Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Diêm mạch ( Quinoa)

 

Cách trồng cây Diêm mạchDiêm mạch  ( Chenopodium quinoa ) là một loài thực vật có hoa trong họ Rau dền , được trồng chủ yếu để lấy hạt ăn được. Nó đã được trồng để làm thực phẩm cho con người trong hàng ngàn năm, có nguồn gốc từ các vùng miền núi ở Nam Mỹ. Việc trồng Diêm mạch  hiện đã phát triển đến hơn 70 quốc gia trên thế giới. Siêu thực phẩm cổ xưa này chứa nhiều vitamin và khoáng chất và có hương vị nhẹ nhàng dễ chịu. Hạt thường được nấu chín như gạo , hoặc xay thành bột có thể được sử dụng như một chất thay thế không chứa gluten trong nấu ăn và làm bánh.

Cách trồng cây Diêm mạch 

Những người làm vườn nơi  khí hậu mát mẻ xin chúc mừng! Diêm mạch  là cây trồng dành cho bạn. Có nguồn gốc từ các sườn núi cao của dãy núi Andes, cây Diêm mạch  quen với những ngày ngắn, nhiệt độ mát mẻ, nhiều ánh sáng và điều kiện ẩm ổn định. Thật không may, do kích thước của chúng, cây Diêm mạch  không thích hợp làm cây trồng trong thùng chứa; tuy nhiên, chúng tạo ra những bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ vườn rau hoặc hoa nào hiện có. Nhìn chung, cây Diêm mạch  là loại cây ít tốn công chăm sóc, dễ trồng.Ánh sáng

Cây Diêm mạch  phát triển tốt ở nơi có nắng sáng và nhận được ánh sáng trực tiếp vài giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, nên che nắng một phần khỏi cái nóng gay gắt nhất trong ngày.

Đất

Cây Diêm mạch  phát triển tốt nhất trong đất mùn , thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ. Trước khi trồng, đất nên được cải tạo bằng phân trộn hoặc phân bón. Khi cây con đã cao vài inch, phủ lớp phủ xung quanh cây con để ngăn cỏ dại và giữ ẩm.

Nước

Cây hạt diêm mạch yêu cầu đất luôn ẩm (nhưng không úng nước) cho đến khi chúng được trồng. Cây Diêm mạch  trưởng thành được coi là tương đối chịu hạn, mặc dù chúng đánh giá cao việc tưới nước thường xuyên Để đất hơi khô rồi tưới nước thật kỹ. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Diêm mạch  được coi là một loại cây trồng có khí hậu mát mẻ, và chúng phát triển tốt nhất khi được trồng ở những nơi có khí hậu lạnh và khô. Nhiệt độ cao cản trở sự sinh trưởng và phát triển hạt của cây Diêm mạch , cuối cùng ảnh hưởng đến số lượng hạt có thể thu hoạch.

Nhiệt độ lý tưởng cho cây Diêm mạch  nằm trong khoảng 95 độ F (37 độ C) vào ban ngày và 25 độ F (-3 độ C) vào ban đêm. Khi trồng cây Diêm mạch  từ hạt, hãy đảm bảo rằng đợt sương giá cuối cùng đã qua trước khi gieo hạt trong vườn vì những cây con mỏng manh không thể chịu được sương giá.

Phân bón

Cây Diêm mạch  yêu cầu đất giàu chất hữu cơ. Trước khi trồng, cải tạo đất bằng phân trộn tươi hoặc phân hữu cơ cân đối Ngoài việc chuẩn bị đất này, cây Diêm mạch  không cần bón phân trong thời kỳ sinh trưởng. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

May mắn thay, hạt Diêm mạch  được bao phủ bởi một chất đắng gọi là saponin giúp bảo vệ chúng khỏi tác hại của chim và sâu bệnh. Tuy nhiên, lá của cây Diêm mạch  rất dễ bị rệp , bọ chét, sâu đục khoét lá và các loài gây hại thông thường khác phá hoại Hầu hết các loại virus được tìm thấy trong cây Diêm mạch  đều do rệp hoặc rầy từ các cây trồng khác trong khu vực truyền sang, tuy nhiên, việc sản xuất hạt giống thường không bị ảnh hưởng. Nói chung, cây Diêm mạch  là loại cây cứng cáp, dễ bị nhiễm ít sâu bệnh nghiêm trọng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c