Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây mía đường( sugar cain)

 

Làm thế nào để trồng mía đườngMía (Saccharum officinarum) là một loại cỏ sống lâu năm, mọc thành cụm cao, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á.

Được trồng rộng rãi trên quy mô thương mại, những thân cây dày và dài được thu hoạch để lấy đường, được sử dụng phổ biến nhất để làm đường và mật mía. Sáp tạo ra từ thân cây được sử dụng để làm giấy, cách điện cho điện và sản xuất đồ nội thất. Đường mía cũng được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu và làm sinh khối sản xuất năng lượng .

Loại cây này cũng là nguồn cung cấp chính cho người dân bản địa, họ uống nhựa cây và sử dụng tro lá làm thuốc chữa bệnh. Nó được sử dụng để điều trị, trong số những thứ khác, rắn cắn, viêm họng, vết thương và khó chịu ở mắt.

Các loại cây được trồng thương mại không mang lại nhiều lợi ích làm cảnh, nhưng có rất nhiều loại cây trồng hiện được trồng trong cảnh quan sân vườn.

Do mía ưa nhiệt độ nóng, nên chúng thường được trồng theo hình thức hàng năm, nhưng chúng có thể để lâu trong nhà. Chỉ cần lưu ý rằng chúng thường đạt chiều cao hai hoặc ba mét (và đôi khi hơn).

Màu sắc của tán lá khác nhau tùy thuộc vào giống cây bạn chọn, nhưng chúng có xu hướng lớn và có nhiều màu xanh lá cây với các cạnh sắc - sắc nét nên cần phải cẩn thận khi xử lý.

Chúng thường tạo ra các cành hoa vào mùa thu, mặc dù chúng sẽ chỉ nở trên những cây được trồng lâu năm hơn là hàng năm.

Chính thân cây mía giúp chúng ta dễ dàng nhận biết nhất. Chúng dày và có các lóng nối, và các sắc thái cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào giống cây trồng.

Chăm sóc cây trồng

Nếu bạn muốn trồng mía lâu năm, bạn sẽ cần phải sống trong một vùng ấm áp, lý tưởng nhất là nhận được nhiều mưa, hoặc trồng chúng trong các thùng chứa có thể phủ kín trong nhà. Nếu không, chúng có thể được trồng hàng năm.

Đối với những người làm vườn sống ở những vùng ấm hơn, những cây này có thể xâm lấn khi gặp điều kiện thích hợp, vì vậy việc bảo dưỡng thích hợp và xem xét nơi chúng đang được trồng sẽ rất quan trọng.

Nếu bạn muốn thu hoạch mía của mình, có thể mất đến hai năm trước khi có thể, và thu hoạch nên được thực hiện trước khi ra hoa vì điều này sử dụng năng lượng và nồng độ đường sẽ không cao.Ánh sáng

Cây mía phát triển tốt nhất ở vị trí đủ nắng. Nếu bạn có một khu vườn râm mát , đây sẽ không phải là loại cây dành cho bạn.

Đất

Loại cây này có thể sống tốt ở hầu hết các loại đất, chứng tỏ chúng thoát nước tốt. Nó cũng thích nó sâu và bở (vụn).

Cây mía được biết đến là loại cây cung cấp năng lượng. Nó lấy đi các chất dinh dưỡng từ đất một cách nhanh chóng. Vì vậy, một loại đất giàu chất hữu cơ sẽ rất quan trọng. Nhiều người làm vườn trộn phân trộn màu mỡ và vôi vào đất.

Nước

Cây mía thích được giữ ẩm liên tục. Nếu bạn không sống trong một khu vực có nhiều mưa, nó sẽ cần một lượng nước tưới bổ sung tương đối.

Thời điểm duy nhất mà việc tưới nước nên được cắt bỏ là nếu bạn định thu hoạch những thân cây trưởng thành. Vào thời điểm này, thời tiết khô hạn sẽ có lợi cho việc làm chậm tăng trưởng và tăng sản lượng đường ở phần dưới của thân cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những loài thực vật này nổi tiếng là có khả năng quang hợp tuyệt vời, nhưng chúng cần nhiệt độ cao và nhiều ánh nắng để điều này được phát huy tối đa.

Khả năng chịu lạnh của cây mía của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giống cây bạn chọn. Hầu hết các giống mía không phải đều lạnh, và nhiệt độ dưới mức đóng băng có thể khiến lá chuyển sang màu nâu và khô héo, và cây có thể chết trong thời gian sương giá kéo dài.


Phân bón

Đây là một loại cây chắc chắn được hưởng lợi từ việc bón phân thường xuyên vì chúng rất tham lam khi cung cấp chất dinh dưỡng. Trong thời kỳ phát triển tối ưu vào mùa hè, cây mía của bạn sẽ được ứng dụng hàng tuần.

Mặc dù mía là một cây trồng sinh dưỡng tốt với lượng nitơ tương đối , nhưng hãy cẩn thận không để quá cao vì điều này có thể dẫn đến thân cây yếu.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n