Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Hoa mộc (Osmanthus aromans)

 

Cách trồng cây Hoa mộcCây Mộc (còn được gọi là Mộc hương, hoa mộc, mộc tê, quế hoa) là về mặt kỹ thuật một loài cây bụi thường xanh. Chúng có những chiếc lá thường xanh bóng và những cụm hoa nhỏ màu trắng của chúng có mùi thơm nồng, rất được yêu thích cho mùi hương hoa nồng nàn của chúng. Có khoảng mười lăm loài Hoa mộc khác nhau, một số có lá có răng, một số có lá tròn, và tất cả đều được trồng ở những vùng ấm áp . Các loài khác nhau về kích thước và hình dáng bên ngoài, với một số khác biệt về lá. hình dạng và màu sắcNhững bông hoa này xuất hiện vào mùa xuân, nở rộ vào đầu mùa hè, và sau đó nở hoa liên tục vào mùa thu.

Cách trồng Hoa Mộc

Những cây bụi này dễ trồng và có khả năng phục hồi, và chúng đáp ứng tốt khi được cấy ghép hoặc cắt tỉa nhiều. Chúng có khả năng chống sâu bệnh. Chúng được trồng phổ biến ở khắp nơi như một loại cây bụi cảnh được đánh giá cao vì có hoa thơm, có mùi hương được so sánh với hoa nhài, hoa cam và mơ chín hoặc đào. Ánh sáng 

Hoa mộc thích nhiều ánh nắng mặt trời nhưng sẽ phát triển tốt với bóng râm một phần. Một số giống cây nhất định có thể cho thấy một số lá bị biến màu trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Từ bốn đến năm giờ nắng trực tiếp sẽ đảm bảo cây ra hoa nhiều nhất. Bóng râm buổi chiều thích hơn bóng râm buổi sáng, để tránh nắng nóng buổi chiều làm cháy tán lá trong thời tiết đặc biệt nóng.

Đất

Đất ẩm, thoát nước tốt, có tính axit đến hơi kiềm là tốt nhất cho loại cây bụi thường xanh này. Nếu đất quá kiềm, có thể bổ sung nhiều biện pháp bổ sung dinh dưỡng khác nhau để cải thiện nó. Đất quá ẩm ướt hoặc sũng nước lâu ngày có thể gây thối rễ và vì vậy cần tránh những chỗ như vậy.

Nước

Những cây bụi này có khả năng chịu hạn khá tốt và không cần tưới thêm nước, trừ khi có mùa xuân hoặc mùa hè khô hạn bất thường.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vì chúng phát triển tốt nhất ở những vùng ấm áp, Hoa mộc có thể chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao. Tuy nhiên, chúng không thích hợp với khí hậu khô cằn hoặc sa mạc, vì chúng thích không khí ẩm ướt .

Phân bón

Những cây sống lâu năm này không cần bón phân miễn là đất đã được bổ sung một số chất bổ sung để làm giàu chất dinh dưỡng khi trồng. Nếu đất trở nên mỏng do xói mòn, thêm phân trộn cơ bản và hỗn hợp đất vào gốc cây sẽ giúp đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c