Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây String of Turtles ( Chuỗi rùa )

 

Cách trồng String of Turtles 

( Chuỗi rùa )
String of Turtles (Peperomia prostrata) là một loài cây mọng nước bản địa nhỏ bé của Brazil , phát triển mạnh trong khí hậu giống với khí hậu được tìm thấy trong các ngôi nhà bình thường. Đây là lý do tại sao nó được giới thiệu trong các bộ sưu tập cây nhà và rừng căn hộ trên toàn thế giới. 

Nó có kích thước nhỏ và tốc độ tăng trưởng chậm, đạt đến độ chín hoàn toàn trong 3-5 năm. Điều này làm cho chuỗi rùa trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn có không gian hạn chế. Hình dạng lá hấp dẫn của cây cũng đã khiến nó trở thành một loại cây được ưa chuộng sử dụng trong các khu vườn cổ tích , vườn container và hồ cạn .

Chính hình dạng lá đó là cái tên chung của loài cây này. Mỗi chiếc trông giống như mai của một con rùa thu nhỏ được xâu lại với nhau. Mỗi chiếc lá nhỏ trên cây nho theo sau của nó đều có những hoa văn nhiều màu phức tạp bao phủ bề mặt của nó. Màu sắc trở nên tắt dần theo độ tuổi và cuối cùng trở thành hai màu khi trưởng thành, thường là màu xanh lá cây đậm hơn tương phản với màu xanh lá cây nhạt. Nhưng vẫn còn, chút mọng nước này không bao giờ thực sự mất đi sức hấp dẫn của nó.

Bất kể nó được sử dụng như thế nào, tính độc đáo của Peperomia prostrata sẽ khiến nó trở thành một bổ sung có giá trị cho bất kỳ bộ sưu tập cây trồng trong nhà nào và là một tác phẩm hội thoại tuyệt vời.

Chăm sóc Chuỗi Rùa

Khi được chăm sóc đúng cách, cây chuỗi rùa có thể là niềm tự hào của bộ sưu tập thực vật nhiệt đới, nhưng sẽ cần một chút nỗ lực và một số điều chỉnh từ các phương pháp điển hình được sử dụng để duy trì hầu hết các loài xương rồng . 

Tuy nhiên, khác nhau không có nghĩa là phức tạp. Một Peperomia prostrata được chăm sóc đầy đủ sẽ thưởng cho chủ sở hữu một dây leo mọng nước độc đáo, được bảo quản tốt.Ánh sáng 

Cây dây rùa ưa ánh nắng gián tiếp sáng và sẽ phát triển mạnh trong những điều kiện này. Để những cây này dưới ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ làm hỏng lá. 

Đất

Những người quen với việc nuôi các loài xương rồng có thể đã quen với việc sử dụng hỗn hợp trộn trước đã được định lượng rõ ràng cho các loài xương rồng và xương rồng. Những hỗn hợp đất này không nên được sử dụng cho Peperomia prostrata. 

Thay vào đó, nên sử dụng hỗn hợp bao gồm chủ yếu là chất hữu cơ. Một trong những nơi có nhiều than bùn là lý tưởng. Công thức này có thể dễ dàng tìm thấy trong hỗn hợp bắt đầu hạt giống thương mại. Than bùn có tính axit , rất thích hợp cho loại cây này, nhưng hãy chú ý để độ pH không quá thấp. Kiểm tra đất thường xuyên là một ý kiến ​​hay. 

Nước

Khi một đất than bùn đã được lựa chọn, Nơi ở chuỗi rùa là ở một vị trí  duy trì độ ẩm cần thiết để phát triển mạnh.

Cây có xu hướng bị tưới quá nhiều hơn so với điều kiện khô hạn Nó có nguồn gốc từ rừng mưa Brazil, vì vậy nó thích điều kiện hơi ẩm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉ giữ ẩm cho đất trong mùa sinh trưởng và sử dụng phương pháp 'ngâm và làm khô' mọng nước trong những tháng mùa đông. 

Tránh tưới quá nhiều bằng cách tưới đẫm đất cho đến khi cạn nước dưới đáy chậu và đất ẩm hoàn toàn. Sau đó cây không được tưới khi tầng trên cùng của đất đã khô. Sử dụng phương pháp này đảm bảo cây luôn được tưới nước thích hợp trong những tháng không hoạt động.

Nhiệt độ và độ ẩm

Peperomia prostrata thích nhiệt độ mát hơn, ẩm hơn so với nhiệt độ ấm hơn mà hầu hết những người hâm mộ mọng nước mong đợi.

Giữ chuỗi rùa ở nhiệt độ phòng được coi là trung bình là một cách tuyệt vời (khoảng 68 o -75 o F) 20-25 độ C.

Trong những tháng mùa hè khô hạn hơn hoặc khi máy sưởi chạy trong mùa đông, bạn có thể muốn sử dụng máy phun sương hoặc máy tạo độ ẩm miễn là cẩn thận để đảm bảo rằng lá không bị ướt.

Phân bón

Cho rùa ăn dây sẽ giúp duy trì sức sống sáng bóng và đảm bảo giữ được màu sắc và hoa văn của lá cây trong suốt mùa sinh trưởng.

Cho nó ăn bằng phân bón cây nhà lá loãng hai tuần một lần trong mùa sinh trưởng. Không nên bón phân vào mùa thu hoặc mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n