Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây gừng (Ginger Root)

 

Cách trồng Gừng trong nhà


Củ gừng là một loại củ cứng và chắc, vỏ ngoài hơi rám nắng và phần thịt màu trắng, vàng, đỏ hoặc xanh, tùy thuộc vào giống. Kết cấu của nó là thô và sần sùi với các đường vân. Một gốc khỏe mạnh sẽ có các nhánh hoặc đầu nhọn hơi xanh. Rễ tốt nhất để bạn bắt đầu nên lớn, mập và dài ít nhất 2 inch và rộng 2 inch. Một số rễ cũng sẽ có các mắt mọc hoặc các nốt nhỏ, có xu hướng mọc lá. Nếu để cây phát triển và không được thu hoạch, rễ có thể biến thành một cây cao vài mét với những chiếc lá nhọn.

Chăm sóc gừng

Gừng là một nguyên liệu phổ biến trong các món xào, các món ăn châu Á và nhiều phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược tự làm. Nó rất dễ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa nhưng có thể rất đắt để mua. Nếu bạn thích sử dụng loại củ thơm ngon này thường xuyên, bạn có thể thấy rằng việc tự trồng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo rằng gừng của bạn không được xử lý bằng bất kỳ hóa chất không mong muốn nào và cho phép bạn luôn có sẵn một ít để nấu ăn.

Nếu bạn trồng bất kỳ loại cây nào trong nhà , thì bạn sẽ có thể trồng gừng thành công. Ngay sau đó, bạn sẽ tìm cách sử dụng tất cả củ gừng mà bạn có. Bạn có thể sử dụng gừng trong việc nướng bánh, tạo ra đồ uống như cocktail chanh gừng hoặc thêm nó vào thực đơn của bạn với các loại trà thảo mộc khác .

Trồng gừng trong nhà không khác gì trồng một loại thảo mộc khác ; gốc là thân rễ của cây gừng có hoa. Ánh sáng

Để cho củ gừng có ánh sáng lý tưởng là một chút khó khăn. Bạn có thể phải điều chỉnh khu vực vườn trong nhà của mình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của củ gừng. Một cửa sổ đầy nắng thậm chí có thể không cung cấp đủ độ ấm cho rễ. Ngoài ra, củ gừng cũng ưa nắng một phần.

Đất

Đất trồng trong bầu phải thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Nó phải duy trì độ ẩm nhưng không bao giờ úng. Giữ đất thoát nước tốt để rễ không bị thối.

Nước

Phun sương cho cây gừng của bạn cách ngày. Giữ đúng lịch trình sẽ đảm bảo rằng gừng không bao giờ bị khô; nếu nó xảy ra, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của nó mãi mãi.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cùng với độ ẩm, củ gừng thích môi trường ấm áp. Giữ nhiệt độ trong nhà của bạn ít nhất 75 độ (24 độ C). Giữ cho củ gừng của bạn phát triển vui vẻ bằng cách cung cấp nhiều độ ẩm trong không khí bằng cách phun sương thường xuyên với nước.

Phân bón

Nếu đất của bạn là lý tưởng, phân bón là không cần thiết. Nhưng bạn có thể xử lý gốc bằng phân bón lỏng hữu cơ hoặc nhũ tương cá vài tháng một lần cho đến khi nó bén rễ. Sau khi rễ bắt đầu phát triển, hãy bổ sung phân bón lỏng ba hoặc bốn tuần một lần.

Thu hoạch củ gừng

Khi củ gừng của bạn đã tiếp tục phát triển thành công, bạn có thể bắt đầu thu hoạch những gì bạn muốn sử dụng. Đào lấy thân rễ, cắt khúc. Chỉ cần bạn trồng lại một mảnh khác, bạn có thể tiếp tục có gừng tươi trong nhiều năm tới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c