Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây gang (Aspidistra elatior)

 

Cách trồng và chăm sóc cây gangCây gang ( Aspidistra elatior ) đã nổi tiếng là cây trồng trong nhà gần như không thể chết , cùng với đó là một loại cây có tán lá ngoài trời tuyệt đẹp trong các khu vực đang phát triển của nó. Loại cây này có thể tồn tại trong nhiều điều kiện bị bỏ rơi và phát triển sẽ giết chết nhiều loại cây khác, chẳng hạn như bóng râm đáng kể. Nó có những chiếc lá hình vòng cung, hình lưỡi mác, màu xanh đậm, bóng, có thể dài tới khoảng 2 feet (0,6m)và rộng 4 inch(10cm). Khi trồng ngoài trời, đôi khi nó tạo ra những bông hoa màu kem và tím không đáng kể ở gần gốc cây, nhưng những bông hoa này thường không xuất hiện khi cây được trồng trong nhà. Cây gang có tốc độ phát triển khá chậm, và mùa xuân nói chung là thời điểm tốt nhất để trồng.

Chăm sóc cây gang

Đối với một người làm vườn chuyên sát cây, loại cây lâu năm, cứng cáp này có thể được trồng ở những nơi mà mọi thứ khác đều thất bại. Nó luôn xanh tươi và có thể chịu bóng râm sâu dưới cầu thang boong hoặc dọc theo nền móng hầu như không nhận được ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, côn trùng thường để nó một mình và nó rất hiếm khi bị bệnh tật quấy rầy.

Cây gang cầu yêu cầu bảo dưỡng rất đơn giản: tưới nước khi đất khô và bón phân cho một phần trong năm. Hầu hết những sai lầm xảy ra với những cây này liên quan đến việc tưới quá nhiều nước (chúng không thích đất úng nước) hoặc đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp. Với cây  gang, cách tiếp cận khá đơn giản là tốt nhất.


Ánh sáng

Để cây gang tránh ánh nắng trực tiếp, có thể làm cháy lá và cháy lá. Nếu bạn đang giữ một cái như một cây cảnh trong nhà, thì một cửa sổ hướng Bắc là lý tưởng. Đặt hơi lùi so với cửa sổ có ánh sáng mạnh để tránh ánh nắng trực tiếp. Khi trồng cây gang ngoài trời nên đặt cây ở nơi râm mát, có ánh nắng gián tiếp.

Đất

Cây gang chịu được nhiều loại đất, miễn là chúng có khả năng thoát nước tốt. Chúng thích đất giàu chất hữu cơ với độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính. Ngoài trời, chúng có thể phát triển trong đất cát, đất mùn, và thậm chí cả đất sét. Đối với cây trồng trong thùng, chỉ cần sử dụng hỗn hợp bầu chất lượng tiêu chuẩn.

Nước

Trong khi những cây này có một số khả năng chịu hạn, chúng thích độ ẩm đất vừa phải. Thường xuyên tưới nước cho cây gang non để giữ cho đất ẩm nhẹ nhưng không bị sũng nước. Đất ẩm ướt quá lâu có thể gây thối rễ. Tưới nước sâu cho cây, sau đó để đất khô đi vài inch trước khi tưới lại. Nguyên tắc chung là tưới nước khi bạn có thể dính ngón tay vào đất và không cảm thấy ẩm ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây gang thích nhiệt độ từ 60 đến 75 độ F (18-24 độ C). Chúng không chịu lạnh và nhiệt độ xuống dưới 50 độ F (10 độ C) có thể làm hỏng hoặc giết chúng. Vì vậy, nếu bạn đang trồng cây trong thùng ngoài trời, hãy đảm bảo mang cây vào trong nhà trước khi có sương giá. Hơn nữa, cây gang thích độ ẩm vừa phải, nhưng nó không phải là điều cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh.

Phân bón

Cho cây gang ăn mỗi tháng một lần bằng phân bón lỏng đa năng trong các tháng mùa xuân và mùa hè, theo hướng dẫn trên nhãn hoặc sử dụng phân bón tan chậm vào mùa xuân. Không cần thiết phải bón phân trong những tháng mùa thu và mùa đông. Chỉ bón phân sau khi tưới nước cho cây để tránh làm cháy rễ cây.

Sâu hại thông thường

Cây gang thường không chống chọi được với các vấn đề sâu bệnh, đặc biệt là khi được trồng trong môi trường tự nhiên. Là cây trồng trong nhà, chúng có thể hơi nhạy cảm với các loài gây hại phổ biến cho cây trồng , bao gồm cả bọ ve và vảy. Rửa sạch các tán lá có thể giúp loại bỏ sâu bệnh và kiểm soát sự lây nhiễm nhỏ. Đối với các vết nhiễm nặng hơn, hãy cân nhắc sử dụng xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu làm vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n