Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoàng dương (Boxwood)

 

Cây hoàng dương


Các Chi Hoàng Dương chi bao gồm khoảng 70 loài cây thường xanh lá rộng phát triển chậm. Hầu hết các hình thức cây giống hoặc lai của hai chi- B . sempervirens   và B. microphylla  . Cây hoàng dương thường là cây bụi lớn hoặc cây nhỏ, nhưng hầu hết các giống được sử dụng trong cảnh quan hiện đại là giống lùn, chẳng hạn như B. sempervirens ' Suffruticosa ', một loại cây phổ biến cho hàng rào và cây con. Một giống lùn khác là giống Hàn Quốc ( Buxus sinica  var. Insularis). Nó đạt đến chiều cao trưởng thành chỉ cao hơn hai feet 0.6m (với độ xòe lớn hơn một chút). Những cây bụi gỗ hoàng dương lùn này được đánh giá cao vì có mật độ dày đặc, lá màu xanh nhạt và thói quen sinh trưởng tròn, nhỏ gọn.

Làm thế nào để phát triển cây  hoàng dương

Cây hoàng dương tốt nhất nên trồng ở đất mùn ở vị trí có ánh nắng mặt trời đến một phần bóng râm, tốt nhất là ở khu vực được che chắn khỏi gió. Rễ của chúng ăn nông, vì vậy đất phải được bảo vệ khỏi sức nóng. Duy trì một lớp mùn vườn hữu cơ dày 3 inch 8cm xung quanh mỗi cây. Bắt đầu phủ lớp cách thân cây 2 inch — theo nguyên tắc chung, việc phủ lớp phủ ngay sát thân cây bụi hoặc cây cối là không tốt, vì nó dẫn đến sâu bệnh và dịch bệnh — và làm theo cách của bạn khoảng một foot ra ngoài, xung quanh toàn bộ chu vi , không gian cho phép.

Khi được trồng làm hàng rào hoặc bình phong chính thức, việc bảo dưỡng chính cho cây bụi sẽ là cắt tỉa thường xuyên, mặc dù điều này sẽ không cần thiết nếu bạn đang sử dụng chúng làm cây trồng mẫu.Ánh sáng

Cây hoàng dương có thể chịu nắng hoàn toàn với bóng râm một phần, nhưng tốt hơn là trồng chúng ở khu vực được che chắn trong bóng râm vào khoảng thời gian nóng nhất của buổi chiều. Khi được che chở bởi cây cối, rễ của cây hoàng dương lùn sẽ sinh lợi từ nhiệt độ đất mát hơn.

Đất

Cây  hoàng dương cần đất thoát nước tốt, nếu không chúng sẽ bị thối rễ. Mặc dù chúng có thể chịu được đất có độ pH thấp hơn, nhưng nhà khoa học về đất đã được chứng nhận, Victoria Smith lưu ý rằng chúng thích đất có độ pH trong khoảng 6,8 đến 7,5.

Nước 

Trong hai năm đầu, cây hoàng dương yêu cầu tưới nước sâu hàng tuần. Tránh tưới nước cạn vì độ ẩm sẽ không đến được rễ sâu nhất. Cây trưởng thành sẽ phát triển mạnh khi được tưới đẫm nước từ 2 đến 4 tuần một lần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây hoàng dương thường phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu mát mẻ nhưng không quá lạnh. Trong thời tiết mùa hè rất nóng, cây bụi sẽ ưa thích nhiều nước và bóng râm hơn. Những người làm vườn có thể nhận thấy rằng các ngọn thân bị chết trở lại khi thời tiết lạnh.

Phân bón

Bón phân bằng phân bón đa dụng vào mùa xuân trước khi cây mọc mới.

Cắt tỉa cây hoàng dương

Hầu hết các loại  hoàng dương sẽ tạo thành một hình dạng đẹp mắt mà không cần phải cắt tỉa nhiều. Chỉ nên cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ những cành chết hoặc những cành bị xoắn vào nhau.

Khi khó cắt tỉa để tạo hình, việc cắt tỉa có thể được thực hiện hầu như bất kỳ lúc nào trong mùa sinh trưởng, tuy nhiên nên tránh vào cuối mùa thu để tránh làm rụng lá vào mùa đông.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Một vấn đề phổ biến đối với cây hoàng dương là "lá cây mùa đông", sự chuyển sang màu lá nâu đỏ hoặc hơi vàng do mùa đông tiếp xúc với gió và nắng. Một cách để giải quyết vấn đề là phun chất chống hút ẩm lên cây bụi vào cuối tháng 11 và một lần nữa vào cuối tháng 1 và đảm bảo cây của bạn được tưới đủ nước trong suốt mùa sinh trưởng. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng một cấu trúc xung quanh bụi cây để che nắng cho chúng vào mùa đông. Nhưng một số người làm vườn không bận tâm - hoặc thậm chí thực sự coi trọng - mùa đông ngập tràn trên những tán lá.

Sâu vẽ bùa, ve hoàng dương và rầy chổng cánh là những loài gây hại phổ biến. Thiệt hại gây biến dạng nhưng không gây chết cây và có thể điều trị các loài gây hại bằng các loại dầu trồng làm vườn.

Cây hoàng dương có thể dễ bị bệnh nấm mốc và đốm lá, và bệnh thối rễ cũng có thể là một vấn đề trong đất thoát nước kém.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c