Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây gừng (Ginger Root)

 

Cách trồng Gừng trong nhà


Củ gừng là một loại củ cứng và chắc, vỏ ngoài hơi rám nắng và phần thịt màu trắng, vàng, đỏ hoặc xanh, tùy thuộc vào giống. Kết cấu của nó là thô và sần sùi với các đường vân. Một gốc khỏe mạnh sẽ có các nhánh hoặc đầu nhọn hơi xanh. Rễ tốt nhất để bạn bắt đầu nên lớn, mập và dài ít nhất 2 inch và rộng 2 inch. Một số rễ cũng sẽ có các mắt mọc hoặc các nốt nhỏ, có xu hướng mọc lá. Nếu để cây phát triển và không được thu hoạch, rễ có thể biến thành một cây cao vài mét với những chiếc lá nhọn.

Chăm sóc gừng

Gừng là một nguyên liệu phổ biến trong các món xào, các món ăn châu Á và nhiều phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược tự làm. Nó rất dễ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa nhưng có thể rất đắt để mua. Nếu bạn thích sử dụng loại củ thơm ngon này thường xuyên, bạn có thể thấy rằng việc tự trồng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo rằng gừng của bạn không được xử lý bằng bất kỳ hóa chất không mong muốn nào và cho phép bạn luôn có sẵn một ít để nấu ăn.

Nếu bạn trồng bất kỳ loại cây nào trong nhà , thì bạn sẽ có thể trồng gừng thành công. Ngay sau đó, bạn sẽ tìm cách sử dụng tất cả củ gừng mà bạn có. Bạn có thể sử dụng gừng trong việc nướng bánh, tạo ra đồ uống như cocktail chanh gừng hoặc thêm nó vào thực đơn của bạn với các loại trà thảo mộc khác .

Trồng gừng trong nhà không khác gì trồng một loại thảo mộc khác ; gốc là thân rễ của cây gừng có hoa. Ánh sáng

Để cho củ gừng có ánh sáng lý tưởng là một chút khó khăn. Bạn có thể phải điều chỉnh khu vực vườn trong nhà của mình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của củ gừng. Một cửa sổ đầy nắng thậm chí có thể không cung cấp đủ độ ấm cho rễ. Ngoài ra, củ gừng cũng ưa nắng một phần.

Đất

Đất trồng trong bầu phải thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Nó phải duy trì độ ẩm nhưng không bao giờ úng. Giữ đất thoát nước tốt để rễ không bị thối.

Nước

Phun sương cho cây gừng của bạn cách ngày. Giữ đúng lịch trình sẽ đảm bảo rằng gừng không bao giờ bị khô; nếu nó xảy ra, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của nó mãi mãi.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cùng với độ ẩm, củ gừng thích môi trường ấm áp. Giữ nhiệt độ trong nhà của bạn ít nhất 75 độ (24 độ C). Giữ cho củ gừng của bạn phát triển vui vẻ bằng cách cung cấp nhiều độ ẩm trong không khí bằng cách phun sương thường xuyên với nước.

Phân bón

Nếu đất của bạn là lý tưởng, phân bón là không cần thiết. Nhưng bạn có thể xử lý gốc bằng phân bón lỏng hữu cơ hoặc nhũ tương cá vài tháng một lần cho đến khi nó bén rễ. Sau khi rễ bắt đầu phát triển, hãy bổ sung phân bón lỏng ba hoặc bốn tuần một lần.

Thu hoạch củ gừng

Khi củ gừng của bạn đã tiếp tục phát triển thành công, bạn có thể bắt đầu thu hoạch những gì bạn muốn sử dụng. Đào lấy thân rễ, cắt khúc. Chỉ cần bạn trồng lại một mảnh khác, bạn có thể tiếp tục có gừng tươi trong nhiều năm tới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n