Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dâu tằm (Morus rubra)

 

Cách trồng cây dâu tằmCây dâu tằm đã có vai trò quan trọng trong các nền văn hóa trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ. Chi này đã được sử dụng cho gỗ, dệt may, thực phẩm, đồ uống và thẩm mỹ. Có 16 chi từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày nay, cây dâu tằm  là một cảnh không phổ biến trong cả cảnh quan thiên nhiên và buôn bán vườn ươm. Nó đã bị loại Dâu tằm trắng xâm lấn , vượt trội hơn và lai với Dâu tằm đỏ. Khi được sử dụng trong thiết kế sân vườn , dâu tằm đỏ được chọn để làm cảnh và đôi khi, loại quả thơm ngon của nó thường được dùng làm mứt và bánh nướng. 

Loại quả làm cho cây trở nên hấp dẫn này cũng là một lý do khiến mọi người không muốn sử dụng nó trong cảnh quan của họ. Sau khi rụng, quả bị dập nát khét tiếng là làm vấy bẩn cảnh quan và bất cứ thứ gì trong khu vực dưới tán cây - thật không may, khu vực trước mắt không phải là nơi duy nhất gặp rủi ro. Các loài chim thích trái cây và gửi phân của chúng, chúng có màu sắc rực rỡ xung quanh khu vực. Dâu tằm  là một loài cây tuyệt vời để nuôi động vật hoang dã, nhưng loài này có thể cần bị bỏ qua nếu vấn đề vệ sinh sạch sẽ.

Nếu tìm kiếm tính thẩm mỹ, hình thức và kích thước của dâu tằm đỏ mà không bị lộn xộn, hãy xem xét một trong vô số giống M. alba không có quả có sẵn trong vườn ươm. Hai lợi ích khác của việc hướng tới những giống cây không có quả này là cây sẽ không bị lai tạp và lây lan, và các giống M. alba luôn có sẵn trong vườn ươm.


Chăm sóc cây dâu tằm 

Nếu được trồng và chăm sóc tốt, cây dâu tằm là một loài đẹp, to, trang nghiêm và có thể cho thu hoạch bội thu. 

Lựa chọn địa điểm sẽ là một khía cạnh quan trọng tạo nên sự thành công của dâu tằm. Là một loại cây gỗ lớn về chiều cao và tán rộng. Hãy xem xét một vị trí không chỉ phù hợp với cái cây bây giờ mà là 15 năm trong tương lai.Sự lộn xộn của dâu tằm đỏ làm cho bước này đặc biệt quan trọng để tránh làm quả bị ngả màu và hư hỏng tài sản.

Khi đã sẵn sàng để trồng, hãy đặt cây vào một cái hố sâu bằng thùng hoặc quả bóng và vải bố và có chiều rộng gấp hai lần chiều rộng. Phủ lớp phủ xung quanh cây mới trồng theo lối nhỏ giọt, đảm bảo không chạm vào vỏ cây, giúp cây mới trồng giữ được độ ẩm. Ánh sáng

Cây sẽ đẹp nhất và cho nhiều quả nhất khi được đặt dưới ánh nắng đầy đủ. Nó chịu được bóng râm một phần khá tốt nhưng sẽ không tạo ra quả.

Đất

Để đảm bảo thành công, hãy đặt cây dâu tằm  trong điều kiện thoát nước tốt, ẩm và nhiều nước. Đất mùn trung tính đến kiềm được ưa thích hơn.

Nước

Khác với khi mới trồng, không cần lo lắng về việc tưới nước bổ sung. Ban đầu, cần tưới nước cho cây mới trồng hàng tuần. Ngâm kỹ là đủViệc tưới nước hàng tuần chỉ cần duy trì trong năm đầu tiên cho đến khi cây ra rễ. 

Cây dâu tằm  có khả năng chịu hạn, nhưng sẽ tốt nhất nếu bạn vẫn tưới nước cho chúng để giữ cho đất xung quanh chúng không bị khô khi hạn hán. Bằng cách đó, khả năng sản xuất trái tốt sẽ cao hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài này là một cây thân cứng với phạm vi bao phủ hầu hết các vùng . Dâu tằm hoạt động tốt ở nhiều nhiệt độ khác nhau. 

Phân bón

Không cần bón phân cho cây dâu tằm . Nó sẽ phát triển tốt ở hầu hết các loại đất, nhưng việc tăng năng suất quả có thể đạt được bằng cách bón phân giải phóng chậm 10-10-10 mỗi mùa xuân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c