Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hồ tiêu (Peppercorn)

 

Cách trồng cây tiêuTrong thời Trung cổ, trồng cây tiêu có giá trị hơn vàng. Những loài thực vật quý hiếm này được thèm muốn vì giá trị của chúng như một loại gia vị (ngụy trang cho mùi vị thịt hư hỏng) và mục đích y học. Sức hấp dẫn kỳ lạ của loài thực vật này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Peppercorn là một loại cây thân gỗ, mọc hoa lâu năm, phát triển chậm, mất khoảng bốn năm để đạt kích thước nở hoa và đậu quả. Cây đạt đến đỉnh cao sau bảy năm và có thể duy trì năng suất đậu quả lên đến 20 năm. Nó chỉ nên được trồng bên ngoài trong các vùng nhiệt đới (hoặc trong nhà kính được kiểm soát nhiệt độ). Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 65 F (18 độ C), chúng sẽ ngừng phát triển. Sương giá giết chết cây trồng. 

Hạt tiêu có thể dài tới 13 feet (4m) trên các cây đỡ, cột hoặc giàn. Nó là một cây nho lan rộng, ra rễ dễ dàng ở những nơi mà thân cây chạm đất. Cuống hoa của nó với những bông hoa nhỏ li ti mọc cao tới 6 inch, trông giống như những chiếc gai nhọn. Những bông hoa phát triển thành quả của chúng dưới dạng thuốc, xuất hiện trong các chùm màu xanh lá cây chưa trưởng thành, giống như quả nho.

Chăm sóc cây tiêu

Cây tiêu mọc tự nhiên trong rừng rậm nhiệt đới, thích hợp nhất trong môi trường nóng ẩm, có ánh sáng lọc. Bạn càng có thể bắt chước môi trường sống bản địa của nó, thì cây tiêu của bạn càng có nhiều khả năng ra quả. Những loài thực vật nhiệt đới này có thể thu hút các loài gây hại như mọt hoặc bọ chét nếu bị căng thẳng vì giá lạnh.Ánh sáng

Khi trồng cây hồ tiêu làm cây cảnh trong nhà, hãy cung cấp cho cây nơi có ánh sáng tốt nhất có thể. Cây tiêu cần năng lượng của mặt trời để ra hoa và kết trái. Tuy nhiên, trong nhà kính hoặc ngoài trời, ánh sáng mặt trời một phần là đủ để cây phát triển khỏe mạnh.

Đất

Cây tiêu cần đất giàu mùn giữ được độ ẩm. Tuy nhiên, đất trồng phải thoát nước tốt, đất sét nặng có thể gây thối rễ. Sử dụng hỗn hợp bầu nhẹ đã được trộn với phân trộn hoặc nấm mốc.

Nước

Cây  tiêu không thích bị khô, vì vậy hãy tưới nước cho cây khi thấy bề mặt đất khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây sẽ ngừng phát triển khi nhiệt độ xuống dưới 50 độ F (10 độ C). Cây tiêu thích môi trường ẩm ướt và đánh giá cao việc phun sương thường xuyên. Nếu bạn có thể cung cấp ánh sáng tươi sáng trong phòng tắm hoặc nhà bếp ẩm ướt , đây là một số vị trí trong nhà tốt để trồng cây nho tiêu.

Phân bón

Cây tiêu là loại cây bón phân nhẹ. Vào mùa xuân, khi sự phát triển bắt đầu tăng lên, bạn có thể bón phân cho cây nở hoa với tỷ lệ cân bằng các chất dinh dưỡng 7-9-5 . Bón phân hai tuần một lần trong suốt mùa hè, và ngừng bón phân vào những tháng mùa thu và mùa đông.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c