Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nhung trong nhà (Gynura aurantiaca)

 

Cách trồng cây nhung trong nhàCây nhung là một loại cây thân thảo thường xanh sống lâu năm trong chi Gynura, bao gồm vài chục loài, trong đó có một số loài là cây trồng trong nhà thông thường Có nguồn gốc từ Java, một hòn đảo của Indonesia, cây nhung vừa đẹp vừa khác thường, có những chiếc lá đầy lông với các sắc thái nổi bật như ngọc lục bảo và tím. Cây nhung có thể được bắt đầu và phát triển bất cứ lúc nào trong nhà và sẽ trưởng thành rất nhanh, chuyển từ chồi non thành một cây nhỏ rậm rạp trong vài tuần, với những chiếc lá có thể dài tới 6 inch.

Chăm sóc cây nhung

Cây nhung là một loại cây nhà tương đối dễ trồng, với điều kiện đáp ứng các nhu cầu cơ bản của nó, bao gồm vị trí có nắng, tưới nước thích hợp và cho ăn thường xuyên. Đây là một cây cảnh tuyệt vời để thêm vào ngôi nhà của bạn nếu bạn đang muốn phá vỡ tất cả màu xanh trong loại cây của mình, vì những chiếc lá nhuốm màu tím của nó rất bắt mắt. Cây phát triển nhanh chóng, nhưng chỉ tồn tại trong vài năm, vì vậy việc thay chậu thường là không cần thiết. Do tuổi thọ thấp, nên nhân giống cây trưởng thành sớm và giữ nguồn cung cấp ổn định cũng là một ý kiến ​​hay Họ tạo ra những cây tuyệt vời để nhóm với những cây có màu sắc rực rỡ khác trên bệ cửa sổ đầy nắng, nơi ánh sáng mặt trời sẽ tạo nên những điểm nhấn thú vị trong màu sắc tự nhiên của cây.

Ngoài tốc độ phát triển nhanh chóng, cây nhung còn được biết đến với một thứ khác - những bông hoa có mùi khó chịu của nó. Khi cây đến tuổi trưởng thành, nó bắt đầu ra hoa với những nụ nhỏ màu đỏ và vàng, tỏa ra mùi nồng (và rất khó chịu). Hầu hết người trồng giải quyết vấn đề này bằng cách cắt bỏ những bông hoa có mùi. Ra hoa cũng là một dấu hiệu cho thấy cây đã đến tuổi trưởng thành và sẽ sớm bắt đầu chết trở lại.Ánh sáng

Cây nhung thích ánh sáng chói và sẽ phát triển mạnh trước cửa sổ đầy nắng, mặc dù chúng thích được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp vào buổi chiều. Ánh sáng càng sáng thì màu lá càng đậm và phong phú, còn quá ít ánh sáng có thể khiến màu tím của cây biến mất hoàn toàn. Nếu lá của bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cháy xém , thì hãy cung cấp ít ánh sáng mặt trời hơn.

Đất

Cây nhung giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi nói đến nhu cầu đất của chúng, thích một hỗn hợp bầu làm từ đất cơ bản không có nếp nhăn. Đảm bảo chọn một chậu có nhiều lỗ thoát nước ở đáy để bạn không có nguy cơ bị nấm bệnh hoặc thối rễ.

Nước

Những cây này thích được cung cấp độ ẩm ổn định và sẽ nhanh chóng héo úa trong điều kiện khô hơn. Nếu cây nhung của bạn bắt đầu có dấu hiệu rũ xuống, hãy tưới nước ngay lập tức và cây sẽ nhanh chóng mọc lên. Giảm nhẹ tưới nước từ mùa thu đến cuối mùa đông. Lưu ý: Không xịt lên lá cây nhung - bề mặt sương mai của chúng sẽ giữ nước và có thể làm tăng khả năng nhiễm nấm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Phù hợp với môi trường bản địa, cây nhung thích điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Nhiệt độ phát triển lý tưởng của nó là từ 60 đến 70 độ F (16-21 độ C), và nó có thể chịu được nhiều mức độ ẩm miễn là đất của nó luôn được giữ ẩm. Nếu nhà bạn đặc biệt khô hạn, bạn có thể đầu tư một máy làm ẩm không gian quy mô nhỏ để đặt gần những cây trồng cần thiết hơn.

Phân bón

Bón phân cho cây nhung của bạnmỗi tuần hoặc hai tuần với một loại phân lỏng loãng Trong những tháng mùa đông, bạn có thể giảm lượng phân bón xuống hàng tháng hoặc hai tuần một lần, tùy thuộc vào độ đậm đặc của phân bón và kích thước của cây.

Sâu bệnh thông thường

Cây nhung rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại côn trùng và các vấn đề về cây trồng điển hình, đặc biệt là rệp , chúng bị thu hút bởi thân của chúng. Bạn cũng nên để ý đến ve và vảy nhện , cả hai đều có thể được lau sạch đơn giản bằng khăn ướt nếu bạn phát hiện sớm hoặc xử lý bằng thuốc diệt côn trùng trong những trường hợp nghiêm trọng hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c