Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây mộc lan (Sweetbay Magnolia Tree)

 

Cách trồng cây mộc lanCây Mộc lan  là một loài cây có hoa đẹp  có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, có thể thường xanh hoặc rụng lá, tùy thuộc vào thời tiết ở khu vực  nơi nó được trồng. Những chiếc lá hình mũi mác màu ngọc lục bảo của nó có màu bạc hoặc trắng ở mặt dưới, và nó có những bông hoa màu trắng kem, có mùi chanh, xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Mỗi bông hoa sẽ nở vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm, kéo dài khoảng hai hoặc ba ngày trước khi rụng khỏi cây.

Cây  mộc lan phát triển với tốc độ trung bình nhanh, thường tăng thêm từ một đến hai feet một năm so với chiều cao tổng thể của chúng. Tốt nhất nên trồng chúng vào đầu mùa xuân và sẽ ra quả màu đỏ, giống hình nón vào mùa thu sau khi hoa nở của chúng biến mất, cuối cùng sẽ không hoạt động vào mùa đông .

Chăm sóc cây mộc lan

Nếu bạn đang muốn thêm một chút bóng râm, cây xanh và vẻ đẹp cho cảnh quan của mình, thì không đâu khác ngoài một cái cây có hoa . Mặc dù có rất nhiều lựa chọn bắt mắt trên thị trường, nhưng họ Magnoliaceae là một trong số những loài được biết đến nhiều nhất và kết hợp gần 250 loài, bao gồm cả cây mộc lan. Được trồng lần đầu tiên ở miền đông nam Hoa Kỳ,  mộc lan  có thể được trồng dưới dạng cây hoặc được cắt tỉa thành cây bụi. 

Cây  mộc lan yêu cầu chăm sóc dễ dàng, trung bình, bao gồm cả đất ẩm ướt và ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Có thể cây chưa trưởng thành của bạn sẽ không nở hoa trong vài năm - tuy nhiên, một khi nó nở hoa, bạn sẽ được thưởng những bông hoa thơm, sau đó là những chùm quả chín đỏ vào mùa thu, điều này sẽ thu hút tất cả các loại động vật hoang dã đến cảnh quan. Khi trưởng thành hoàn toàn, cây có thể đạt chiều cao trên 30 feet (9m).Ánh sáng

Cây mộc lan  không quá kén ánh sáng mà nó nhận được, phát triển mạnh trong cả ánh sáng mặt trời và bóng râm một phần. Giống như nhiều loài có hoa khác, càng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời (ít nhất từ ​​sáu đến tám giờ hàng ngày), thì càng có nhiều khả năng nở hoa.

Đất

Để cây mộc lan  phát triển mạnh, hãy trồng cây trong đất ẩm, giàu chất hữu cơ . Một ưu điểm khác của cây mộc lan : Không giống như hầu hết các cây  mộc lan khác, nó có thể chịu được đất ẩm ướt, đất lầy và đất chủ yếu là đất sét . Ngoài ra, đất phải có độ pH axit từ 5,5 đến 6,5. Nếu bạn nhận thấy lá chuyển sang màu vàng, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy mức độ pH trong đất quá kiềm và cần được sửa đổi.

Nước

Cây  mộc lan  rất thích nước và cần được tưới đẫm nước khi nó được hình thành và trưởng thành. Khi cây đã trưởng thành, hãy lên kế hoạch tưới nước cho cây khi cần thiết, đảm bảo đất không bị khô trong thời gian dài. Trong những thời điểm thời tiết ấm hơn (khoảng hoặc trên 75 độ F đến 80 độ F(24-27 độ C)), nó có thể cần được tưới thêm nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhìn chung, cây  mộc lan  không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về nhiệt độ hoặc độ ẩm, miễn là nó được trồng ở những vùng đất có độ cứng thích hợp. Trong những tháng mùa đông ở những vùng mát hơn, phủ lớp phủ vài inch lên rễ để bảo vệ chúng khỏi sương giá. Nói chung, cây sẽ phát triển nhỏ hơn ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn.

Phân bón

Để đảm bảo cây  mộc lan  của bạn phát triển mạnh, hãy cho cây ăn một loại phân bón cân đối, đa năng mỗi mùa một lần trong ít nhất ba năm đầu tiên của cuộc đời.

Sâu bệnh thông thường

Cây mộc lan thường không bị bệnh, mặc dù bạn có thể thấy một số đốm lá phát triển theo thời gian. Khi nói đến sâu bệnh, vảy và máy cắt lá cây hoa tulip có xu hướng là những khó chịu phổ biến nhất. Quy mô có thể được kiểm soát ở một mức độ nào đó bằng cách sử dụng dầu neem . Khi nói đến máy cắt lá cây hoa tulip, hãy cố gắng tránh sử dụng thuốc trừ sâu vì chúng cũng có thể giết chết ong bắp cày ký sinh là động vật ăn thịt tự nhiên của nó. Thay vào đó, thuốc trừ sâu đôi khi được sử dụng để ngăn chặn sự đẻ trứng và diệt ấu trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c