Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây sắn (Cassava)

 

Cách trồng sắnThuộc chi Spurge lớn, sắn ( Manihot esculenta) là một loại cây bụi thân gỗ lâu nămMặc dù những cây bụi, lá to, xanh có thể tạo thêm một số điểm nhấn cho cảnh quan sân vườn, nhưng những cây này chủ yếu được trồng để thu hoạch lá và củ. Không phải tất cả những gì phổ biến ở Bắc Mỹ, rễ củ là một nguồn thực phẩm giàu tinh bột phổ biến ở những nơi như Nam Phi và Đông Nam Á.

Cách trồng sắn

Về  luân canh , sắn có thể xen canh với  khoai lang  và thường được trồng sau các gốc cây trồng sau ngô hoặc đậu bắp. Trồng sắn thành hàng cách nhau khoảng 3 - 4 mét.Ánh sáng

Mặc dù cây sắn cho thu hoạch tốt nhất nếu chúng được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, nhưng ánh nắng trực tiếp gay gắt có thể gây cháy lá. Trong những trường hợp này, môi trường bóng râm một phần sẽ tốt hơn.

Đất

Sắn có khả năng chịu đựng cao với nhiều loại đất và độ pH, do đó cây thoát nước tốt. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, tùy chọn cát, nhiều  mùn sẽ  hoạt động tốt.

Nước

Một phần của sức hấp dẫn của cây sắn là khả năng chịu đựng thời kỳ hạn hán và cả những trận mưa lớn vào mùa hè. Tuy nhiên, một số giống cây có khả năng chịu hạn tốt hơn những loại khác, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi trồng. Nước đọng có thể gây thối rễ , vì vậy nếu bạn sống ở vùng mưa nhiều, đất cần thoát nước tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Để đảm bảo cây trồng tốt quanh năm, sắn cần phải ở trong điều kiện khí hậu chủ yếu là không có sương giá. Chúng không có xu hướng hoạt động tốt ở nhiệt độ dưới 60 hoặc trên 85 độ F (Dưới 16 độ C và trên 27 độ C).

Phân bón

Bón phân là không cần thiết nếu bạn đã trồng sắn trên đất giàu chất hữu cơ . Tuy nhiên, bón phân bổ sung thích hợp có thể cải thiện năng suất mà bạn sẽ nhận được.

Yêu cầu về bón phân của chúng tương tự như đối với khoai lang. Phân bón nên có hàm lượng kali cao hơn để ngăn chặn rễ dài ra và lệch lạc. Nếu bạn muốn có một vụ mùa bội thu lá cây, một loại phân bón có nhiều nitơ sẽ hoạt động tốt hơn.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nếu bạn sống trong một khu vực dễ bị mối mọt , đây có thể là một vấn đề đối với cây sắn của bạn. Chúng có thể nhanh chóng tàn lụi những cây trồng lấy củ này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c