Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây gang (Aspidistra elatior)

 

Cách trồng và chăm sóc cây gangCây gang ( Aspidistra elatior ) đã nổi tiếng là cây trồng trong nhà gần như không thể chết , cùng với đó là một loại cây có tán lá ngoài trời tuyệt đẹp trong các khu vực đang phát triển của nó. Loại cây này có thể tồn tại trong nhiều điều kiện bị bỏ rơi và phát triển sẽ giết chết nhiều loại cây khác, chẳng hạn như bóng râm đáng kể. Nó có những chiếc lá hình vòng cung, hình lưỡi mác, màu xanh đậm, bóng, có thể dài tới khoảng 2 feet (0,6m)và rộng 4 inch(10cm). Khi trồng ngoài trời, đôi khi nó tạo ra những bông hoa màu kem và tím không đáng kể ở gần gốc cây, nhưng những bông hoa này thường không xuất hiện khi cây được trồng trong nhà. Cây gang có tốc độ phát triển khá chậm, và mùa xuân nói chung là thời điểm tốt nhất để trồng.

Chăm sóc cây gang

Đối với một người làm vườn chuyên sát cây, loại cây lâu năm, cứng cáp này có thể được trồng ở những nơi mà mọi thứ khác đều thất bại. Nó luôn xanh tươi và có thể chịu bóng râm sâu dưới cầu thang boong hoặc dọc theo nền móng hầu như không nhận được ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, côn trùng thường để nó một mình và nó rất hiếm khi bị bệnh tật quấy rầy.

Cây gang cầu yêu cầu bảo dưỡng rất đơn giản: tưới nước khi đất khô và bón phân cho một phần trong năm. Hầu hết những sai lầm xảy ra với những cây này liên quan đến việc tưới quá nhiều nước (chúng không thích đất úng nước) hoặc đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp. Với cây  gang, cách tiếp cận khá đơn giản là tốt nhất.


Ánh sáng

Để cây gang tránh ánh nắng trực tiếp, có thể làm cháy lá và cháy lá. Nếu bạn đang giữ một cái như một cây cảnh trong nhà, thì một cửa sổ hướng Bắc là lý tưởng. Đặt hơi lùi so với cửa sổ có ánh sáng mạnh để tránh ánh nắng trực tiếp. Khi trồng cây gang ngoài trời nên đặt cây ở nơi râm mát, có ánh nắng gián tiếp.

Đất

Cây gang chịu được nhiều loại đất, miễn là chúng có khả năng thoát nước tốt. Chúng thích đất giàu chất hữu cơ với độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính. Ngoài trời, chúng có thể phát triển trong đất cát, đất mùn, và thậm chí cả đất sét. Đối với cây trồng trong thùng, chỉ cần sử dụng hỗn hợp bầu chất lượng tiêu chuẩn.

Nước

Trong khi những cây này có một số khả năng chịu hạn, chúng thích độ ẩm đất vừa phải. Thường xuyên tưới nước cho cây gang non để giữ cho đất ẩm nhẹ nhưng không bị sũng nước. Đất ẩm ướt quá lâu có thể gây thối rễ. Tưới nước sâu cho cây, sau đó để đất khô đi vài inch trước khi tưới lại. Nguyên tắc chung là tưới nước khi bạn có thể dính ngón tay vào đất và không cảm thấy ẩm ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây gang thích nhiệt độ từ 60 đến 75 độ F (18-24 độ C). Chúng không chịu lạnh và nhiệt độ xuống dưới 50 độ F (10 độ C) có thể làm hỏng hoặc giết chúng. Vì vậy, nếu bạn đang trồng cây trong thùng ngoài trời, hãy đảm bảo mang cây vào trong nhà trước khi có sương giá. Hơn nữa, cây gang thích độ ẩm vừa phải, nhưng nó không phải là điều cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh.

Phân bón

Cho cây gang ăn mỗi tháng một lần bằng phân bón lỏng đa năng trong các tháng mùa xuân và mùa hè, theo hướng dẫn trên nhãn hoặc sử dụng phân bón tan chậm vào mùa xuân. Không cần thiết phải bón phân trong những tháng mùa thu và mùa đông. Chỉ bón phân sau khi tưới nước cho cây để tránh làm cháy rễ cây.

Sâu hại thông thường

Cây gang thường không chống chọi được với các vấn đề sâu bệnh, đặc biệt là khi được trồng trong môi trường tự nhiên. Là cây trồng trong nhà, chúng có thể hơi nhạy cảm với các loài gây hại phổ biến cho cây trồng , bao gồm cả bọ ve và vảy. Rửa sạch các tán lá có thể giúp loại bỏ sâu bệnh và kiểm soát sự lây nhiễm nhỏ. Đối với các vết nhiễm nặng hơn, hãy cân nhắc sử dụng xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu làm vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c