Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nữ lang (Valerian)

 

Cách trồng và chăm sóc cây nữ langCây nữ lang ( Valeriana officinalis ) là một loài hoa lâu năm có nguồn gốc ở phần lớn châu Âu và châu Á. Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ động từ tiếng Latinh valere có nghĩa là "mạnh mẽ và khỏe mạnh", và một trong những tên thông dụng của nó là "mọi sự lành mạnh".

Rễ cây nữ lang được sử dụng trong nhiều ứng dụng y học và nó được biết đến là một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả. Nó có thể cao tới 5 feet (1,5m), và khi nở hoa, phần ngọn của cây được bao phủ bởi những bông hoa nhỏ màu hồng nhạt hoặc trắng. Có một loài thực vật được gọi là nữ lang đỏ ( Centranthus ruber ) giống nó nhưng không liên quan. Hoa valerian đỏ có màu hồng đậm hơn nhiều.

Những bông hoa này có mùi hương ngọt ngào gợi nhớ đến vani và đinh hương và chúng hấp dẫn đối với các loài thụ phấn do có nhiều mật hoa. Nữ lang thu hút nhiều loài ruồi (bao gồm cả ruồi bay) và là nguồn thức ăn chính cho nhiều loài bướm . Mèo cũng đánh giá cao mùi của cây, gần như hơn chúng với catnip.

Đặc tính chữa bệnh của Nữ lang đã được ghi nhận từ thời Galen và Hippocrates. Nhà thảo dược Nicolas Culpeper đã khuyến cáo nó như một biện pháp phòng ngừa bệnh dịch hạch vào thế kỷ 17. Rễ được sử dụng để chữa mất ngủ, ho, đau bụng kinh, đau cơ, và lá được dùng làm thuốc đắp chữa vết bầm tím.

Ngày nay hầu hết mọi người sử dụng nó để giúp thúc đẩy giấc ngủ hoặc thư giãn. Nó có thể được pha thành trà hoặc dịch truyền hoặc uống ở dạng viên nang. Một số thích viên nang vì trà có mùi hăng và vị chát có thể gây khó chịu. Mặc dù các nghiên cứu lâm sàng chưa chứng minh được hiệu quả của nó, nhưng nhiều người vẫn coi nữ lang như một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ và thư giãn.

Nữ lang là một loại cây bạn đồng hành tốt cùng với cúc dại , bạc hà chim ruồi, cải mèo và thì là. Bạn cũng có thể cắt cuống hoa để cắm lọ vì chúng rất trang trí và có mùi thơm cũng như tạo điểm nhấn đẹp mắt cho bó hoa.

Chăm sóc nữ lang

Cung cấp cho cây nữ lang của bạn có đủ độ ẩm, chúng là một loài khá cứng cáp có thể tồn tại ở nhiều nhiệt độ khác nhau.Ánh sáng

Cây nữ lang không nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và có thể chống chọi với ánh nắng đầy đủ. Tuy nhiên, chọn một nơi nào đó mà nó có thể tiếp cận với ánh nắng buổi chiều trong điều kiện nắng một phần sẽ giúp nó phát triển mạnh.

Đất

Cây nữ lang sẽ phát triển ở hầu hết các loại đất và kết cấu miễn là có khả năng thoát nước tốt, nhưng nó thích đất thịt pha cát Nó có xu hướng mọc hoang ở đồng cỏ và đồng cỏ. Đất sét có thể không có hệ thống thoát nước cần thiết để giữ độ ẩm nhất quán cho cây, vì vậy thêm phân trộn sẽ hữu ích.

Nước

Cây nữ lang cần một lượng ẩm nhẹ nhất định để phát triển mạnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây nữ lang rất lạnh và sẽ sống sót trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt. Các loài thực vật chết trở lại vào mùa đông và xuất hiện trở lại vào mùa xuân.

Phân bón

Để ngăn chặn rễ của cây nữ lang quá lớn, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng phân NPK tiêu chuẩn và chọn loại giàu nitơ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c