Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây ớt Cayenne

 

Cách trồng ớt Cayenne


Nếu bạn muốn thêm một chút gia vị vào khu vườn của mình, cây ớt cayenne có thể là lựa chọn hoàn hảo. Những cây này thuộc loài Capsicum annuum . Loài này bao gồm nhiều giống tiêu phổ biến khác, bao gồm ớt chuông, ớt Serrano và ớt jalapeños , mặc dù ớt cayenne có nhiều tác dụng hơn khi gặp nhiệt.

Bản thân những quả ớt dài khoảng 4-6 inch 8- 12cm, có hình dạng thon dài với đầu cong và phổ biến nhất là màu đỏ. Cây cũng ra hoa từ màu trắng đến hơi tím và có hình dạng giống như một cái chuông.

Những cây lâu năm chịu sương giá này có thể được trồng hàng năm ở các khu vực ôn đới, nhưng chúng phát triển tốt nhất ở các vùng ấm áp gần giống với điều kiện của các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới bản địa của chúng ở Nam và Trung Mỹ. Chúng có thể được trồng vào mùa xuân sau khi bất kỳ nguy cơ băng giá nào đã qua đi và chúng thường mất khoảng ba tháng để thu hoạch thành thục.

Cách trồng cây ớt Cayenne

Vị trí và khoảng cách là cực kỳ quan trọng để thu hoạch ớt Cayenne thành công. Đặt các cây cách nhau khoảng 24 inch 50cm (chỉ cho phép tiếp xúc với ánh sáng) và nếu hạt giống được bắt đầu trồng trong nhà, chúng không nên được gieo trồng cho đến vài tuần sau đợt sương giá cuối cùng và đất đã được làm ấm thích hợp. Đảm bảo rằng bạn chọn một vị trí chưa được sử dụng bởi các thành viên khác của họ Solanaceae, chẳng hạn như cà chua hoặc khoai tây, trong vài năm.Ánh sáng

Cây ớt cayenne sẽ phát triển tốt nhất khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ trong ít nhất tám giờ mỗi ngày.

Đất

Cây ớt Cayenne yêu cầu đất ẩm, thoát nước tốt, màu mỡ với độ pH trung tính. Đất chua hơn có thể tạo ra ớt cay hơn bình thường. Nếu bạn không chắc chắn, có thể nên tiến hành kiểm tra độ pH của đất .

Nước 

Tưới nước cho cây ớt cayenne có thể là một quá trình phức tạp. Chúng yêu cầu đất ẩm, nhưng tưới quá nhiều cũng là một vấn đề. Nếu đất trở nên quá khô hoặc quá bão hòa, tán lá của cây có thể chuyển sang màu vàng. Tưới nước sâu vài ngày một lần ở gốc cây nói chung là có lợi. Phủ lớp phủ xung quanh cây có thể là một cách hữu ích để duy trì độ ẩm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây ớt cayenne là một loài cây có thời tiết ấm áp có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới, và nó đòi hỏi nhiệt độ ấm áp liên tục để tồn tại. Những cây này không thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, dù là nóng hay lạnh.

Nhiệt độ liên tục dưới 55 độ F ( dưới 13 độ C)sẽ làm cho cây phát triển chậm và lá bị biến màu. Nhiệt độ dưới 32 độ F (0 độ C) sẽ làm hỏng hoặc chết cây, và nhiệt độ ban đêm trên 75 độ F (24 độ C) có thể ảnh hưởng đến mức sản xuất trái.

Phân bón

Ớt cayenne sẽ phát triển tốt ở đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng. Nếu đất của bạn không đặc biệt giàu dinh dưỡng và bạn trồng để sử dụng phân bón, hãy đảm bảo rằng nó không phải là loại có hàm lượng nitơ cao . Điều này sẽ hướng năng lượng đến sự phát triển lá ấn tượng hơn là sản xuất trái cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Một số loài gây hại bị thu hút bởi ớt — chúng cũng có xu hướng gây hại cho các thành viên khác của họ cây ưa đêm (như cà chua ). Tuy nhiên, với sự chăm sóc chu đáo, sẽ hiếm khi chúng ảnh hưởng đáng kể đến thu hoạch của bạn. Để ý rệp , bọ ve, sâu sừng cây tiêu, bọ xít và sâu vẽ bùa .

Các bệnh nấm như đốm lá, héo Fusarium và thán thư đôi khi có thể là một vấn đề, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Khoảng cách thích hợp, thoát nước tốt và tưới nước từ gốc cây đều có thể giúp giảm thiểu nguy cơ các bệnh này trở thành vấn đề.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c