Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây son môi (Lipstick)

 

Cách trồng cây son môiAeschynanthus Radicans, thường được gọi là cây son môi, là một loại cây trồng nhiệt đới thường xanh phổ biến và nổi bật .

Nó được đặt tên từ những bông hoa hình ống và màu đỏ rực rỡ xuất hiện trên một nụ màu đỏ tía. Những bông hoa này mọc thành từng chùm và cùng với những tán lá xanh, bóng, như sáp, chúng có thói quen xếp tầng giống như cây nho. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong giỏ treo hoặc thùng chứa cao.

Là một loài biểu sinh, những loài thực vật này có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Đông Nam Á. Ở đây có thể tìm thấy chúng mọc từ cành cây và trong các vết nứt trên đá.

Miễn là chúng nhận được đủ độ ấm, độ ẩm và ánh sáng mặt trời được lọc, bạn sẽ tận hưởng một màn ra hoa sung mãn trong suốt cả năm. Tuy nhiên, nói chung, cây son môi ra hoa nhiều nhất vào mùa hè và mùa thu.

Một điều đáng chú ý là cây son không phải là cây để chọn để thêm hương thơm cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù những bông hoa không có mùi hương nồng nặc, nhưng nó không đặc biệt dễ chịu!

Chăm sóc cây son môi

Ngay cả với vẻ ngoài ấn tượng, đậm chất nhiệt đới, cây son môi thường được coi là một loại cây trồng trong nhà tương đối dễ chăm sóc. Tất cả chỉ là làm cho nó phù hợp về mức độ ánh sáng và độ ẩm.Ánh sáng

Cây son môi đánh giá cao ánh sáng sáng nhưng được lọc . Quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cháy lá, và quá ít sẽ dẫn đến việc ra hoa và rụng lá kém .

Đất

Ở những vùng nhiệt đới và ẩm ướt bản địa của chúng, những loài thực vật này phát triển dưới dạng biểu sinh thường bám rễ vào các cành cây, khe đá và thậm chí cả những cây khác. Cần phải chăm sóc để đảm bảo chúng không bị thối rễ khi trồng lên.

Cây son môi trong chậu sẽ được hưởng lợi khi được trồng trong môi trường thoáng khí, ẩm đều và nhiều ánh sáng. Nhiều người đam mê bao gồm cát và rêu sphagnum vào hỗn hợp của họ vì điều này giúp đảm bảo thoát nước tốt, ngăn chặn quá trình nén chặt và thúc đẩy khả năng thấm hút.

Nước

Mặc dù cây son môi thích độ ẩm phù hợp, đặc biệt là trong thời kỳ phát triển sung mãn nhất của chúng, nhưng việc tưới quá nhiều và điều kiện bão hòa có thể dẫn đến thối rễ , rụng lá và các vấn đề về nấm.

Tưới nước vừa phải là tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên tránh để ruột bầu bị khô hoàn toàn và tưới nước khi một vài inch trên cùng không còn ẩm nữa.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ lý tưởng để Cây son môi nở hoa đều đặn nằm trong khoảng từ 65 đến 75 độ F (18-24 độ C). Là một loài nhiệt đới, chúng ưa thích sự ấm áp và độ ẩm cao. Nhiệt độ xuống dưới 50 độ F(10 độ C0 không phải là lý tưởng và hiện tượng rụng lá thường sẽ bắt đầu xảy ra.

Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ và gió lùa cũng có vấn đề. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên đặt cây son môi gần cửa ra vào, cửa sổ có gió lùa hoặc điều hòa nhiệt độ.

Phân bón

Cây son môi của bạn sẽ đánh giá cao việc bón thường xuyên một loại phân bón tan chậm trong mùa sinh trưởng.

Sâu bệnh / bệnh thông thường

Cây son môi không có xu hướng gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào với sâu bệnh, nhưng nếu chúng quá ẩm ướt, chúng có thể dễ bị nấm và đốm lá. Không nên để lá ẩm, bầu phải thoát nước tốt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c