Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Mother of Thousands (Kalanchoe Daigremontiana)

 

Cách trồng Mother of ThousandsNếu bạn đang tìm kiếm một cây trồng trong nhà độc đáo và không cần chăm sóc nhiều , thì bạn không thể sai lầm với cây Mother of Thousands (Kalanchoe daigremontiana), một loại cây mọng nước dễ trồng . Nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Madagascar. cây Mother of Thousands mọc chậm chỉ có thể được trồng ngoài trời ở những vùng nóng hơn, chẳng hạn như Florida và Hawaii; nó hiếm khi ra hoa trong nhà. Nếu bạn trồng ngoài trời, chỉ nên trồng sau khi thời tiết ấm lên trong những tháng mùa hè. Nó hoàn hảo cho những người mới làm quen với những người yêu thích cây cảnh và được đặt tên từ nhiều cây con mọc dọc theo các mép lá có răng cưa của nó. Phải mất từ ​​hai đến năm năm để trưởng thành.

Khi được trồng bên ngoài, nó có hoa nhỏ, hình ống, lủng lẳng màu hồng xám, nở vào đầu mùa ấm; cây thường suy tàn sau khi nở hoa. Những cây con này tạo thêm hứng thú và làm cho Kalanchoe daigremontiana rất dễ nhân giống. Nó không giống như các loài Kalanchoe khác có hoa đặc biệt hơn.

Chăm sóc cây Mother of Thousands

Kalanchoe daigremontiana là loài cây cứng cáp, chịu hạn và có khả năng xử lý nắng nóng gay gắt. Nó sẽ không phát triển ở các vùng ôn đới hoặc lạnh hơn. Nó thường được giữ như một loại cây trồng trong nhà không phức tạp.Ánh sáng

Cây Mother of Thousands thích một điểm sáng trong nhà bạn, nơi nó có thể chiếu sáng được vài giờ. Tuy nhiên, quá nhiều nắng chiều trực tiếp và gay gắt có thể dẫn đến cháy lá , vì vậy hãy đặt chúng ở nơi có ánh sáng gián tiếp.

Đất

Giống như hầu hết các loài xương rồng, Kalanchoe daigremontiana của bạn sẽ cần một giá thể thoát nước tốt — nước đọng là một vấn đề lớn đối với loại cây này. Nhiều người đam mê sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng, và những người khác có thể trộn cát hoặc đá trân châu vào một bầu đất tiêu chuẩn. Sử dụng một chậu đất nung là hợp lý nó giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa và đưa nó ra khỏi cây.

Nước

Cây Mother of Thousands chịu hạn  không kém nhiều loài mọng nước. Nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu nó nhận được sự hydrat hóa thường xuyên và dần dần, đặc biệt là trong mùa phát triển của nó. Tuy nhiên, nó chỉ cần nước vài tuần một lần, kể cả vào mùa xuân và mùa hè. Nó sẽ không phải là một vấn đề lớn nếu bạn quên ngay bây giờ và một lần nữa.

Khi một vài inch đầu tiên của bề mặt đất đã khô, thì bạn nên tưới lại. Bằng cách làm ẩm đất dần dần, bạn sẽ không có nguy cơ làm ngập úng rễ. Trong mùa thu và mùa đông, giảm tưới nước. Tưới quá nhiều nước sẽ làm cho lá mềm nhũn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Mother of Thousandsthường thích nhiệt độ khoảng 65 đến 75 độ F (18-24 độ C). Đảm bảo rằng nó không nhận được quá nhiều ánh nắng gay gắt, trực tiếp. Nên mang cây vào nhà  trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 40 độ F (6 độ C).

Phân bón

Hầu hết các loài Kalanchoe, bao gồm cả cây Mother of Thousands, có thể sống mà không cần bón phân thường xuyên.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n