Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dưa chuột sóc (Squirting Cucumber)

 

Cách trồng dưa chuột sócDưa chuột sóc, đôi khi được gọi là dưa chuột hoang dã, chỉ riêng cái tên của nó đã gợi lên sự tò mò. Nó là loài thực vật duy nhất trong chi Ecballium và được đặt tên độc đáo từ những quả nổ, phun của nó. Khi chín hoặc bị xáo trộn, những quả có gai dài 2 inch của chúng, giống như quả dưa chuột, sẽ bung ra khỏi cây nho và phun ra những hạt được bao phủ bởi chất nhầy cách xa tới 20 feet 6m.

Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, bạn có thể nhìn thấy những cây lâu năm phát triển nhanh này ở ven đường hoặc trong các khu vực rác thải. Chúng cũng là những loài lây lan nhanh chóng nhờ những quả thông minh có khả năng lây lan hạt giống và thường được coi là cỏ dại . Có thể quan sát thấy màn khoe quả rực rỡ của chúng trong những tháng mùa hè. 

Chăm sóc dưa chuột Sóc

Dưa chuột sóc có một quá khứ hỗn tạp, và trong lịch sử đã được sử dụng một cách thận trọng, trong một phương thuốc thảo dược chữa cổ chướng. Tuy nhiên, hiện nay, loài cây này không thường xuyên được trồng do những phản ứng khắc nghiệt mà nó có thể gây ra cho cơ thể. Nó hoạt động như một chất tẩy mạnh và, với liều lượng nhỏ, nó có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, xuất huyết và các vấn đề về thận. Với liều lượng lớn, nó có thể gây tử vong.

Tuy nhiên, tác dụng độc hại của nó không ngăn được nhiều người trồng những loại cây độc đáo này như một sự tò mò. Nếu bạn quyết định trồng cây  hấp dẫn nhưng độc hại này, hãy nhớ mang thiết bị bảo hộ như găng tay và kính bảo hộ để ngăn ngừa bất kỳ kích ứng da nào xảy ra, cũng như bảo vệ mắt của bạn khỏi các vụ nổ hạt bất ngờ. Những biện pháp an toàn này cũng cần thiết khi loại bỏ dưa chuột  sóc, vì làm xáo trộn cây sẽ dẫn đến trái bị rụng và hạt nổ. Những cây này nên được giữ trong khu vực xa tầm với của trẻ em và động vật trong nhà.

Nếu bạn muốn trồng loại cây này trong khu vườn của riêng mình, hãy nhớ rằng nó có thể lây lan khá nhanh. Những cây dây leo của nó có thể vươn ra rộng tới 3 feet và cơ chế phát tán hạt giống bùng nổ của nó có thể khiến những cây dưa chuột mới mọc cách xa cây mẹ tới 20 feet. 

Tất nhiên, dấu hiệu chính của dưa chuột phun là quả nổ của nó. Những con này phát triển có kích thước lên đến 2 inch, có màu xanh lam và được bao phủ bởi những sợi lông thẳng. Tuy nhiên, trước khi những loại trái cây khét tiếng này xuất hiện, dưa chuột sóc tự hào có những bông hoa màu vàng, hình chuông giống như những cây dưa chuột hoặc cây có bầu khác. Lá của những loại cây này có hình trái tim, có răng và được bao phủ bởi những sợi lông thẳng và thô.

Dưa chuột sóc là một cây leo, có nghĩa là nó sẽ có chiều rộng dài tới 3 feet (0,9m). Mặc dù nó là một loại cây dây leo nhưng nó không có tua cuốn. Điều này có nghĩa là dưa chuột vẩy mọc tự nhiên như một lớp phủ trên mặt đất , thay vì leo lên trên.Ánh sáng

Dưa chuột sóc đòi hỏi ánh nắng đầy đủ để phát triển tốt.

Đất

Dưa chuột sóc thích đất ẩm, thoát nước tốt, và mặc dù nó thích điều kiện đất giàu dinh dưỡng, nhưng nó có thể chịu được đất nghèo. Những cây này không kén chọn loại đất hoặc độ pH.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây độc đáo này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải . Thường được phát hiện dọc theo lề đường hoặc các khu vực hoang hóa khác, nó thường được xem như một loại cỏ dại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c