Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Su hào (Kohlrabi)

 

Sơ lược về cây su hàoĐối với nhiều người, su hào ( Brassica oleracea ) là một trong những loại rau mới lạ mà bạn bắt gặp trên lối đi của hàng nông sản: Trông thì thú vị nhưng không quen thuộc và bạn cứ lướt qua. Tuy nhiên, su hào là một loại rau đa năng và bạn có thể sử dụng nó trong các công thức nấu ăn để thay thế cho bông cải xanh hoặc bắp cải . Tên có nghĩa là bắp cải-củ cải, là một manh mối cho hương vị của nó. Khi ăn sống, thân non giòn và nhẹ. Khi nấu trong các món xào, súp hoặc thịt hầm, su hào giống như bắp cải 2.0: thực vật, nhưng hơi cay.

Su hào đạt độ chín thu hoạch từ 45 đến 60 ngày sau khi hạt nảy mầm. Tốt nhất, bạn nên trồng nó để thu hoạch trước khi nhiệt độ ban ngày trung bình vượt quá 75 độ F (24 đọ C). Nếu dự định thu hoạch vào vụ thu, bạn có thể gieo hạt khoảng 90 ngày trước ngày sương giá đầu tiên dự kiến.

Cách trồng Su hào

Su hào rất dễ trồng, ngay cả với những người mới bắt đầu . Những người làm vườn không thể chờ đợi để được mùa nên thêm su hào vào những cây trồng sớm như đậu Hà Lan và củ cải. Su hào có khả năng chịu lạnh rất tốt và lý tưởng nhất là nên kết thúc chu kỳ phát triển của nó trước khi nhiệt độ đất ấm lên.

Trồng hạt giống su hào trực tiếp trong vườn sau đợt đông cứng cuối cùng vào mùa xuân, hoặc trồng vào mùa thu với đủ thời gian để thu hoạch trước đợt đông cứng đầu tiên. Nhấn hạt sâu 1/4 đến 1/2 inch vào đất với khoảng cách 1 inch. Để trồng theo hàng, khoảng cách giữa các hàng cách nhau 12 inch (25cm). Làm mỏng các cây con cách nhau 4 inch sau khi lá thật phát triển. Lưu ý: Khoảng cách có thể khác nhau đối với các giống cây trồng khác nhau. Ví dụ, các giống su hào khổng lồ, được ưa thích cho mùa thu dài hơn, nên được gieo hạt với khoảng cách 4 inch và tỉa thưa còn 12 inch giữa các cây.

Chăm sóc su hàoÁnh sáng

Su hào cần đủ nắng để phát triển tròn trịa và phát triển hương vị đặc trưng. Vì đây là loại rau đầu mùa nhanh nên bạn có thể trồng gần những cây rụng lá chưa ra lá.

Đất

Mặc dù su hào không phải là một loại rau ăn củ, nhưng nó thèm muốn loại điều kiện phát triển tương tự như bạn sẽ cho cà rốt hoặc củ cải của mình : ẩm, nhiều mùn, nhiều mùn. Đào đôi hoặc lên luống sẽ cho ra những củ su hào có thịt mềm, không bị mủn.

Nước

Giữ cho su hào được tưới nước thường xuyênĐể tăng cường chất dinh dưỡng, hãy tưới nước với trà ủ mỗi lần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giống như nhiều loại rau họ cải như bông cải xanh và cải Brussels , su hào phát triển tốt nhất trong thời tiết mát mẻ. Khi nhiệt độ mùa hè đến, su hào đã hoàn thành việc phát triển. Những cây bạn chưa thu hoạch sẽ được thời tiết ấm áp thúc đẩy đâm chồi hoặc ra hoa.

Phân bón

Su hào là loài cần nhiều dinh dưỡng. Tốt hơn là bạn nên bón phân cho cây  liên tục bằng cách làm giàu đất bằng các chất cải tạo để cải thiện độ nghiêng hơn là bổ sung phân bón hóa học. Bổ sung phân chuồng vào thời điểm trồng cây, và bón lót các hàng bằng phân trộn cho đến khi thu hoạch.

Sâu hại thông thường

Ngăn ngừa giun chỉ bằng cách rải đất tảo cát xung quanh cây non hoặc bằng cách dùng dây quấn quanh cây. Xử lý các loài sâu bướm gây hại như sâu bắp cải . Bạn cũng có thể loại bỏ các cụm trứng ở mặt dưới của lá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c