Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây mía đường( sugar cain)

 

Làm thế nào để trồng mía đườngMía (Saccharum officinarum) là một loại cỏ sống lâu năm, mọc thành cụm cao, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á.

Được trồng rộng rãi trên quy mô thương mại, những thân cây dày và dài được thu hoạch để lấy đường, được sử dụng phổ biến nhất để làm đường và mật mía. Sáp tạo ra từ thân cây được sử dụng để làm giấy, cách điện cho điện và sản xuất đồ nội thất. Đường mía cũng được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu và làm sinh khối sản xuất năng lượng .

Loại cây này cũng là nguồn cung cấp chính cho người dân bản địa, họ uống nhựa cây và sử dụng tro lá làm thuốc chữa bệnh. Nó được sử dụng để điều trị, trong số những thứ khác, rắn cắn, viêm họng, vết thương và khó chịu ở mắt.

Các loại cây được trồng thương mại không mang lại nhiều lợi ích làm cảnh, nhưng có rất nhiều loại cây trồng hiện được trồng trong cảnh quan sân vườn.

Do mía ưa nhiệt độ nóng, nên chúng thường được trồng theo hình thức hàng năm, nhưng chúng có thể để lâu trong nhà. Chỉ cần lưu ý rằng chúng thường đạt chiều cao hai hoặc ba mét (và đôi khi hơn).

Màu sắc của tán lá khác nhau tùy thuộc vào giống cây bạn chọn, nhưng chúng có xu hướng lớn và có nhiều màu xanh lá cây với các cạnh sắc - sắc nét nên cần phải cẩn thận khi xử lý.

Chúng thường tạo ra các cành hoa vào mùa thu, mặc dù chúng sẽ chỉ nở trên những cây được trồng lâu năm hơn là hàng năm.

Chính thân cây mía giúp chúng ta dễ dàng nhận biết nhất. Chúng dày và có các lóng nối, và các sắc thái cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào giống cây trồng.

Chăm sóc cây trồng

Nếu bạn muốn trồng mía lâu năm, bạn sẽ cần phải sống trong một vùng ấm áp, lý tưởng nhất là nhận được nhiều mưa, hoặc trồng chúng trong các thùng chứa có thể phủ kín trong nhà. Nếu không, chúng có thể được trồng hàng năm.

Đối với những người làm vườn sống ở những vùng ấm hơn, những cây này có thể xâm lấn khi gặp điều kiện thích hợp, vì vậy việc bảo dưỡng thích hợp và xem xét nơi chúng đang được trồng sẽ rất quan trọng.

Nếu bạn muốn thu hoạch mía của mình, có thể mất đến hai năm trước khi có thể, và thu hoạch nên được thực hiện trước khi ra hoa vì điều này sử dụng năng lượng và nồng độ đường sẽ không cao.Ánh sáng

Cây mía phát triển tốt nhất ở vị trí đủ nắng. Nếu bạn có một khu vườn râm mát , đây sẽ không phải là loại cây dành cho bạn.

Đất

Loại cây này có thể sống tốt ở hầu hết các loại đất, chứng tỏ chúng thoát nước tốt. Nó cũng thích nó sâu và bở (vụn).

Cây mía được biết đến là loại cây cung cấp năng lượng. Nó lấy đi các chất dinh dưỡng từ đất một cách nhanh chóng. Vì vậy, một loại đất giàu chất hữu cơ sẽ rất quan trọng. Nhiều người làm vườn trộn phân trộn màu mỡ và vôi vào đất.

Nước

Cây mía thích được giữ ẩm liên tục. Nếu bạn không sống trong một khu vực có nhiều mưa, nó sẽ cần một lượng nước tưới bổ sung tương đối.

Thời điểm duy nhất mà việc tưới nước nên được cắt bỏ là nếu bạn định thu hoạch những thân cây trưởng thành. Vào thời điểm này, thời tiết khô hạn sẽ có lợi cho việc làm chậm tăng trưởng và tăng sản lượng đường ở phần dưới của thân cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những loài thực vật này nổi tiếng là có khả năng quang hợp tuyệt vời, nhưng chúng cần nhiệt độ cao và nhiều ánh nắng để điều này được phát huy tối đa.

Khả năng chịu lạnh của cây mía của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giống cây bạn chọn. Hầu hết các giống mía không phải đều lạnh, và nhiệt độ dưới mức đóng băng có thể khiến lá chuyển sang màu nâu và khô héo, và cây có thể chết trong thời gian sương giá kéo dài.


Phân bón

Đây là một loại cây chắc chắn được hưởng lợi từ việc bón phân thường xuyên vì chúng rất tham lam khi cung cấp chất dinh dưỡng. Trong thời kỳ phát triển tối ưu vào mùa hè, cây mía của bạn sẽ được ứng dụng hàng tuần.

Mặc dù mía là một cây trồng sinh dưỡng tốt với lượng nitơ tương đối , nhưng hãy cẩn thận không để quá cao vì điều này có thể dẫn đến thân cây yếu.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c