Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nho (Vitis vinifera)

 

Cách trồng nho thông thường (Vitis Vinifera)Giống nho thông thường ( Vitis vinifera ) được trồng để làm rượu vang và có nguồn gốc từ Châu Âu. Trên thực tế, "nho châu Âu" là một tên thông dụng khác , cũng như "nho làm rượu".

Có hàng ngàn giống Vitis vinifera, mặc dù chỉ một phần nhỏ trong số này là quan trọng về mặt thương mại. Mặt khác, một phần lớn rượu vang nho phổ biến được sản xuất từ ​​giống của loài này. Mặc dù chủ yếu được coi là nho làm rượu, trái cây cũng có thể được sấy khô để làm nho khô. Tuy nhiên, loài này cho năng suất nho kém hơn và không được sử dụng phổ biến cho mục đích thương mại.

Giống như nhiều loại cây thân leo khác , nho làm rượu có các tua cuốn giúp giữ dây leo khỏi mặt đất. Các lá được tổ chức trên cuống dài và có ba đến bảy thùy. Mỗi chiếc lá đều có mép răng thưa và mặt dưới có những sợi lông nhỏ. Các loại quả (quả mọng) khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc. Cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh nên trồng tốt nhất vào đầu mùa xuân.

Cách trồng Nho thông thường (Vitis Vinifera)

Yêu cầu trồng trọt có thể khác nhau đáng kể, tùy thuộc vào giống hoặc cây trồng được chọn, vì vậy bạn sẽ phải nghiên cứu trước khi trồng. Khi trồng nên chọn vị trí tránh gió lớn và lạnh. Tránh những vị trí được cho là túi sương vì cây mới mọc thường bị sương giá cuối xuân làm hỏng.

Vô số bệnh và côn trùng gây hại tấn công nho phổ biến khiến việc trồng nho trở thành một công việc đòi hỏi sự bảo trì cao. Một tin tốt lành về loại nho thông thường là nó có khả năng tự thụ phấn, do đó không cần trồng thêm cây nho để thụ phấn.Ánh sáng

Giống nho thông thường cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để có một vụ mùa tốt nhất có thể. Những cây dây leo được trồng trên sườn dốc quay về hướng Đông Nam thường có xu hướng sinh sản tốt.

Đất

Để phù hợp với nguồn gốc Địa Trung Hải bản địa của nó, nho thông thường yêu cầu đất thoát nước tốt. Nó cũng sẽ đánh giá cao vị trí có đất mùn giàu chất hữu cơ.

Nước

Cung cấp cho cây trồng của bạn đầy đủ nhưng không quá nhiều nước. Tưới tốt trong thời kỳ khô hạn. Mặt đất cần được giữ ẩm đều. Cung cấp hệ thống thoát nước tốt là bước đầu tiên quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng tưới quá nhiều.

Phân bón

Nếu nho của bạn đang phát triển trong đất giàu chất hữu cơ, bạn có thể bổ sung phân bón tự nhiên này hàng năm với 1/2 cốc phân bón cân đối khi cây xuất hiện đợt tăng trưởng đầu tiên vào mùa xuân. Trong năm đầu tiên của cây, bón cùng một lượng phân bón lần thứ hai sau bốn tuần trôi qua.

Bón phân không gần gốc cây hơn 0,3m. Tốt hơn là rải nó trên khu vực nằm cách căn cứ từ bốn đến năm feet về mọi hướng. Thực hành này thúc đẩy sự phát triển của rễ vượt trội.

Nhiệt độ và độ ẩm

Các giống nho Vitis vinifera được biết đến là ít chịu lạnh hơn . Tuy nhiên, một số giống được biết đến là chịu lạnh hơn những giống khác. Tuy nhiên, nói chung, chúng cần một thời gian dài, khí hậu ấm áp để tạo ra một vụ mùa bội thu.

Do thiên hướng của chúng đối với các bệnh nấm, loài nho này cũng không chịu được độ ẩm cao.

Cắt tỉa

Khoảng cách, cắt tỉa và huấn luyện dây leo đầy đủ là cực kỳ quan trọng để tạo ra một vụ mùa tốt và giảm tỷ lệ mắc các bệnh do nấm gây ra. Hầu hết các giống nho sẽ cần vài mùa trước khi cho một vụ thu hoạch. Ở đây một lần nữa, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu về các hệ thống ươm cây và khoanh cành khả thi cũng như các kỹ thuật cắt tỉa thích hợp cho những năm sinh trưởng đầu tiên.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Cung cấp cho các dây leo của bạn khoảng cách rộng rãi để đảm bảo không khí lưu thông tốt. Điều này rất quan trọng để kiểm soát bệnh tật. Loại nho thông thường nổi tiếng là dễ mắc các bệnh, bao gồm:

  • Bệnh thán thư
  • Thối đen
  • Thối chùm Botrytis
  • Bệnh nấm mốc
  • Bệnh phấn trắng

Nho thông thường cũng dễ bị nhiễm nhiều loại côn trùng (những người trồng nho thương mại phải phun thuốc cho vườn nho của họ để ngăn chặn sự xâm nhập từ những loài gây hại này), bao gồm:

  • Bọ chét
  • Bướm đêm quả nho
  • Bọ cánh cứng Nhật Bản
  • Rầy nâu
  • Rệp sáp

Khi cây nho trưởng thành và bắt đầu ra quả, có thể cần cung cấp lưới để ngăn các loài chim và động vật hoang dã khác ăn mất mùa màng bội thu của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c