Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hợp hoan ( Albizia julibrissin)

 

Cách trồng cây hợp hoanCây hợp hoan ( Albizia julibrissin) là một loài cây trông khá đẹp với những chiếc lá giống cây dương xỉ và những bông hoa trông rất lạ mắt. Trên mỗi chiếc lá có những lá chét nhỏ li ti đóng lại khi chạm vào hoặc khi mặt trời lặn. Những bông hoa màu hồng tuyệt đẹp ban đầu thu hút sự chú ý về phía cây lụa đã truyền cảm hứng cho nguồn gốc tên gọi chung của nó. Mỗi bông hoa thơm là một bông hoa giống như bông gòn, bắt đầu với phần gốc màu trắng và đỉnh điểm là phần ngọn màu hồng đáng kinh ngạc.  

Chăm sóc Cây hợp hoan (Albizia Julibrissin) 


 Cây hợp hoan chắc chắn là đẹp, nhưng trước khi trồng cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nó hiện được liệt kê là loài xâm lấn . 

Là một loài phát tán , hạt giống của Albizia Julibrissin di chuyển và phát triển ở những khu vực bị xáo trộn như ven đường, ven rừng và cánh đồng trống, vì vậy rất khó kiểm soát nếu không có các biện pháp cẩn thận.

Ngoài thực tế là nó có thể hơi lộn xộn và cần được trồng cách xa các công trình kiến ​​trúc do gỗ yếu, dễ gãy khi chịu tải trọng của băng và gió lớn, không có loại cây nào đơn giản hơn để phát triển một khi nó đi qua. 

Cây hợp hoan  là một loài cây rất cứng cáp, chịu được nhiều điều kiện đất và độ ẩm, nhờ vào khả năng cố định nitơ của rễ.Ánh sáng

Cây chịu bóng một phần nhưng thường được coi là không chịu bóng. Albizia Julibrissin sẽ phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời đầy đủ, thúc đẩy tán lá đầy đủ hơn và ra hoa nhiều. 

Đất

Cây hợp hoan  chịu được nhiều điều kiện đất đai và thậm chí thích nghi với những giống cây kém chất lượng. Các đặc tính cố định nitơ của cây cho phép nó phát triển tốt trong các loại đất mà các cây khác sẽ bị ảnh hưởng.  

Nó cũng có thể dễ dàng xử lý độ pH của đất có tính axit đến kiềm vừa phải và là một lựa chọn tốt cho các cảnh quan cần giải pháp cho các khu vực có độ kiềm cao. 

Nước

Thói quen sống tự nhiên của cây ở những nơi ẩm ướt đến khô ráo cho thấy Albizia Julibrissin có thể thích nghi với điều kiện độ ẩm. Việc ngâm nước kỹ lưỡng hàng tuần cho cây non mới trồng là điều cần thiết cho đến khi rễ hình thành. Sau vụ đầu tiên, không cần tưới bổ sung.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù nó phát triển mạnh ở nhiệt độ cao hơn  Cây hợp hoan cũng có thể chịu được nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, các cây non thường mềm nhũn và sẽ không sống được qua mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên, có những giống cây trồng có sẵn, như A. julibrissin 'Ernest Wilson'., Là những lựa chọn khó trồng hơn trong mùa đông cho các khu vực mùa đông lạnh. 'Ernest Wilson' cũng khoe những bông hoa trắng hồng xinh xắn.

Phân bón

Sự phát triển mạnh mẽ của cây tơ cho thấy rằng không cần bón phân bổ sung. Phân trộn bổ sung ở gốc cây phải đủ để bổ sung chất dinh dưỡng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c