Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Nhót tây ( Loquat )

 

Cách trồng cây Nhót tâyCây Nhót tây ( Eriobotrya japonica ) là một loại cây cảnh đẹp với những bông hoa trắng thơm ngào ngạt tuyệt đẹp. Nó được biết đến với sự cứng cáp trong mùa đông, tán lá thường xanh và trái cây ngon.

Ban đầu có nguồn gốc từ Trung Quốc, loài cây thích nghi này đã lan rộng khắp thế giới và hiện nay nó đã được nhập tịch ở gần 30 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Mức độ lan rộng của cây Nhót tây  là một minh chứng cho thấy nó cứng cáp và dễ thích nghi như thế nào. Điểm chung của cây, tùy theo điều kiện, là nó thích khí hậu ôn đới.

Mặc dù loại cây này phổ biến trên nhiều vùng của Bắc Mỹ, nhưng nhiều người sẽ không được hưởng mùa thu hoạch. Đó là bởi vì nó sẽ không ra quả ở các vùng địa phương lạnh hơn, ôn đới hơn Trong những trường hợp này, nó chỉ được bán để làm vườn trang trí. Với các điều kiện thích hợp, cây ghép trồng vào mùa xuân có thể cho thu hoạch trong vòng ít nhất là hai năm.

Chăm sóc cây Nhót tây 

Trồng cây Nhót tây  được thực hiện như bạn sẽ làm đối với bất kỳ loại cây nào khácBạn có thể tìm kiếm một khu vực có nhiều bê tông hoặc đá sẽ hấp thụ nhiệt vào ban ngày và giải phóng nhiệt đó vào ban đêm. Đặt gần một bức tường cũng sẽ giúp sản sinh và giữ nhiệt đồng thời hoạt động như một tấm chắn gió.Ánh sáng

Ra hoa nhiều quả nhất khi có nắng đầy đủ , cây Nhót tây cũng chịu được bóng râm một phần nhưng năng suất sẽ kém hơn.

Đất

Nhót tây  thích đất mùn thoát nước tốt , không có độ mặn cao hoặc độ chua cao .

Nước

Cây Nhót tây  có khả năng chịu hạn nhưng sẽ cho năng suất cao hơn khi được tưới nước thường xuyên. Cây quất mới trồng nên tưới 2 ngày 1 lần. Giữ ẩm cho rễ trong giai đoạn này là rất quan trọng. Từ khoảng sáu tháng đến ba năm tuổi, cây sẽ có lợi khi được tưới mỗi tuần một lần trong mùa khô. Sau khi thiết lập đầy đủ, việc tưới nước có thể ít thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhót tây  được biết đến với sự cứng cáp vào mùa đông và nở hoa muộn. Không có gì lạ khi bạn bắt gặp những bức ảnh chụp cây nở hoa với những bông hoa phủ đầy tuyết . 

Một lưu ý cần nhớ là cây không kết trái ở nhiệt độ thấp hơn 28 độ F (-2 độ C), mặc dù có một số giống cây trồng đã bẻ cong quy tắc đó.

Phân bón

Thông thường không cần bón phân, nhưng  bón phân 5-5-5 bốn lần trong mùa sinh trưởng sẽ giúp ra nhiều trái hơn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c