Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây quạt ba tiêum thẻ bài hồng, lông hồng (Tillandsia cyanea)

 

Cách trồng cây thẻ bài hồngCác Tillandsia Cyanea, mà thường được gọi là lông hồng, là một dễ chăm sóc , linh hoạt, và mạnh mẽ trong số những cây trong nhà nhiệt đới .

Một phần của họ Bromeliad, không giống như hầu hết các loài Tillandsia , nó có thể được trồng trong chậu cũng như cây không khí.

Nó tạo ra một màn hình hiển thị các lá bắc lớn, lâu dài, màu hồng sặc sỡ giống như bút lông mực, và đây là nguồn cảm hứng cho tên gọi chung của nó. Các lá bắc thêm lãi trong vài tháng — vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để tận hưởng sự sống động của chúng. Bạn cũng sẽ đánh giá cao những bông hoa tím nhỏ xinh xuất hiện vào mùa hè; mặc dù chúng chỉ kéo dài hai hoặc ba ngày.

Thường mất một vài năm để cây trưởng thành và nó sẽ không nở cho đến khi đó. Do đó, hầu hết mọi người mua cây ở giai đoạn ra hoa.

Khi lá bắc già đi, chúng có thể bắt đầu chuyển từ màu hồng sang màu xanh lục, và khi chúng giảm đi, cây sẽ bắt đầu chết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá cao các lá bắc và nở hoa thường xuyên hơn, thật dễ dàng để nhân giống từ các lá phụ. Vì vậy, bạn có thể trồng nhiều thế hệ để có những bông hoa xuất hiện vào những thời điểm khác nhau.

Trong môi trường rừng mưa nhiệt đới bản địa của chúng, lông hồng phát triển như một loài biểu sinh trên cây. Có tùy chọn trồng nó trong chậu thay vì cố định cây  lông  hồng vào các vật khác (như gỗ) hoặc gắn bằng dây, khiến nó đặc biệt hấp dẫn đối với một số người yêu thích cây cảnh .

Chăm sóc cây lông hồng 

Với các loài Tillandsia, các yêu cầu chăm sóc chính là cân bằng ánh sáng và tưới nước. Nếu bạn quản lý được điều đó, lông hồng của bạn sẽ tạo ra một vẻ đẹp ấn tượng với các lá bắc rực rỡ lâu dài.Ánh sáng

Cây lông hồng phát triển tốt nhất khi được đặt ở vị trí nhiều nắng. Điều này sẽ kéo dài thời gian ra hoa và giữ cho cây luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều ánh nắng trực tiếp và gay gắt vào buổi chiều có thể làm cháy lá , và quá ít sẽ có nghĩa là chúng sẽ không nở hoa.

Hầu hết những người đam mê đề xuất một vị trí cửa sổ hướng đông hoặc hướng tây.

Đất

Mặc dù Tillandsia cyanea có thể được trồng như cây không khí, nhưng điều khiến chúng trở nên độc đáo là khả năng trồng trong các thùng chứa. Hệ thống rễ của chúng nhỏ và dễ gãy, vì vậy cần cẩn thận khi trồng chúng và chậu không cần quá lớn.

Dù vừa bầu bạn sử dụng, nó phải là đặc biệt tốt-thoát. Vỏ cây ăn quả xốp và xốp, hoặc hỗn hợp rêu than bùn và nấm mốc lá là những lựa chọn phổ biến. Thậm chí có những hỗn hợp có sẵn đặc biệt cho các loài Bromeliad.

Nước

Mặc dù lông hồng không cần nhiều nước như các loại cây trồng trong nhà bình thường, nhưng chúng có xu hướng cần nhiều hơn hầu hết các loài Tillandsia.

Nếu chúng được trồng trong chậu, tùy thuộc vào thời gian trong năm và điều kiện khô hạn như thế nào, chúng có thể cần tưới nước từ hai tuần một lần đến vài tháng một lần.

Mặc dù một số người đam mê khuyên bạn nên tưới nước sâu và sau đó loại bỏ nước thừa đã thoát ra ngoài, hầu hết đều đồng ý rằng phun sương thường xuyên hơn là lựa chọn tốt nhất. Sự thối rữa sũng nước là một điều sẽ gây ra các vấn đề lớn cho cây này, và đây có thể là một vấn đề khi tưới nước ở gốc.

Vào những mùa ấm hơn, có thể cần phun sương nhẹ nhàng hàng tuần, để dòng nước chảy làm ướt rễ, có thể cần thiết. Luôn luôn để cho ruột bầu khô trước khi tưới lại và nếu nghi ngờ, tưới nước thay vì tưới quá nhiều là lựa chọn hợp lý hơn. Trong những tháng lạnh hơn, không nên tưới nước thường xuyên.

Tillandsia cyanea nhạy cảm với clo, vì vậy nước mưa hoặc nước máy lọc là lựa chọn ưu tiên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Không có gì ngạc nhiên khi loài nhiệt đới này đánh giá cao điều kiện ấm áp. Nhiệt độ tối thiểu lý tưởng để khuyến khích nở khoảng 75 độ F ( 24 độ C) .Nó cũng không phải là người hâm mộ của điều kiện khô. Nếu không có đủ độ ẩm , tán lá có thể phát triển các đầu màu nâu.

Phân bón

Bón phân cho cây lông hồng không phải lúc nào cũng cần thiết để cây khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người đam mê sẽ bón phân cho cây của họ  một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa hè. Có những loại thuốc xịt phân bón lá được phát triển đặc biệt cho các loài Tillandsia.

Sâu bệnh / bệnh thông thường

Tillandsia cyanea không được biết đến vì có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về sâu bệnh. Đôi khi rệp có thể là một vấn đề, nhưng có một số cách bạn có thể giải quyết việc loại bỏ chúng , bao gồm rửa sạch chúng và thoa xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c