Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây keo hoa vàng (Lightwood Trees)

 

Cách trồng cây keo hoa vàngCây keo hoa vàng (Acacia implexa) là một loại cây thường xanh bản địa của Úc thường được sử dụng để lấy gỗ.Nó là họ hàng gần của Keo tai tượng và đôi khi bị nhầm lẫn với nó vì gỗ của chúng tương tự nhau.

Cây Cây keo hoa vàng có vỏ màu nâu xám và các lá hình liềm thường xanh hình bầu dục (không phải là lá thật mà là thân dẹt được gọi là phyllodes) đôi khi có màu tím tùy theo điều kiện đất đai. Chu kỳ sinh trưởng mang hoa, lá và cuối cùng là vỏ hạt. Những bông hoa sặc sỡ đến vào mùa hè, có màu kem đến vàng nhạt, hình thành từng chùm ở đầu hoa tròn có gai nhọn, có mùi thơm nồng. Tiếp theo là những bông hoa là một vỏ hạt hình trụ xoắn có kết cấu và hình dạng khác thường, hơi giống như một quả đậu lớn, bắt đầu có màu xanh lục và từ từ chuyển sang màu nâu đỏ.

Cây có lịch sử lâu đời được thổ dân Úc sử dụng cho nhiều mục đích thiết thực, bao gồm làm dây, dây thừng, làm thuốc và bột làm từ hạt. Nó cũng được sử dụng để làm "chất độc cá" (một chất theo truyền thống được sử dụng bởi thổ dân để làm cho cá dễ bắt hơn). Lá cũng có thể được sử dụng để làm thuốc nhuộm màu vàng hoặc nâu. Cây được chính thức phát hiện lần đầu tiên khi đến thăm các nhà thực vật học người Anh vào năm 1842, nhưng với tư cách là một cây bản địa nổi tiếng, nó đã được sử dụng rất nhiều trước đó.

Mặc dù Cây keo hoa vàng quen thuộc và được yêu thích ở Úc vì những bông hoa rực rỡ và dễ chăm sóc, nó có thể khá xâm lấn trong môi trường không phải là bản địa. Nó có sức sống mạnh mẽ, tồn tại lâu dài và phát triển nhanh chóng, điều này làm tăng thêm khả năng bất khả xâm phạm của nó ở những khu vực mà nó đã xâm nhập. Nó hiện được coi là một loài ngoại lai xâm lấn ở Nam Phi, nơi ban đầu nó được trồng như một loại cây trồng. Bây giờ cây xâm chiếm đất nông nghiệp và các khu vực trống khác và lây lan nhanh chóng ở đó, mà không cần phải làm gì khác ngoài việc chặt chúng nhanh như khi chúng mọc lên.

Cách trồng Cây keo hoa vàng

Cây keo hoa vàng chủ yếu được tìm thấy ở bờ biển phía đông của Úc, và đã được biết đến như một loài xâm lấn ở các vùng không phải là bản địa. Sau khi được coi là cây xâm lấn , Cây keo hoa vàng có thể rất khó kiểm soát sự lây lan của nó. Điều này đúng với nhiều loại cây bản địa khác của Úc. Đất

Cây keo hoa vàng phát triển trong nhiều điều kiện đất khác nhau, và rất chịu được đất nghèo có đầy cát hoặc đất sét . Khả năng chịu đựng của đất này làm cho nó rất cứng và hữu ích cho việc ổn định bờ và xói mòn , và nó dễ dàng hình thành các mút khi rễ bị thương.

Ánh sáng

Cây này ưa nắng chói chang và dễ phát triển ở bất cứ nơi nào có nhiều ánh sáng để nó sinh sôi nảy nở. Nhưng ngay cả ở một nơi đầy nắng, trước tiên bạn sẽ muốn xem xét liệu bạn có đủ chỗ cho cây này hay không: chiều cao trưởng thành của nó cao từ 20 đến 50 feet (6-15m).

Nước

Nước đầy đủ là điều quan trọng đối với Cây keo hoa vàng, nhưng nó sẽ không tốt nếu bị tưới quá nhiều. Tưới nước thường xuyên trong thời gian khô hạn là đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất độc hại trong vỏ hạt khi cây bị thiếu nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây keo hoa vàng chịu được cả nắng nóng và hạn hán, và cũng chịu được sương giá khá tốt đối với cây bản địa của Úc. Nó cũng khá chịu được ô nhiễm không khí như khói xe, vì vậy nó là một lựa chọn tốt để trồng ven đường hoặc gần bãi đậu xe, và cũng là một cây đô thị hoặc đường phố tốt vì dễ thích nghi với nhiều điều kiện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c