Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây ngải cứu (Mugwort Plant)

 

Sơ lược về cây ngải cứuTên ngải cứu được sử dụng cho nhiều loài thực vật khác nhau. Tuy nhiên, thường xuyên nhất, nó được sử dụng khi đề cập đến cây ngải cứu sống lâu năm thân thảo ( Artemisia vulgaris ).

Ngải cứu thông thường chỉ là một trong hơn 300 loài Artemisia , tất cả đều thuộc họ Cúc (cúc) .

Theo truyền thống được trồng cho mục đích ẩm thực và y học, loại cây thơm này có giá trị làm cảnh trong môi trường hoang dã hoặc vườn đồng cỏ. Nó được biết đến là nơi hấp dẫn các loài thụ phấn như ong và bướm.

Là một loài cây khỏe mạnh với rễ cây thân gỗ chắc chắn giúp hỗ trợ chiều cao ấn tượng — cây ngải cứu có thể cao tới 6 feet 1,8m. Tán lá hấp dẫn của nó phát triển tông màu xanh xám thú vị, và thân cây thẳng đứng màu xanh đậm có màu tím riêng biệt.

Vào mùa hè, ngải cứu sẽ hiển thị những bông hoa nhỏ màu đỏ, hồng, cam và vàng. Mặc dù chúng không sặc sỡ như nhiều loại cây vườn được đánh giá cao, nhưng chúng cũng trông rất đáng yêu khi cắm hoa khô.

Chiều cao của chúng có nghĩa là chúng có thể hoạt động như một bối cảnh hấp dẫn cho các cây vườn có viền hoặc tường nhỏ hơn, và chúng cũng tỏa ra hương thơm dễ chịu giống như cây xô thơm.Cách trồng Ngải cứu

Mặc dù ưa nhiều nắng và đất thoát nước tốt, nhưng một khi đã thành hình, cây ngải cứu rất cứng, chịu hạn và có thể đối phó với nhiều điều kiện khác nhau.

Người ta thậm chí còn cho rằng đất bạc màu và điều kiện khô hạn có thể làm tăng tuổi thọ và độ thơm của cây, mặc dù có nghĩa là nó sẽ không phát triển cao.

Ánh sáng

Ngải cứu thích một vị trí mà chúng sẽ nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời trong ngày. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể chịu đựng trong bóng râm một phần.

Đất

Ngải cứu có khả năng chịu đựng trên nhiều loại đất , kể cả những loại đất có độ kiềm hoặc nitơ cao.

Mặc dù nó thích đất hơi ẩm và thoát nước tốt, nó sống tốt trong điều kiện khô và bạc màu. Trên thực tế, mặc dù cây sẽ không phát triển cao nhưng nó có thể tạo ra những mẫu cây có mùi thơm và sống lâu hơn.

Nước uống

Cây này không thích được tưới quá nhiều. Đất quá ướt thường sẽ dẫn đến thối rễ . Cây non có lợi từ việc tưới nước để giữ ẩm nhẹ cho đất, nhưng một khi Ngải cứu đã phát triển tốt, nó có khả năng chịu hạn khá tốt .

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài này được biết đến với khả năng sống sót trong một loạt các nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một vùng có nhiệt độ và độ ẩm cao trong mùa hè, các tán lá có thể bắt đầu rũ xuống và trông không được khỏe mạnh. Thân cây dày và cao cũng có thể dễ bị đổ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c