Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hương đào (Myrtus communis)

Cách trồng cây hương đào


Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và miền bắc châu Phi, cây hương đào ( Myrtus communis ) đã được yêu thích như một loại cây trồng trong nhà và cây cảnh từ thời cổ đại. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại ưa chuộng những chiếc lá cho mục đích y học và ẩm thực của họ và gắn những bông hoa trắng có hương thơm ngọt ngào mong manh với tình yêu và sự ngây thơ. Khi cây hương đào đến Anh vào thế kỷ 16, những người làm vườn tiếp tục tôn vinh biểu tượng này. Các nhánh cây Myrtle vẫn được sử dụng trong bó hoa cưới xa hoa của hoàng gia Anh ngày nay.

Những chiếc lá màu xanh đậm của cây nhỏ, hình mác và nhiều lông. Những bông hoa hình bát nhỏ màu trắng, mờ ảo đến vào cuối mùa hè. Cây  hương đào cần một mùa hè ấm áp kéo dài để nở hoa, sau đó vào mùa thu quả có vị bùi ăn được giống với kích thước và màu đen tía của quả việt quất . Mỗi quả cho tới 30 hạt.

Vỏ màu quế bong tróc và trở nên nhăn nheo theo tuổi tác, do thân cây dày lên từ từ.

Mặc dù bản chất nó có thói quen rậm rạp, nhưng Cây  hương đào thường có thể được huấn luyện như một cây bụi lan rộng gò thấp, một cây cao nhỏ thẳng đứng hoặc một cây cảnh nhỏ. Tùy thuộc vào giống và điều kiện, cây lâu năm sống lâu năm này có thể cao tới 16 feet (4,8m) trong vòng 10 đến 20 năm.

Chăm sóc Cây Hương đào

Cây hương đào có thể được trồng trên luống cao, trong thùng chứa, được nhóm lại để tạo thành hàng rào hoặc đường viền, hoặc làm điểm nhấn độc lập. Chịu hạn, chịu được hươu, nai và ít phải chăm sóc, Cây hương đào hoạt động tốt trong nhiều loại vườn khác nhau từ thành phố đến ven biển đến nhà nhỏ, nơi nó sẽ lấp đầy bất kỳ không gian có mái che, đầy nắng một cách duyên dáng.Ánh sáng

Cho cây phơi nắng một phần ở vị trí quay mặt về hướng Tây hoặc Nam, tránh gió lạnh và khô. Nếu trồng làm cây cảnh trong nhà sẽ cần nhiều ánh sáng và không khí. Đặt trong bóng râm bán phần bên ngoài vào mùa hè nóng bức. Vào mùa thu, hãy mang vào trong một căn phòng mát mẻ, nơi có nhiệt độ khoảng 50 độ F (10 độ C). Đặt trên bệ cửa sổ quay mặt về hướng Nam hoặc bên dưới trồng đèn.

Đất

Trồng Cây hương đàotrong đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Tuy nhiên, nó sẽ thích nghi với đất sét hoặc cát, để có kết quả tốt nhất, hãy trồng dưới kính trong phân trộn làm từ mùn trong ánh sáng lọc và thông gió tốt.

Hãy cẩn thận với tình trạng nhiễm sắt ở đất có độ kiềm cao có độ pH cao hơn 8,3. Nếu điều này xảy ra, hãy hạ thấp độ pH của đất bằng cách xử lý lưu huỳnh nguyên tố hoặc phân đạm.

Nước

Tưới nước cho rễ cây thường xuyên (mỗi tuần một lần hoặc hơn), nhưng không ngâm nước vì điều này cũng có thể góp phần làm cho cây bị úa sắt. Sau khi trưởng thành, nó có thể tồn tại trong thời gian hạn hán.

Cây hương đào không hoạt động tốt với nồng độ vôi cao trong nước máy. Sử dụng nước mưa nếu có thể.

Nhiệt độ và độ ẩm

 Nó không chịu được độ ẩm cao.

Phân bón

Ngoài trời, bón phân mỗi năm một lần vào đầu mùa xuân. Trong nhà, sử dụng phân bón dạng lỏng hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng. Chỉ bón phân vào mùa đông 2 lần / tháng nếu cây còn phát triển.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nói chung, Cây hương đào thường không bị sâu bệnh ở ngoài trời. Tuy nhiên, nấm mốc trên tán lá có thể chỉ ra một cuộc xâm lược quy mô nhỏ của côn trùng. Bọ trĩ và ve nhện có thể xuất hiện khi thời tiết khô nóng. Cây cảnh trong nhà có thể dễ bị vảy, rệp sáp hoặc ruồi trắng tấn công, đặc biệt là trong phòng ấm thiếu ánh sáng và hơi ẩm trong không khí.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c