Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Mother of Thousands (Kalanchoe Daigremontiana)

 

Cách trồng Mother of ThousandsNếu bạn đang tìm kiếm một cây trồng trong nhà độc đáo và không cần chăm sóc nhiều , thì bạn không thể sai lầm với cây Mother of Thousands (Kalanchoe daigremontiana), một loại cây mọng nước dễ trồng . Nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Madagascar. cây Mother of Thousands mọc chậm chỉ có thể được trồng ngoài trời ở những vùng nóng hơn, chẳng hạn như Florida và Hawaii; nó hiếm khi ra hoa trong nhà. Nếu bạn trồng ngoài trời, chỉ nên trồng sau khi thời tiết ấm lên trong những tháng mùa hè. Nó hoàn hảo cho những người mới làm quen với những người yêu thích cây cảnh và được đặt tên từ nhiều cây con mọc dọc theo các mép lá có răng cưa của nó. Phải mất từ ​​hai đến năm năm để trưởng thành.

Khi được trồng bên ngoài, nó có hoa nhỏ, hình ống, lủng lẳng màu hồng xám, nở vào đầu mùa ấm; cây thường suy tàn sau khi nở hoa. Những cây con này tạo thêm hứng thú và làm cho Kalanchoe daigremontiana rất dễ nhân giống. Nó không giống như các loài Kalanchoe khác có hoa đặc biệt hơn.

Chăm sóc cây Mother of Thousands

Kalanchoe daigremontiana là loài cây cứng cáp, chịu hạn và có khả năng xử lý nắng nóng gay gắt. Nó sẽ không phát triển ở các vùng ôn đới hoặc lạnh hơn. Nó thường được giữ như một loại cây trồng trong nhà không phức tạp.Ánh sáng

Cây Mother of Thousands thích một điểm sáng trong nhà bạn, nơi nó có thể chiếu sáng được vài giờ. Tuy nhiên, quá nhiều nắng chiều trực tiếp và gay gắt có thể dẫn đến cháy lá , vì vậy hãy đặt chúng ở nơi có ánh sáng gián tiếp.

Đất

Giống như hầu hết các loài xương rồng, Kalanchoe daigremontiana của bạn sẽ cần một giá thể thoát nước tốt — nước đọng là một vấn đề lớn đối với loại cây này. Nhiều người đam mê sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng, và những người khác có thể trộn cát hoặc đá trân châu vào một bầu đất tiêu chuẩn. Sử dụng một chậu đất nung là hợp lý nó giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa và đưa nó ra khỏi cây.

Nước

Cây Mother of Thousands chịu hạn  không kém nhiều loài mọng nước. Nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu nó nhận được sự hydrat hóa thường xuyên và dần dần, đặc biệt là trong mùa phát triển của nó. Tuy nhiên, nó chỉ cần nước vài tuần một lần, kể cả vào mùa xuân và mùa hè. Nó sẽ không phải là một vấn đề lớn nếu bạn quên ngay bây giờ và một lần nữa.

Khi một vài inch đầu tiên của bề mặt đất đã khô, thì bạn nên tưới lại. Bằng cách làm ẩm đất dần dần, bạn sẽ không có nguy cơ làm ngập úng rễ. Trong mùa thu và mùa đông, giảm tưới nước. Tưới quá nhiều nước sẽ làm cho lá mềm nhũn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Mother of Thousandsthường thích nhiệt độ khoảng 65 đến 75 độ F (18-24 độ C). Đảm bảo rằng nó không nhận được quá nhiều ánh nắng gay gắt, trực tiếp. Nên mang cây vào nhà  trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 40 độ F (6 độ C).

Phân bón

Hầu hết các loài Kalanchoe, bao gồm cả cây Mother of Thousands, có thể sống mà không cần bón phân thường xuyên.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c