Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây phúc lộc thọ (Red Button Ginger)

 

Cách trồng phúc lộc thọPhúc lộc thọ tạo nên sự bổ sung đậm nét cho khu vườn nhờ màu xanh bóng, tán lá hình bầu dục và nón có gai màu đỏ  ​​tươi, tạo ra những bông hoa màu cam rực rỡ. Có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Phúc lộc thọ là một phần của họ gừng có hoa , bao gồm 47 chi và hơn 1.000 loài.

Phúc lộc thọ được trồng tốt nhất vào đầu mùa xuân (hoặc quanh năm trong môi trường nhiệt đới) — cây sẽ phát triển ở mức vừa phải, nở hoa vào năm thứ hai của cuộc đời và cuối cùng đạt chiều cao trưởng thành từ 3 đến 4 feet 0,9-1,2m.

Chăm sóc Phúc lộc thọ

Là loại gừng xoắn ốc được yêu thích. Phúc lộc thọ dễ chăm sóc và mang lại sự thú vị về thị giác quanh năm. Nó phát triển tốt nhất ở nhiệt độ nóng và các điều kiện nhiệt đới khác. Khoảng cách mỗi thân rễ cách nhau ít nhất từ ​​18 đến 24 inch khi trồng ( 40-50cm) — làm như vậy để chúng ít chen chúc hơn trong tương lai. Nó sẽ rất tốt bên cạnh cây như điều kiện tương tự, chẳng hạn cỏ mondo , bụi cây lily , Hosta , Brunfelsia, và arelia.

Ánh sáng

Phúc lộc thọ phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ nhưng cũng có thể phát triển tốt trong bóng râm một phần, đặc biệt là trong điều kiện đặc biệt nóng. Theo nguyên tắc chung, hãy trồng Phúc lộc thọ ở nơi có ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Phúc lộc thọ cũng dễ bị cháy nắng nếu để nó dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu, vì vậy nếu bạn có thể cho nó một chút bóng râm vào buổi chiều là tốt nhất.Đất

Trồng Phúc lộc thọ trong hỗn hợp đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Nó sẽ phát triển tốt nhất trong một hỗn hợp giàu và màu mỡ vừa phải — bạn có thể nâng cao giá trị dinh dưỡng của đất bằng cách sửa đổi nó với một chút chất hữu cơ . Ngoài ra, Phúc lộc thọ có thể phát triển mạnh trong hỗn hợp đất có độ pH từ trung tính đến axit.

Nước

Cây Phúc lộc thọ ưa nước nên tưới đẫm nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất. Ở hầu hết các vùng khí hậu, tưới nước sâu mỗi tuần một lần là đủ, nhưng bạn có thể cần tăng thời gian tưới nước nếu gặp thời tiết đặc biệt nóng hoặc khô. Cuối cùng, bạn không bao giờ được để đất khô hoàn toàn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đúng với tính chất nhiệt đới , Phúc lộc thọ ưa nhiệt độ ấm và ẩm. Trên thực tế, nếu nhiệt độ duy trì trên 50 độ F (10độ C) trong suốt cả năm, rất có thể nó sẽ ra hoa liên tục. Điều đó đang được nói, Phúc lộc thọ tốt hơn những gì nó được cho là và nó có thể tồn tại (mặc dù không ra hoa) trong một số nhiệt độ rất lạnh. Sau khi sương giá nhẹ, nó thường héo và bật trở lại và sau khi đông cứng, đôi khi nó có thể mọc trở lại từ rễ.

Phân bón

Cây Phúc lộc thọ của bạn có thể sẽ hoạt động tốt mà không cần bón phân (đặc biệt nếu bạn trồng nó trong đất giàu chất hữu cơ), nhưng nó cũng sẽ không gây hại cho cây nếu được bón phân định kỳ bằng hỗn hợp cân bằng.Bón phân cho cây Phúc lộc thọ của bạn  một lần mỗi tháng bằng phân bón lỏng — bạn cũng có thể chọn loại phân bón có hàm lượng nitơ cao để có cơ hội tăng sản lượng hoa.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Mặc dù nói chung có khả năng kháng bệnh, nhưng thật không may, Phúc lộc thọ có thể là một thỏi nam châm hút sâu bệnh. Khi trồng trong vườn, bạn có thể bắt gặp các loại côn trùng như rệp , vảy, rệp sáp , bọ trĩ thảo quả, bọ hoa hồng Trung Quốc, sên, v.v. Mặc dù không có biện pháp khắc phục duy nhất nào có thể loại bỏ tất cả các sinh vật này, bạn có thể thử kiểm soát sâu bệnh bằng dầu trồng trọt như dầu neem . Ngoài ra, các phương pháp kiểm soát dịch hại tự nhiên khác, như đưa bọ rùa vào vườn của bạn hoặc loại bỏ côn trùng khỏi cây theo cách thủ công, có thể hữu ích. Thuốc diệt côn trùng cũng là một lựa chọn, mặc dù có lẽ không có sự pha trộn nào có thể giải quyết tất cả những loài gây hại này cùng một lúc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c