Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nghệ (Turmeric)

 

Cách trồng cây nghệNghệ là một loại cây nhiệt đới. Thân rễ của nó theo truyền thống đã được sử dụng cả trong chế biến thực phẩm và làm thuốc. Nó là một thành viên của họ gừng (Zingiberaceae) và cũng giống như gừng, được coi là một loại gia vị. Một đặc điểm khác của nó với gừng là hoa sặc sỡ (mặc dù phần sặc sỡ thực sự là lá bắc, không phải hoa thật), có nghĩa là một công dụng bổ sung cho cây là làm cảnh. Những chiếc lá giống dong riềng làm cho nó trở thành một loại cây tán lá hấp dẫn ngay cả khi không có hoa.

Cách trồng nghệ

Cây nghệ khá dễ trồng. Đây không phải là cây mà bạn cần cắt tỉa. Công việc chính của bạn là giữ cho nó được tưới nước đầy đủ và bảo vệ thân rễ khỏi nhiệt độ lạnh. Để trồng cây nghệ ở vùng khí hậu lạnh, bạn có ba lựa chọn:

  • Hãy coi nó như một hàng năm.
  • Trồng trong vườn vào mùa hè, sau đó đào thân rễ lên vào mùa thu để cất giữ cho mùa đông trong nhà. Trong trường hợp này, bạn sẽ cắt bỏ phần ngọn, sau đó cất chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Những người làm vườn thường sử dụng rêu than bùn, mùn cưa hoặc vermiculite làm phương tiện lưu trữ. Giữ cho môi trường bảo quản hơi ẩm trong suốt mùa đông bằng cách thỉnh thoảng phun sương cho nó.
  • Trồng trong chậu có thể đặt ngoài trời vào mùa hè, sau đó chuyển vào trong nhà vào mùa thu, cho đến khi thời tiết ấm áp trở lại.
Giả sử bạn chọn trồng nghệ trong chậu, đây là cách bạn tiến hành. Chọn một thùng chứa (hoặc thùng chứa) thích hợp cho cây hoặc cây trồng. Vì nghệ là một loại cây khá lớn, hãy chọn những chậu lớn (chiều ngang khoảng 18 inch và sâu ít nhất 12 inch (40-30cm)).

Mua một vài củ của nó (có nhiều khả năng có sẵn trên mạng hơn là ở trung tâm vườn địa phương của bạn). Kiểm tra chồi của thân rễ (hãy nghĩ đến "mắt" trên củ khoai tây). Một thân rễ nhỏ sẽ có hai hoặc ba chồi trên đó, điều này là tốt. Những cái lớn hơn có thể có nhiều hơn, trong trường hợp đó bạn nên chia chúng. Vì vậy, giả sử rằng mỗi thân rễ mà bạn mua có 6 chồi trên đó. Bạn sẽ bẻ đôi mỗi thân rễ và trồng hai nửa vào một trong các chậu của bạn, hai nửa còn lại vào một chậu khác.

Trồng những thân rễ này sâu 2 inch trong chậu vào đầu mùa xuân. Các chồi cần phải được hướng lên. Giữ nồi trong nhà cho đến khi nhiệt độ ban đêm không còn giảm xuống dưới 50 (F) (10 độ C). Khi đó, bạn hãy mang chậu ra ngoài trời và đặt ở nơi có nắng, tránh gió lớn.

Đảm bảo đất trong chậu không bao giờ bị khô. Đây có thể là một thách thức vì đất trong thùng chứa khô nhanh hơn đất dưới đất. Vì nghệ thích điều kiện ẩm ướt, hãy tăng độ ẩm hơn nữa bằng cách phun sương lên lá cây trong thời tiết khô nóng.Ánh sáng

Hãy cho cây nghệ của bạn được phơi nắng đầy đủ. Ở những vùng nóng thì càng nên dành cho nó một chút bóng râm buổi chiều.

Đất

Nghệ thích một loại đất giàu dinh dưỡng. Thêm phân trộn và / hoặc phân chuồng giúp đạt được điều này. Đất cũng nên thoát nước tốt.

Nước

Nghệ là loại cây chịu được đất ẩm ướt . Ít nhất, hãy để ý rằng đất của nó không bao giờ khô. Nhu cầu nước của nghệ được coi là trên mức trung bình.

Phân bón

Vì nghệ cần nhiều chất dinh dưỡng nên bón phân hàng tháng. Phân bón lỏng đa năng hoạt động tốt nhất.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c