh ở nơi bạn muốn. Hoặc, bạn có thể thu hạt và gieo trong nhà vài tuần trước khi có đợt sương giá cuối cùng. Là một loài thực vật có tiếng là cỏ dại, cây tầm ma rất dễ trồng và có rất ít bệnh tật và sâu bệnh.

Loài cây này có xu hướng lây lan không kiểm soát được, bạn có thể kiểm tra bằng cách ngắt bỏ những bông hoa khi chúng xuất hiện để ngăn chặn sự tự gieo hạt. Việc thu hoạch thường xuyên cũng sẽ giúp cây luôn được kiểm soát. Vào cuối mùa, lá và thân của cây tầm ma tạo nên một chất bổ sung giàu nitơ tốt cho đống phân trộn.Ánh sáng

Cây tầm ma phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, nhưng sẽ chịu được một số bóng râm. Quá nhiều bóng râm làm cho cây phát triển quá cao và chân.

Đất

Loại cây này phát triển tốt nhất ở đất mùn, ẩm đều, giàu nitơ và phốt pho. Nó thường phát triển mạnh trong đất bị xáo trộn, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy phát triển trong các lô đất và khu vực xây dựng bị bỏ hoang, miễn là đất bên dưới giàu dinh dưỡng. Nó chịu được nhiều mức độ pH, từ rất axit đến rất kiềm.

Nước

Cây tầm ma có nhu cầu nước trung bình, cây trưởng thành có khả năng chịu hạn tốt. Nếu khu vực của bạn có lượng mưa thường xuyên (hai tuần một lần hoặc lâu hơn), thì việc tưới nước bổ sung là không cần thiết.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây tầm ma sống tốt trong mọi điều kiện khí hậu trên phạm vi khắc nghiệt của nó.

Phân bón

Cây tầm ma phát triển mạnh trên đất giàu nitơ, vì vậy việc cho ăn định kỳ bằng phân trộn hoặc phân bón nặng nitơ sẽ giúp ích cho cây. Nhưng chúng thường hoạt động khá tốt mà không cần cho ăn gì cả.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c