Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hồng quân tử (Triostar Stromanthe)

 

Cách trồng cây hồng quân tử  trong nhàCây hồng quân tử ( Stromanthe sanguinea ) có những tán lá đầy đặn, ấn tượng với sắc hồng rực rỡ. Nó có thể được trồng ngoài trời trong điều kiện khí hậu nóng và ẩm, nhưng nó phát triển tốt nhất trong nhà và thường được trồng làm cây trong nhà.

Là một thành viên của họ prayer plant  , cây hồng quân tử  gấp lá lên vào ban đêm, và nó thường có thể bị nhầm lẫn với cây kim tiền thảo tương tự Mặc dù hoa có thể phát triển trên cây này vào mùa xuân khi được giữ ở ngoài trời, nhưng chính những chiếc lá lớn, nhiều màu sắc mới là điểm thu hút ngôi sao của nó trong nhà và ngoài trời. Đây là một loại cây phát triển nhanh vừa phải nhưng sẽ trở nên thất thường và chậm lại khi cảm thấy bị xáo trộn, rễ bị bó hoặc không nhận đủ ánh sáng.

Chăm sóc cây hồng quân tử

Đây không phải là loại cây dành cho những người mới làm vườn. Nó cần rất nhiều sự quan tâm và nuôi dưỡng để giữ cho nó phát triển mạnh mẽ chỉ trong môi trường chính xác mà nó thích sống.

Cây hồng quân tử phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm áp, ẩm ướt, và đây là lý do tại sao chúng có xu hướng trở thành một loại cây trồng trong nhà lý tưởng , đặt ở cửa sổ có đủ ánh sáng gián tiếp. Nhưng tránh để cây gần lò sưởi hoặc máy điều hòa nhiệt độ.

Xoay cây xung quanh cây mỗi tuần một lần có thể giúp đảm bảo sự phân bổ đều, tốt của các lá vì chúng sẽ phát triển theo hướng có ánh sáng chiếu vào. Phun sương cũng có thể giúp tạo độ ẩm cần thiết.

Hồng quân tử nên được trồng trong chậu đất màu mỡ, thoát nước tốt, được giữ ẩm nhưng không bị sũng nước.

Ánh sáng

Thực vật nhiệt đới thường cần ánh sáng bắt chước những gì có thể tìm thấy trong môi trường rừng nhiệt đới.

Đặt hồng quân tửcủa bạn ở một khu vực có ánh sáng chói lọi sẽ giúp nó có cơ hội phát triển tốt nhất. Nếu nó nhận quá nhiều ánh nắng trực tiếp, nó có thể làm cháy lá . Là một cây trồng trong nhà, hãy phủ bụi lá của nó để cây có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Đất

Cây hồng quân tử của bạn cần một loại đất thoát nước tốt, thoáng khí và ánh sáng. Mặc dù nó cần giữ ẩm nhưng không nên quá nặng hoặc bị vón cục.

Nước

Đảm bảo hồng quân tửcủa bạn nhận được lượng nước phù hợp và phù hợp là rất quan trọng. Làm sai điều này, và cây có thể nhanh chóng trở nên không khỏe mạnh.

Tốt nhất là giữ cho đất luôn ẩm, nhưng không bị úng. Trong thời tiết mát mẻ hơn, cây này có thể được giữ khô hơn một chút. Chỉ để một inch trên cùng của đất khô trước khi tưới lại thường mang lại kết quả tốt.

Loại cây này thậm chí có thể khá kén chọn chất lượng và nhiệt độ của nước. Nước máy không tạo ra kết quả tốt nhất vì cây trồng rất nhạy cảm với các hóa chất trong nước thông thường. Nước cất là lý tưởng nhưng nước suối cũng có tác dụng. Đảm bảo rằng nước cũng không quá lạnh.

Bạn sẽ biết nếu bạn đang gặp vấn đề về nước với cây vì lá của nó sẽ chuyển sang màu nâu hoặc vàng. Nếu lá chuyển sang màu nâu, hãy lấy nó ra khỏi chậu và giữ trong một đĩa nước vài giờ trước khi để ráo, rửa sạch và thay chậu. Lá vàng có nghĩa là đất bị úng và cần làm khô trước khi tưới lại. Bạn sẽ cần kiên nhẫn cho quá trình này vì có thể mất vài tuần. Nếu đất không bị khô, thì đã đến lúc thay chậu cho cây.Nhiệt độ và độ ẩm

Như bạn mong đợi với một giống cây nhiệt đới, cây hồng quân tử thích môi trường ẩm ướt và nhiệt độ ấm áp. Nó hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 65 đến 80 độ F (18-26 độ C).

Nhiều người để hồng quân tử trên cửa sổ phòng tắm . Bằng cách đó, chúng sẽ có nhiều độ ẩm. Nó không thích môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt, khô hoặc điều hòa không khí.

Phân bón

Bón phân cho hồng quân tử của bạn với một loại phân bón cân đối, pha loãng cứ vài tuần một lần có thể khuyến khích nó phát triển mạnh. Đảm bảo rằng dung dịch không quá mạnh hoặc áp dụng quá thường xuyên vì điều này có thể dẫn đến cháy gốc.

Nếu bạn chọn phân bón hữu cơ, chúng có xu hướng kém mạnh hơn và bạn có thể không cần pha loãng.

Cây của bạn sẽ không cần bón phân trong thời gian ngủ đông trong những tháng mùa đông.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Cây hồng quân tửcó thể thu hút các loại rệp thông thường và bọ ve nếu độ ẩm quá thấp. Một loại xà phòng làm vườn nhẹ hoặc xịt dầu neem có thể loại bỏ vấn đề đó. Nếu cây của bạn quá khô, nó có thể thu hút nấm và mốc. Phun sương cho cây hàng ngày để giữ môi trường ẩm ướt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n