Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dược liệu hoàng tinh(Ngọc trúc) Polygonatum

 

Cách trồng cây hoàng tinhCây hoàng tinh ( Polygonatum ) là một chi thực vật sống trong rừng . Mặc dù những bông hoa nhỏ, hình ống - có màu trắng, xanh lá cây hoặc hồng - rất quyến rũ, nhưng chính thân hình cong mảnh mai và những chiếc lá hình mũi mác đã khiến Cây hoàng tinh được yêu thích như vậy trong các khu vườn bóng râm và rừng cây. Sau khi trưởng thành, Cây hoàng tinh từ từ lan rộng và tạo ra một lớp lá chuyển sang màu vàng vàng vào mùa thu.
Kích thước khác nhau giữa các loài. Hầu hết các Cây hoàng tinh phát triển cao khoảng 1 đến 2 feet(0,3-0,6m). Có một loài hoàng tinh ( Polygonatum biflorum var. Commutatum ) cao tới khoảng 5 feet(1,5m) hoặc cao hơn và thực sự tạo ra một vị trí trong vườn. Những cây này phát triển với tốc độ vừa phải và có thể mất vài năm để nở hoa khi được trồng từ hạt. Chúng có thể được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Cách trồng Cây hoàng tinh

Cây hoàng tinh có nguồn gốc từ các khu vực rừng cây, vì vậy chúng thích trồng ở nơi có bóng râm và ẩm ướt. Người làm vườn thường bắt đầu cây của họ bằng cách cấy ghép hoặc thân rễ ( thân ngầm tạo ra chồi cây mới). Hạt giống Cây hoàng tinh có thể mất đến hai năm để nảy mầm.

Cây hoàng tinh không đòi hỏi deadheading (loại bỏ những bông hoa ). Những bông hoa nhỏ và sẽ rụng tự nhiên. Thêm vào đó, tán lá vẫn hấp dẫn trong suốt mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu), vì vậy cây hầu như không cần chăm sóc và không cần cắt tỉa. Thân cây thậm chí tự ngắt khỏi thân rễ sau khi sương giá vào mùa thu.Ánh sáng

Cây hoàng tinh được tìm thấy tự nhiên mọc dưới những tán cây lớn trong bóng râm dưới ánh sáng chói lọi. Vì vậy, một vị trí trồng cây lý tưởng trong khu vườn của bạn nên có bóng râm từ một phần đến toàn bộ . Chúng có thể chịu được nhiều nắng hơn khi được trồng ở vùng có khí hậu mát hơn so với ở vùng có khí hậu ấm hơn.

Đất

Những cây này thích đất mát giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt. Độ pH của đất hơi chua là lý tưởng. Để tăng độ giàu dinh dưỡng cho đất của bạn, có thể hữu ích nếu bạn thêm một lớp phân trộn xung quanh Cây hoàng tinh mỗi năm.

Nước

Cây hoàng tinh thích đất ẩm đều nhưng không bị sũng nước. Cây non nên được tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm phù hợp trong đất. Các cây lâu năm vẫn thích ở trong đất ẩm khi chạm vào, mặc dù chúng có thể chịu được thời gian khô hạn ngắn nếu cần thiết.

Nhiệt độ và độ ẩm

Các loài Cây hoàng tinh khác nhau  có thể phát triển ở nhiều điều kiện sống. Trong khi chúng thích môi trường mát mẻ và râm mát với một số độ ẩm, chúng có thể phát triển thành công ở vùng khí hậu khô và nóng với một số trợ giúp. Đảm bảo cây có đủ độ ẩm và bóng râm của đất, cũng như được bảo vệ khỏi gió mạnh và nóng. Thêm vào đó, một lớp phủ xung quanh cây có thể giúp giữ mát cho rễ của chúng. Vào mùa thu, sương giá sẽ khiến cây cối bắt đầu chết trở lại rễ cho mùa đông.

Phân bón 

Bởi vì loài cây này thích phát triển trong nhiều chất hữu cơ, hãy trộn một ít phân trộn vào đất trong khu vườn của bạn khi trồng Cây hoàng tinh lần đầu tiên để giúp nó có một khởi đầu tốt. Sau đó, tiếp tục bổ sung phân hữu cơ hoặc phân trộn mỗi năm vào đầu mùa sinh trưởng để tạo sức bật cho cây, đặc biệt nếu bạn không có đất màu mỡ tự nhiên.

Sâu bệnh thông thường

Cây hoàng tinh khỏe mạnh phát triển trong điều kiện tối ưu có ít vấn đề về sâu bệnh. Nếu thời tiết quá ẩm ướt, bạn có thể thấy các dấu hiệu của bệnh nấm, có thể xuất hiện như sự đổi màu trên tán lá. Đảm bảo không khí lưu thông tốt xung quanh nhà máy có thể giúp ngăn ngừa và chống lại các vấn đề như vậy. Sên và ốc sên cũng có thể trở thành một vấn đề, vì vậy hãy để ý những lỗ hổng trên lá và thân cây. Có một số phương pháp tự nhiên có thể chống lại những vấn đề sâu bệnh này.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c