Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây quạt ba tiêum thẻ bài hồng, lông hồng (Tillandsia cyanea)

 

Cách trồng cây thẻ bài hồngCác Tillandsia Cyanea, mà thường được gọi là lông hồng, là một dễ chăm sóc , linh hoạt, và mạnh mẽ trong số những cây trong nhà nhiệt đới .

Một phần của họ Bromeliad, không giống như hầu hết các loài Tillandsia , nó có thể được trồng trong chậu cũng như cây không khí.

Nó tạo ra một màn hình hiển thị các lá bắc lớn, lâu dài, màu hồng sặc sỡ giống như bút lông mực, và đây là nguồn cảm hứng cho tên gọi chung của nó. Các lá bắc thêm lãi trong vài tháng — vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để tận hưởng sự sống động của chúng. Bạn cũng sẽ đánh giá cao những bông hoa tím nhỏ xinh xuất hiện vào mùa hè; mặc dù chúng chỉ kéo dài hai hoặc ba ngày.

Thường mất một vài năm để cây trưởng thành và nó sẽ không nở cho đến khi đó. Do đó, hầu hết mọi người mua cây ở giai đoạn ra hoa.

Khi lá bắc già đi, chúng có thể bắt đầu chuyển từ màu hồng sang màu xanh lục, và khi chúng giảm đi, cây sẽ bắt đầu chết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá cao các lá bắc và nở hoa thường xuyên hơn, thật dễ dàng để nhân giống từ các lá phụ. Vì vậy, bạn có thể trồng nhiều thế hệ để có những bông hoa xuất hiện vào những thời điểm khác nhau.

Trong môi trường rừng mưa nhiệt đới bản địa của chúng, lông hồng phát triển như một loài biểu sinh trên cây. Có tùy chọn trồng nó trong chậu thay vì cố định cây  lông  hồng vào các vật khác (như gỗ) hoặc gắn bằng dây, khiến nó đặc biệt hấp dẫn đối với một số người yêu thích cây cảnh .

Chăm sóc cây lông hồng 

Với các loài Tillandsia, các yêu cầu chăm sóc chính là cân bằng ánh sáng và tưới nước. Nếu bạn quản lý được điều đó, lông hồng của bạn sẽ tạo ra một vẻ đẹp ấn tượng với các lá bắc rực rỡ lâu dài.Ánh sáng

Cây lông hồng phát triển tốt nhất khi được đặt ở vị trí nhiều nắng. Điều này sẽ kéo dài thời gian ra hoa và giữ cho cây luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều ánh nắng trực tiếp và gay gắt vào buổi chiều có thể làm cháy lá , và quá ít sẽ có nghĩa là chúng sẽ không nở hoa.

Hầu hết những người đam mê đề xuất một vị trí cửa sổ hướng đông hoặc hướng tây.

Đất

Mặc dù Tillandsia cyanea có thể được trồng như cây không khí, nhưng điều khiến chúng trở nên độc đáo là khả năng trồng trong các thùng chứa. Hệ thống rễ của chúng nhỏ và dễ gãy, vì vậy cần cẩn thận khi trồng chúng và chậu không cần quá lớn.

Dù vừa bầu bạn sử dụng, nó phải là đặc biệt tốt-thoát. Vỏ cây ăn quả xốp và xốp, hoặc hỗn hợp rêu than bùn và nấm mốc lá là những lựa chọn phổ biến. Thậm chí có những hỗn hợp có sẵn đặc biệt cho các loài Bromeliad.

Nước

Mặc dù lông hồng không cần nhiều nước như các loại cây trồng trong nhà bình thường, nhưng chúng có xu hướng cần nhiều hơn hầu hết các loài Tillandsia.

Nếu chúng được trồng trong chậu, tùy thuộc vào thời gian trong năm và điều kiện khô hạn như thế nào, chúng có thể cần tưới nước từ hai tuần một lần đến vài tháng một lần.

Mặc dù một số người đam mê khuyên bạn nên tưới nước sâu và sau đó loại bỏ nước thừa đã thoát ra ngoài, hầu hết đều đồng ý rằng phun sương thường xuyên hơn là lựa chọn tốt nhất. Sự thối rữa sũng nước là một điều sẽ gây ra các vấn đề lớn cho cây này, và đây có thể là một vấn đề khi tưới nước ở gốc.

Vào những mùa ấm hơn, có thể cần phun sương nhẹ nhàng hàng tuần, để dòng nước chảy làm ướt rễ, có thể cần thiết. Luôn luôn để cho ruột bầu khô trước khi tưới lại và nếu nghi ngờ, tưới nước thay vì tưới quá nhiều là lựa chọn hợp lý hơn. Trong những tháng lạnh hơn, không nên tưới nước thường xuyên.

Tillandsia cyanea nhạy cảm với clo, vì vậy nước mưa hoặc nước máy lọc là lựa chọn ưu tiên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Không có gì ngạc nhiên khi loài nhiệt đới này đánh giá cao điều kiện ấm áp. Nhiệt độ tối thiểu lý tưởng để khuyến khích nở khoảng 75 độ F ( 24 độ C) .Nó cũng không phải là người hâm mộ của điều kiện khô. Nếu không có đủ độ ẩm , tán lá có thể phát triển các đầu màu nâu.

Phân bón

Bón phân cho cây lông hồng không phải lúc nào cũng cần thiết để cây khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người đam mê sẽ bón phân cho cây của họ  một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa hè. Có những loại thuốc xịt phân bón lá được phát triển đặc biệt cho các loài Tillandsia.

Sâu bệnh / bệnh thông thường

Tillandsia cyanea không được biết đến vì có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về sâu bệnh. Đôi khi rệp có thể là một vấn đề, nhưng có một số cách bạn có thể giải quyết việc loại bỏ chúng , bao gồm rửa sạch chúng và thoa xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n