Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dấn trồng và chăm sóc cây Tai tượng đuôi chồn (Chenille)

 

Cách trồng cây tai tượng đuôi chồnCây Tai tượng đuôi chồn ( Acalypha hispida ), một thành viên của họ Còi, được đặt tên theo từ tiếng Pháp có nghĩa là sâu bướm. Những điểm nhấn màu đỏ thẫm của nó có thể mang lại sự thú vị về kết cấu cho một vườn hoa đầy nắng hoặc một bó hoa cây nhà lá vườn Chi acalypha là một trong những thành viên của họ Euphorbiaceae , là một kho tàng về cây cảnh cho người làm vườn hoa; hãy nghĩ đến trạng nguyên, croton , và đậu thầu dầu, và vô số số những cây khác.

Tán lá của Cây Tai tượng đuôi chồn không có gì nổi bật; những ngôi sao thực sự là những bông hoa đỏ mờ của nó. Bản thân cấu tạo của bông hoa chỉ là một dãy nhụy hoa, nhưng những lớp lông tơ mờ hình thành từ hoa mang lại sự thích thú về thị giác và xúc giác cho mọi lứa tuổi. Những tấm da catkins có thể trông giống như những quả bóng lông tơ đầy đặn, cuối cùng trở nên hết sức rũ rượi, với chiều dài 18 inch không phải là chưa từng thấy. Bên ngoài các vùng nhiệt đới, Cây Tai tượng đuôi chồn thường được trồng trong các thùng chứa có thể mang vào nhà cho mùa đông. Chúng cũng có thể được trồng quanh năm như cây trồng trong nhà . 

Chăm sóc Cây Tai tượng đuôi chồn

Một Cây Tai tượng đuôi chồn khỏe mạnh sẽ là ngôi sao cho ô cửa sổ đầy nắng hoặc giỏ treo của bạn. Kết hợp các Cây Tai tượng đuôi chồn với các loại hoa bổ sung có cùng điều kiện phát triển, chẳng hạn như thu hải đường, dạ yên thảo, hoặc New Guinea impatiens. 

Nếu bạn muốn một mẫu cây thẳng đứng, bạn có thể chăm sóc Cây Tai tượng đuôi chồn như một tiêu điểm. Để bắt đầu, hãy cắt tỉa tất cả lá và thân từ 2 inch dưới cùng của cây, sát đất. Mỗi tuần một lần, hãy cắt tỉa tất cả các tán lá mọc trên 2 inch thấp nhất của cây cho đến khi bạn có được chiều dài thân cây như mong muốn. Nâng đỡ "thân cây" (thân cây lộ ra ngoài) bằng một cây cọc và các dây buộc mềm nhỏ. Theo thời gian, thân cây sẽ trở nên cứng cáp và hóa gỗ như thân cây thật. Bạn sẽ cần phải tiếp tục cắt tỉa những tán lá khỏi thân cây hàng tuần để ngăn cây trồng trở lại dạng dấu vết. Ánh sáng

Cây Tai tượng đuôi chồn phát triển tốt nhất trong ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần. Ngoài trời, trồng Cây Tai tượng đuôi chồn dưới ánh nắng đầy đủ để cây phát triển mạnh mẽ. Là cây trồng trong nhà, hãy đặt nó ở cửa sổ quay mặt về hướng Nam, nơi nó sẽ nhận được nhiều ánh sáng.

Đất

Bạn có thể trồng Cây Tai tượng đuôi chồn trên nhiều loại đất, bao gồm cát, đất sét và đất mùn, nhưng loài hoa này không thích hợp với các loại cây cảnh hoặc vườn ven biển, vì nó chỉ chịu hạn vừa phải và không chịu mặn. Cây Tai tượng đuôi chồn có thể thích nghi với một loạt các giá trị pH của đất từ ​​5,0 đến 7,5.

Nước

Giữ cho cây của bạn luôn ẩm khi chúng hình thành. Duy trì độ ẩm vừa phải trong suốt mùa . 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Tai tượng đuôi chồn không cố gắng phủ nhận nguồn gốc nhiệt đới của nó, và nó sẽ khó sôngd ở nhiệt độ dưới 60 độ F (16 đọ C). Một cách tốt để quyết định thời điểm trồng Cây Tai tượng đuôi chồn là tuân theo lịch trình trồng cà chua của bạn và trồng Cây Tai tượng đuôi chồn ngoài trời khi thời tiết thuận lợi cho cà chua phát triển. 

Nhện bám trên cây sẽ kiếm ăn trên Cây Tai tượng đuôi chồn của bạn vào tháng 7 và tháng 8 nếu điều kiện khô hoặc nhiều bụi. Phun sương cho cây hàng ngày để tạo môi trường không thuận lợi cho những loài gây hại chích hút này. Nếu ruồi trắng phân tán trong những buổi phun sương này, hãy sử dụng máy hút tay để giảm số lượng côn trùng mang bệnh này.

Phân bón

Là một loại cây phát triển nhanh, Cây Tai tượng đuôi chồn cần bón phân thường xuyên để hỗ trợ ra hoa và phát triển. Tiêu chuẩn bón phân hàng tuần khác để hỗ trợ hầu hết các cây hàng năm sặc sỡ là không đủ: hãy bón  loại phân bón cân bằng cho hoa mỗi tuần để có kết quả tốt nhất. Nếu cây bắt đầu phát triển lá vàng, hãy bổ sung phân bón bằng một xẻng phân mà bạn đã vun vào đất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c