Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây leo Đăng tiêu (Trumpet Vines)

 

Cách trồng cây leo Đăng tiêuNhững người yêu thích  chim thường bị cám dỗ để trồng cây Đăng tiêu ( Campsis  radicans ) vì những bông hoa màu cam đỏ sặc sỡ của nó thu hút chim ruồi Nhược điểm, cây leo lan rộng mạnh mẽ này có thể nhanh chóng trở thành một mối phiền toái. Cây Đăng tiêu lan từ hạt và cũng lây lan dễ dàng qua rễ. Các chồi mới có thể nảy ra cách cây mẹ hàng thước nhanh chóng thoát khỏi khu vườn và tạo thành những bụi cây có thể làm chết các cây khác.

Lá màu xanh đậm bóng của cây Đăng tiêu mọc dài tới 15 inch 30cm và có từ 7 đến 11 lá chét hình elip hoặc hình thuôn dài, có răng cưa dài khoảng 4 inch. Các tán lá chuyển sang màu vàng vào mùa thu trước khi rụng khỏi cây  vào mùa đông. Các cụm hoa hình loa kèn xuất hiện trong những tháng mùa hè và dài khoảng 1 đến 3 inch trước khi nhường chỗ cho các viên nang giống như hạt đậu. Cây Đăng tiêu được trồng tốt nhất vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

Chăm sóc cây Đăng tiêu

Đối với những người làm vườn sẵn sàng nỗ lực để kiểm soát sự lây lan của nó, cây Đăng tiêu có thể nhanh chóng phủ kín hàng rào, tường đá, vòm cây, giàn hoa và các công trình kiến ​​trúc khác, mang đến một mảng màu xanh lá cây đẹp mắt. Nó cũng có thể che phủ mặt đất để giấu các đống đá, gốc cây, đống rác và nhiều thứ khác. Điều quan trọng là phải cung cấp một cấu trúc hỗ trợ chắc chắn cho cây này, vì nó có thể lấn át cây cối hoặc các tòa nhà. Tránh trồng cây gần nền móng vì dây leo có thể làm hỏng chúng. Tương tự như vậy, dây leo cũng có thể chui vào các vết giời leo và gây tổn thương.

Cây Đăng tiêun đòi hỏi ít chăm sóc sau khi bén rễ, và chúng hiếm khi gặp vấn đề với sâu bệnh. Thông thường không cần bón phân và thường chỉ cần tưới nước trong thời gian khô hạn. Mặc dù cần chăm sóc tối thiểu, cây Đăng tiêu là một loại cây có khả năng bảo dưỡng cao nên có trong khu vườn của bạn. Tích cực cắt tỉa cây nho của bạn, cung cấp hỗ trợ để kiểm soát sự phát triển và lây lan, loại bỏ chồi không mong muốn khỏi bãi cỏ của bạn và loại bỏ vỏ hạt để ngăn cản việc tự gieo hạt là tất cả các nhiệm vụ cần thiết để kiểm soát cây Đăng tiêuCác hạt này tương tự như hạt giống cây bông sữa với mỗi hạt được gắn một lớp lông tơ màu trắng giúp hạt có thể bay theo gió. Nên sử dụng găng tay khi tiếp xúc với vỏ hạt và hạt vì tiếp xúc với da có thể gây phát ban và các vết phát ban khác.Ánh sáng

Cây Đăng tiêu có thể phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần . Ánh nắng đầy đủ, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày, sẽ cho ra hoa tốt nhất.

Đất

Những cây nho này có thể chịu được nhiều loại đất, bao gồm cả đất cát, đất mùn và đất sét. Chúng hoạt động tốt nhất với khả năng thoát nước tốt. 

Nước

Cây Đăng tiêu ưa độ ẩm đất vừa phải nhưng lại có khả năng chịu hạn tốt. Nói chung, chúng chỉ cần tưới nước khi có dấu hiệu héo và héo rõ rệt. Ở hầu hết các vùng khí hậu, lượng mưa điển hình sẽ đủ để giữ cho cây khỏe mạnh. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Trồng cây Đăng tiêu Ở những vùng khí hậu ít ẩm ướt , cây Đăng tiêu không có sức sống mạnh mẽ và dễ kiểm soát hơn.

Phân bón

Bởi vì cây Đăng tiêu là loài lây lan mạnh mẽ và có thể phát triển mạnh trong đất nạc, không nên bón phân bổ sung.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c