Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây kỳ lân (Prairie Blazing Star)

 

Cách trông kỳ lânCây kỳ lân ( Liatris pycnostachya) là một loại cây thân thảo mọc thành cụm dễ trồng và ít bảo dưỡng sống lâu năm , có nguồn gốc từ miền Trung Hoa Kỳ.

Loại cây mọc thẳng này có hoa màu tím sáng bắt mắt và có thể cao tới 5 foot. Nó trông tuyệt vời được hỗ trợ ở phía sau của đường viền mùa hè hoặc trong một khu vườn theo phong cách đồng cỏ tự nhiên và chúng nằm tốt cùng với các lựa chọn cỏ trang trí .

Nếu bạn đang cố gắng thu hút các loài thụ phấn đến khu vườn của mình, loại cây này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời. Nó cũng có thể hoạt động như một nguồn thức ăn cho các loài chim trong suốt mùa đông. Ngay cả khi mùa hè nở rộ cuối mùa, tán lá vẫn hấp dẫn, và màu sắc mùa thu nổi bật trong khung cảnh khu vườn hoang dã.

Chăm sóc Cây kỳ lân 

Là cây lâu năm cứng cáp, Cây kỳ lân phát triển tốt trên nhiều loại đất. Nó chỉ cần được giữ ẩm và đặt ở vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Cây con và cây non phát triển chậm cần được chăm sóc và chú ý thêm một chút. Tuy nhiên, sau khi trưởng thành, cây  này không cần bảo dưỡng nhiều để phát triển mạnh.Ánh sáng

Mặc dù loài cây này có thể xoay sở ở những vị trí bóng râm một phần, nhưng nó sẽ phát triển mạnh khi nhận được đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Nếu ánh sáng bị che khuất, nó có thể khiến thân cây mọc ở những góc khác thường, thay vì thẳng đứng hoàn toàn.

Đất

Hầu hết các loài Liatris cần một loại đất khô. Tuy nhiên, Cây kỳ lân  phát triển tốt nhất ở những loại đất giàu ẩm, thoát nước tốt.

Tuy nhiên, loại cây này không quá kén chọn loại đất, và đất kém chất lượng sẽ không ngăn cản nó phát triển.

Nước

Mặc dù Cây kỳ lân  tương đối chịu hạn, chúng thích được giữ ẩm, đặc biệt là khi chúng trưởng thành.

Tuy nhiên, cần cẩn thận để đảm bảo cây không phải đối phó với đất quá ẩm ướt vào mùa đông, vì điều này có thể gây thối rễ.

Nếu để cây khô quá lâu cũng có thể bị rụng lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này có thể chịu được nhiều loại nhiệt độ. Nó có thể chống chọi với mùa hè khô nóng và mùa đông lạnh giá.

Phân bón

Cây kỳ lân  không cần phân bón để phát triển. Nó thậm chí không cần bất kỳ thứ gì trong năm đầu tiên phát triển, như phổ biến với nhiều loài thực vật.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c