Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tầm gửi (Mistletoe)

 

Cách trồng cây tầm gửiCó hơn một nghìn loài tầm gửi trên toàn thế giới. Những cây bụi thường xanh quang hợp này được xếp vào nhóm thực vật ký sinh vì chúng thường bám vào và phát triển trên các cành của những cây khác thông qua một cấu trúc giống như rễ cây được gọi là haustorium.

Hai loài tầm gửi nổi tiếng nhất là Phoradendron leucarpum (thường được gọi là tầm gửi Mỹ) và Viscum album (tầm gửi châu Âu), vì chúng thường được bán vào dịp Giáng sinh. 

Khi tầm gửi hình thành và lớn lên, cây tầm gửi sẽ bắt đầu phát triển thành hình quả bóng (thường được gọi là chổi phù thủy ), và chúng đã được biết là có trọng lượng vượt quá 100 pound(45kg) và có thể lên đến một mét trong chiều rộng. Chính dạng cây tầm gửi cái đã tạo ra những quả mọng trắng nổi tiếng vào mùa đông mà loài cây này nổi tiếng. Những quả mọng này sẽ biến thành cùi khi chúng chín và hỗn hợp dính này bám vào thức ăn của các loài chim, và chúng chịu trách nhiệm cho sự phân tán của hạt dẫn đến sự nảy mầm xảy ra trên những cây mới. Điều thú vị là, bản dịch tiếng Anh cổ của cây tầm gửi có nghĩa là "cành cây phân".

Trừ khi bạn có kế hoạch trồng tầm gửi đặc biệt cho một vụ thu hoạch lễ hội, nếu không, đây thường không phải là loại cây được khuyến khích trồng trong vườn. Những quả bóng, trong khi phát triển chậm, có xu hướng trông khó coi hơn là trang trí hoặc thú vị, và thói quen phát triển của chúng có thể gây hại cho cây mà chúng gắn bó.

Những cây sinh trưởng chậm và dai dẳng này hiếm khi gây hại nghiêm trọng hoặc giết chết những cây mà chúng sinh sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng có thể gây biến dạng và ảnh hưởng đến hoạt động và sức khỏe.

Nếu một cây tầm gửi bắt đầu phát triển trên một trong những cây trong vườn của bạn, cung cấp cho bạn một vật chủ khỏe mạnh và bạn luôn kiểm soát nó, nó sẽ mang đến cho bạn một kiểu trang trí truyền thống đáng yêu cho mùa lễ hội.

Những loài thực vật này cũng là nguồn thức ăn tuyệt vời cho nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, và nó có thể khuyến khích chúng đến thăm khu vườn của bạn. Bướm, ong và các loài thụ phấn khác cũng bị thu hút bởi mật hoa và phấn hoa của những bông hoa không đáng kể.Chăm sóc cây tầm gửi

Nếu bạn quyết định muốn trồng một lứa cây tầm gửi của riêng mình để lấy nụ hôn , trước hết bạn cần phải có một mẫu cây ký chủ khỏe mạnh và nó sẽ phải là một loài cây được biết là có thể phát triển. Tầm gửi ký sinh dựa vào vật chủ mà nó sống để lấy nước và chất dinh dưỡng khoáng.

Cây cần phải được trồng tốt và phải có ít nhất hai mươi năm tuổi.

Ánh sáng

Cây tầm gửi  có thể chịu được môi trường râm mát, nhưng chúng sống tốt nhất ở vị trí có nắng hoặc bán bóng râm. Điều này là do chúng có được dinh dưỡng bổ sung từ quá trình quang hợp.

Nước

Loài thực vật bán ký sinh này lấy nước và nhiều chất dinh dưỡng khoáng từ cây chủ. Không cần tưới thêm nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giống cây tầm gửi lá này cần điều kiện ôn đới để tồn tại. Những khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt, dưới mức đóng băng hoặc điều kiện đặc biệt khô hạn sẽ không thích hợp để trồng loại cây này. Trong tự nhiên, chúng có xu hướng được tìm thấy ở các vùng đất trũng khá ẩm ướt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c