Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dưa chuột sóc (Squirting Cucumber)

 

Cách trồng dưa chuột sócDưa chuột sóc, đôi khi được gọi là dưa chuột hoang dã, chỉ riêng cái tên của nó đã gợi lên sự tò mò. Nó là loài thực vật duy nhất trong chi Ecballium và được đặt tên độc đáo từ những quả nổ, phun của nó. Khi chín hoặc bị xáo trộn, những quả có gai dài 2 inch của chúng, giống như quả dưa chuột, sẽ bung ra khỏi cây nho và phun ra những hạt được bao phủ bởi chất nhầy cách xa tới 20 feet 6m.

Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, bạn có thể nhìn thấy những cây lâu năm phát triển nhanh này ở ven đường hoặc trong các khu vực rác thải. Chúng cũng là những loài lây lan nhanh chóng nhờ những quả thông minh có khả năng lây lan hạt giống và thường được coi là cỏ dại . Có thể quan sát thấy màn khoe quả rực rỡ của chúng trong những tháng mùa hè. 

Chăm sóc dưa chuột Sóc

Dưa chuột sóc có một quá khứ hỗn tạp, và trong lịch sử đã được sử dụng một cách thận trọng, trong một phương thuốc thảo dược chữa cổ chướng. Tuy nhiên, hiện nay, loài cây này không thường xuyên được trồng do những phản ứng khắc nghiệt mà nó có thể gây ra cho cơ thể. Nó hoạt động như một chất tẩy mạnh và, với liều lượng nhỏ, nó có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, xuất huyết và các vấn đề về thận. Với liều lượng lớn, nó có thể gây tử vong.

Tuy nhiên, tác dụng độc hại của nó không ngăn được nhiều người trồng những loại cây độc đáo này như một sự tò mò. Nếu bạn quyết định trồng cây  hấp dẫn nhưng độc hại này, hãy nhớ mang thiết bị bảo hộ như găng tay và kính bảo hộ để ngăn ngừa bất kỳ kích ứng da nào xảy ra, cũng như bảo vệ mắt của bạn khỏi các vụ nổ hạt bất ngờ. Những biện pháp an toàn này cũng cần thiết khi loại bỏ dưa chuột  sóc, vì làm xáo trộn cây sẽ dẫn đến trái bị rụng và hạt nổ. Những cây này nên được giữ trong khu vực xa tầm với của trẻ em và động vật trong nhà.

Nếu bạn muốn trồng loại cây này trong khu vườn của riêng mình, hãy nhớ rằng nó có thể lây lan khá nhanh. Những cây dây leo của nó có thể vươn ra rộng tới 3 feet và cơ chế phát tán hạt giống bùng nổ của nó có thể khiến những cây dưa chuột mới mọc cách xa cây mẹ tới 20 feet. 

Tất nhiên, dấu hiệu chính của dưa chuột phun là quả nổ của nó. Những con này phát triển có kích thước lên đến 2 inch, có màu xanh lam và được bao phủ bởi những sợi lông thẳng. Tuy nhiên, trước khi những loại trái cây khét tiếng này xuất hiện, dưa chuột sóc tự hào có những bông hoa màu vàng, hình chuông giống như những cây dưa chuột hoặc cây có bầu khác. Lá của những loại cây này có hình trái tim, có răng và được bao phủ bởi những sợi lông thẳng và thô.

Dưa chuột sóc là một cây leo, có nghĩa là nó sẽ có chiều rộng dài tới 3 feet (0,9m). Mặc dù nó là một loại cây dây leo nhưng nó không có tua cuốn. Điều này có nghĩa là dưa chuột vẩy mọc tự nhiên như một lớp phủ trên mặt đất , thay vì leo lên trên.Ánh sáng

Dưa chuột sóc đòi hỏi ánh nắng đầy đủ để phát triển tốt.

Đất

Dưa chuột sóc thích đất ẩm, thoát nước tốt, và mặc dù nó thích điều kiện đất giàu dinh dưỡng, nhưng nó có thể chịu được đất nghèo. Những cây này không kén chọn loại đất hoặc độ pH.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây độc đáo này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải . Thường được phát hiện dọc theo lề đường hoặc các khu vực hoang hóa khác, nó thường được xem như một loại cỏ dại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n