Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây giao (Euphorbia tirucalli) Pencil Cactus

 

Cách trồng cây GiaoCây giao Euphorbia tirucalli ) là một loài cây bụi thú vị với những tán lá mọng nước có nguồn gốc từ khí hậu nhiệt đới bán khô hạn. Nó có thể phát triển khá lớn trong tự nhiên. Thực vật trưởng thành có các nhánh dày màu nâu với các cụm nhánh màu xanh lá cây nhỏ hơn ở đầu của chúng, có hình trụ và có chiều dày xung quanh bằng một chiếc bút chì (do đó có tên gọi chung của loài thực vật này trong tiếng anh). Trên cành là những chiếc lá hình bầu dục mọc dài đến cả tấc. Ngoài ra, vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, những bông hoa nhỏ xuất hiện ở đầu các cành xanh. Loại cây này không có gai sắc nhọn thường thấy trên nhiều loài xương rồng. 

Cây giao thường được trồng như một loại cây trồng trong nhà, tuy nhiên cần phải chăm sóc cẩn thận do các thành phần độc hại của nó. Mặc dù bạn có thể bắt đầu trồng cây quanh năm, nhưng tốt nhất nên trồng vào đầu mùa sinh trưởng vào mùa xuân. Và không giống như nhiều loài xương rồng, loài cây này có tốc độ phát triển khá nhanh. 

Chăm sóc Cây giao

Cây giao ít cần chăm sóc và có thể xử lý rất nhiều việc sơ suất. Nó cũng thường không có vấn đề với sâu bệnh. Nếu bạn có xu hướng đi du lịch nhiều và không có thời gian thường xuyên chăm sóc cây nhà lá vườn thì đây có thể là loại cây dành cho bạn. 

Nói chung, chỉ nên tưới cây này vài lần một tháng vào những thời điểm ấm hơn trong năm và thậm chí ít hơn vào những tháng lạnh hơn. Và việc bón phân thường được thực hiện hàng năm. Các biện pháp chăm sóc khác có thể bao gồm việc cắt tỉa những thân cây chết nếu cần và thay chậu cho cây khi chúng lớn lên trong chậu. Ánh sáng

Cây giao thích phát triển trong ánh nắng đầy đủ , có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, nó có thể chịu được một chút bóng râm và thậm chí có thể đánh giá cao một số biện pháp bảo vệ khỏi nắng nóng buổi trưa. Trong nhà, trồng nó bên cửa sổ sáng nhất của bạn.

Đất

Loại cây này thích đất cát khô, không có nhiều chất dinh dưỡng. Cây trồng trong chậu trồng tốt với hỗn hợp đất trồng sen đá hoặc xương rồng không giữ ẩm. 

Nước

Việc chăm sóc tưới nước cho loại cây  này rất dễ dàng. Nó chỉ cần nước từ hai đến ba tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè. Giảm tưới nước hàng tháng vào mùa thu và mùa đông. Tốt hơn là để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước để tránh tưới quá nhiều. Loại cây này có khả năng chịu hạn cao, tưới quá nhiều nước có thể làm thối rễ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây giao phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm áp từ 65 đến 75 độ F 918-24 độ C). Nhiệt độ xung quanh cây không được giảm xuống dưới 50 độ F(10 độ C). Trong nhà, hãy chắc chắn bảo vệ cây của bạn khỏi gió lùa mát, bao gồm cả gió từ máy điều hòa không khí. Cây cũng phát triển mạnh trong điều kiện ẩm thấp. Nhưng độ ẩm cao hơn không nên làm phiền nó miễn là đất không giữ được độ ẩm. 

Phân bón

Loài này không phải bón phân nặng. Bón phân cho Cây giao của bạn loại phân bón lỏng cân bằng vào mùa xuân, và phân bón này sẽ tốt cho những ngày còn lại trong năm.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c