Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dấn trồng và chăm sóc cây Tai tượng đuôi chồn (Chenille)

 

Cách trồng cây tai tượng đuôi chồnCây Tai tượng đuôi chồn ( Acalypha hispida ), một thành viên của họ Còi, được đặt tên theo từ tiếng Pháp có nghĩa là sâu bướm. Những điểm nhấn màu đỏ thẫm của nó có thể mang lại sự thú vị về kết cấu cho một vườn hoa đầy nắng hoặc một bó hoa cây nhà lá vườn Chi acalypha là một trong những thành viên của họ Euphorbiaceae , là một kho tàng về cây cảnh cho người làm vườn hoa; hãy nghĩ đến trạng nguyên, croton , và đậu thầu dầu, và vô số số những cây khác.

Tán lá của Cây Tai tượng đuôi chồn không có gì nổi bật; những ngôi sao thực sự là những bông hoa đỏ mờ của nó. Bản thân cấu tạo của bông hoa chỉ là một dãy nhụy hoa, nhưng những lớp lông tơ mờ hình thành từ hoa mang lại sự thích thú về thị giác và xúc giác cho mọi lứa tuổi. Những tấm da catkins có thể trông giống như những quả bóng lông tơ đầy đặn, cuối cùng trở nên hết sức rũ rượi, với chiều dài 18 inch không phải là chưa từng thấy. Bên ngoài các vùng nhiệt đới, Cây Tai tượng đuôi chồn thường được trồng trong các thùng chứa có thể mang vào nhà cho mùa đông. Chúng cũng có thể được trồng quanh năm như cây trồng trong nhà . 

Chăm sóc Cây Tai tượng đuôi chồn

Một Cây Tai tượng đuôi chồn khỏe mạnh sẽ là ngôi sao cho ô cửa sổ đầy nắng hoặc giỏ treo của bạn. Kết hợp các Cây Tai tượng đuôi chồn với các loại hoa bổ sung có cùng điều kiện phát triển, chẳng hạn như thu hải đường, dạ yên thảo, hoặc New Guinea impatiens. 

Nếu bạn muốn một mẫu cây thẳng đứng, bạn có thể chăm sóc Cây Tai tượng đuôi chồn như một tiêu điểm. Để bắt đầu, hãy cắt tỉa tất cả lá và thân từ 2 inch dưới cùng của cây, sát đất. Mỗi tuần một lần, hãy cắt tỉa tất cả các tán lá mọc trên 2 inch thấp nhất của cây cho đến khi bạn có được chiều dài thân cây như mong muốn. Nâng đỡ "thân cây" (thân cây lộ ra ngoài) bằng một cây cọc và các dây buộc mềm nhỏ. Theo thời gian, thân cây sẽ trở nên cứng cáp và hóa gỗ như thân cây thật. Bạn sẽ cần phải tiếp tục cắt tỉa những tán lá khỏi thân cây hàng tuần để ngăn cây trồng trở lại dạng dấu vết. Ánh sáng

Cây Tai tượng đuôi chồn phát triển tốt nhất trong ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần. Ngoài trời, trồng Cây Tai tượng đuôi chồn dưới ánh nắng đầy đủ để cây phát triển mạnh mẽ. Là cây trồng trong nhà, hãy đặt nó ở cửa sổ quay mặt về hướng Nam, nơi nó sẽ nhận được nhiều ánh sáng.

Đất

Bạn có thể trồng Cây Tai tượng đuôi chồn trên nhiều loại đất, bao gồm cát, đất sét và đất mùn, nhưng loài hoa này không thích hợp với các loại cây cảnh hoặc vườn ven biển, vì nó chỉ chịu hạn vừa phải và không chịu mặn. Cây Tai tượng đuôi chồn có thể thích nghi với một loạt các giá trị pH của đất từ ​​5,0 đến 7,5.

Nước

Giữ cho cây của bạn luôn ẩm khi chúng hình thành. Duy trì độ ẩm vừa phải trong suốt mùa . 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Tai tượng đuôi chồn không cố gắng phủ nhận nguồn gốc nhiệt đới của nó, và nó sẽ khó sôngd ở nhiệt độ dưới 60 độ F (16 đọ C). Một cách tốt để quyết định thời điểm trồng Cây Tai tượng đuôi chồn là tuân theo lịch trình trồng cà chua của bạn và trồng Cây Tai tượng đuôi chồn ngoài trời khi thời tiết thuận lợi cho cà chua phát triển. 

Nhện bám trên cây sẽ kiếm ăn trên Cây Tai tượng đuôi chồn của bạn vào tháng 7 và tháng 8 nếu điều kiện khô hoặc nhiều bụi. Phun sương cho cây hàng ngày để tạo môi trường không thuận lợi cho những loài gây hại chích hút này. Nếu ruồi trắng phân tán trong những buổi phun sương này, hãy sử dụng máy hút tay để giảm số lượng côn trùng mang bệnh này.

Phân bón

Là một loại cây phát triển nhanh, Cây Tai tượng đuôi chồn cần bón phân thường xuyên để hỗ trợ ra hoa và phát triển. Tiêu chuẩn bón phân hàng tuần khác để hỗ trợ hầu hết các cây hàng năm sặc sỡ là không đủ: hãy bón  loại phân bón cân bằng cho hoa mỗi tuần để có kết quả tốt nhất. Nếu cây bắt đầu phát triển lá vàng, hãy bổ sung phân bón bằng một xẻng phân mà bạn đã vun vào đất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n