Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tai cừu (Lamb's Ear)

 

Cách trồng cây tai cừuTai cừu là một loại cây lâu năm ưa nắng, được trồng để lấy những tán lá dày và mờ tạo nên một tấm thảm kết cấu mềm mại trong vườn. Các loại cây này dễ dàng lan rộng, trở thành lớp phủ mặt đất hiệu quả cho những khu vực nhiều nắng nếu bạn không ngại chúng tiếp quản. Là cây lâu năm chịu hạn, tai cừu cũng là một ứng cử viên sáng giá cho các khu vườn sen đá .

Nhanh chóng hình thành những thảm lá thấp, những loài cây nổi tiếng này được trồng nhiều vì kết cấu và màu sắc của lá hơn là vì hoa, mặc dù đôi khi chúng tạo ra những bông hoa màu tím nhạt trên những chiếc gai cao. Các gai hoa có chiều cao từ 12 đến 18 inch, nhưng phần còn lại của cây nằm gần mặt đất hơn nhiều và có độ lan rộng khoảng 1 foot. Màu lá bạc rất hữu ích khi thử nghiệm lý thuyết màu sắc trong thiết kế cảnh quan của bạn .

Bản địa ở các vùng của Trung Đông, tai cừu được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở các vùng của Bắc Mỹ. Chúng lây lan cả bằng cách tự gieo hạt và qua các thân cây leo mọc rễ ở bất cứ nơi nào chúng tiếp xúc với đất. Nếu bạn muốn kiểm soát chúng, ngắt hoa sẽ giải quyết vấn đề trước, nhưng không giải quyết vấn đề thứ hai, mà bạn sẽ phải kiểm soát bằng một số loại viền. Các loại cây này cũng có khả năng kháng hươu và chống thỏ.

Tai cừu thường được trồng vào mùa xuân và là loại cây phát triển nhanh. Một vài cây hoặc cành giâm mới bắt đầu vào đầu mùa xuân có thể lấp đầy một khu vực rộng lớn vào mùa thu.

Chăm sóc tai cừu

Stachys byzantina cực kỳ dễ trồng ở đất có độ ẩm trung bình đến khô ở nơi có nhiều nắng, nhưng chúng có thể hoạt động quá mức trong đất quá giàu dinh dưỡng. Vì chúng lây lan nhanh nên hãy trồng chúng cách nhau khoảng 18 inch. Tránh tưới quá nhiều nước cho chúng, và nếu lá bị suy giảm trong sức nóng của mùa hè, hãy cắt bỏ chúng.

Nếu cành hoa xuất hiện, bạn có thể muốn hái chúng đi; sự hy sinh này sẽ khuyến khích các cây lan rộng với những tán lá mạnh mẽ. Hoa không sặc sỡ lắm, và loài cây này thường được trồng để lấy lá.Ánh sáng

Trồng tai cừu dưới ánh nắng đầy đủ ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn. Ở những vùng sa mạc và những nơi có nhiệt độ cao, nó có thể thu được lợi nhuận từ một phần bóng râm. Nhiệt và thiếu nước sẽ làm cháy lá.

Đất

Loài cây lâu năm này phát triển mạnh ở đất nghèo thoát nước tốt và có độ pH hơi chua. Đối xử với nó như cách bạn làm với bất kỳ loại cây nào có khí hậu Địa Trung Hải (nhiều loại thảo mộc thuộc loại này). Cải tạo đất nghèo dinh dưỡng bằng chất hữu cơ để cải thiện hệ thống thoát nước trước khi trồng.

Nước

Tai cừu chịu hạn tốt . Bạn sẽ rụng một số lá già trong thời gian khô hạn (chúng chuyển sang màu nâu và trông khá khó coi, vì vậy hãy loại bỏ chúng), nhưng bản thân cây sẽ sống sót. Tránh tưới quá cao cho cây vì lá sẽ bị thối hoặc phát triển đốm lá hoặc bệnh phấn trắng nếu quá ướt. Các lá gần mặt đất đặc biệt dễ bị thối. Giúp giữ cho tán lá khô bằng cách phủ lớp phủ bên dưới lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây tai cừu phát triển tốt trong suốt phạm vi độ cứng của nó. Loại cây này có thể chịu được nhiều nhiệt độ nhưng vì là lớp phủ mặt đất nên nó không ưa điều kiện ẩm ướt, có thể làm cho cây tai cừu dễ bị bệnh lá. Bởi vì nó rất dễ lây lan, bạn thường sẽ có nhiều cây mới để thay thế những cây cũ đã mục nát.

Phân bón

Bạn có thể bỏ qua việc bón phân trong hầu hết các trường hợp vì nó thích đất không giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, thêm một lớp phân trộn mỏng vào mỗi mùa xuân sẽ giúp tăng trưởng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Tai cừu không có kẻ thù gây hại đáng chú ý, nhưng nó dễ bị nhiều loại nấm bệnh do nhạy cảm với điều kiện ẩm ướt, đặc biệt là trong đất thoát nước kém. Vào những tháng ẩm ướt của mùa hè, cây có thể bị thối và đốm lá, ngay cả khi đất thoát nước tốt. Loại bỏ và loại bỏ các cây bị ảnh hưởng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c