Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây khoai môn (Elephant Ear)

 

Cách trồng khoai môn


Cây khoai môn là cây lâu năm nhiệt đới được trồng để lấy lá to hấp dẫn hoặc là lấy củ. Tai voi là tên gọi chung được dùng cho một số loài trong ba chi thực vật - Colocasia , Alocasis , và Xanthosoma. Loại cây được trồng phổ biến nhất là Colocasia esculenta , còn được gọi là khoai môn. Dù là loài nào, cây tai voi là loài thực vật kỳ lạ, ấn tượng với những chiếc lá khổng lồ hình trái tim, được sử dụng làm cây điểm nhấn hoặc làm đặc điểm trong các khu vườn nước hoặc đầm lầy theo chủ đề nhiệt đới. Trong khi những chiếc lá này có thể dài tới 3 feet và rộng 2 feet ở vùng nhiệt đới, Tùy theo loài, cây tai voi mọc từ rễ củ ( Colocasia spp.) hoặc cấu trúc thân sưng cứng được gọi là corm (A locasis và Xanthosoma spp .)

Những cây phát triển nhanh sẽ đạt được kích thước đầy đủ của chúng trong vòng hai tháng thường được trồng vào mùa xuân sau khi mọi nguy cơ băng giá đã qua và nhiệt độ đất đã ấm lên ít nhất 65 độ F (18 độ C). Chúng cũng có thể được trồng muộn hơn, vào đầu mùa hè.

Chăm sóc Khoai môn

Trồng khoai môn ở đất hơi  chua, có bóng râm một phần. Là loài cây bản địa ở vùng đất ngập nước, cây tai voi ưa nhiều nước. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những khu vực ẩm ướt, nơi những người làm vườn thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm loại cây phù hợp.

Trồng chúng khi đất được giữ ấm tốt, vì nó phù hợp với nguồn gốc nhiệt đới của chúng. Nên trồng loại rễ củ với các nút sinh trưởng hướng lên trên; loại corm có đầu nhọn hướng lên trên, sâu khoảng 5 inch. Các cây cách nhau khoảng cách — 2 feet đối với các giống nhỏ hơn, 4 feet đối với các giống lớn hơn. Một khi chúng nảy mầm, cây tai voi cần ít sự chăm sóc, ngoài việc bón phân thường xuyên với một loại phân bón có hàm lượng nitơ cao. Đảm bảo rằng chúng luôn được tưới nước đầy đủ trong thời gian khô hạn.

Ở những vùng khí hậu lạnh hơn, bạn có thể đào bắp trước khi sương giá đầu tiên và giữ chúng trong tầng hầm hoặc nhà để xe mát mẻ . Khi chúng được bảo quản, hãy đảm bảo các nút không bị thối hoặc khô hoàn toàn. Trồng lại chúng vào mùa xuân khi nguy cơ băng giá đã qua đi.Ánh sáng

Cây khoai môn  có thể được trồng dưới ánh nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần, nhưng hiệu quả tốt nhất sẽ đến ở nơi có bóng râm một phần hoặc nơi có ánh nắng được lọc.

Đất

Cây khoai môn  phát triển tốt nhất ở đất nhiều mùn, ẩm đến mức ẩm ướt - loại cây này lý tưởng cho các khu vực lầy lội hoặc xung quanh các khu vườn có nước.

Nước

Giữ cho cây khoai môn  luôn ẩm. Chúng sẽ tồn tại một cách độc đáo ngay cả khi bị bao phủ bởi nước đọng tới 6 inch (15cm). Ở các vị trí vườn khác, không bao giờ để đất khô hoàn toàn. Ở một số vùng khí hậu — và khi trồng trong thùng chứa — điều này có nghĩa là phải tưới nước hàng ngày.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây khoai môn  là loài cây nhiệt đới phát triển tốt nhất trong những hoàn cảnh bắt chước môi trường sống bản địa của chúng. 

Phân bón

Giống như nhiều loài thực vật nhiệt đới lá lớn, cây khoai môn  là loài bón phân  nhiều. Bón phân có hàm lượng nitơ cao hòa tan trong nước hai đến ba tuần một lần


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c