Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dâu tằm (Morus rubra)

 

Cách trồng cây dâu tằmCây dâu tằm đã có vai trò quan trọng trong các nền văn hóa trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ. Chi này đã được sử dụng cho gỗ, dệt may, thực phẩm, đồ uống và thẩm mỹ. Có 16 chi từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày nay, cây dâu tằm  là một cảnh không phổ biến trong cả cảnh quan thiên nhiên và buôn bán vườn ươm. Nó đã bị loại Dâu tằm trắng xâm lấn , vượt trội hơn và lai với Dâu tằm đỏ. Khi được sử dụng trong thiết kế sân vườn , dâu tằm đỏ được chọn để làm cảnh và đôi khi, loại quả thơm ngon của nó thường được dùng làm mứt và bánh nướng. 

Loại quả làm cho cây trở nên hấp dẫn này cũng là một lý do khiến mọi người không muốn sử dụng nó trong cảnh quan của họ. Sau khi rụng, quả bị dập nát khét tiếng là làm vấy bẩn cảnh quan và bất cứ thứ gì trong khu vực dưới tán cây - thật không may, khu vực trước mắt không phải là nơi duy nhất gặp rủi ro. Các loài chim thích trái cây và gửi phân của chúng, chúng có màu sắc rực rỡ xung quanh khu vực. Dâu tằm  là một loài cây tuyệt vời để nuôi động vật hoang dã, nhưng loài này có thể cần bị bỏ qua nếu vấn đề vệ sinh sạch sẽ.

Nếu tìm kiếm tính thẩm mỹ, hình thức và kích thước của dâu tằm đỏ mà không bị lộn xộn, hãy xem xét một trong vô số giống M. alba không có quả có sẵn trong vườn ươm. Hai lợi ích khác của việc hướng tới những giống cây không có quả này là cây sẽ không bị lai tạp và lây lan, và các giống M. alba luôn có sẵn trong vườn ươm.


Chăm sóc cây dâu tằm 

Nếu được trồng và chăm sóc tốt, cây dâu tằm là một loài đẹp, to, trang nghiêm và có thể cho thu hoạch bội thu. 

Lựa chọn địa điểm sẽ là một khía cạnh quan trọng tạo nên sự thành công của dâu tằm. Là một loại cây gỗ lớn về chiều cao và tán rộng. Hãy xem xét một vị trí không chỉ phù hợp với cái cây bây giờ mà là 15 năm trong tương lai.Sự lộn xộn của dâu tằm đỏ làm cho bước này đặc biệt quan trọng để tránh làm quả bị ngả màu và hư hỏng tài sản.

Khi đã sẵn sàng để trồng, hãy đặt cây vào một cái hố sâu bằng thùng hoặc quả bóng và vải bố và có chiều rộng gấp hai lần chiều rộng. Phủ lớp phủ xung quanh cây mới trồng theo lối nhỏ giọt, đảm bảo không chạm vào vỏ cây, giúp cây mới trồng giữ được độ ẩm. Ánh sáng

Cây sẽ đẹp nhất và cho nhiều quả nhất khi được đặt dưới ánh nắng đầy đủ. Nó chịu được bóng râm một phần khá tốt nhưng sẽ không tạo ra quả.

Đất

Để đảm bảo thành công, hãy đặt cây dâu tằm  trong điều kiện thoát nước tốt, ẩm và nhiều nước. Đất mùn trung tính đến kiềm được ưa thích hơn.

Nước

Khác với khi mới trồng, không cần lo lắng về việc tưới nước bổ sung. Ban đầu, cần tưới nước cho cây mới trồng hàng tuần. Ngâm kỹ là đủViệc tưới nước hàng tuần chỉ cần duy trì trong năm đầu tiên cho đến khi cây ra rễ. 

Cây dâu tằm  có khả năng chịu hạn, nhưng sẽ tốt nhất nếu bạn vẫn tưới nước cho chúng để giữ cho đất xung quanh chúng không bị khô khi hạn hán. Bằng cách đó, khả năng sản xuất trái tốt sẽ cao hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài này là một cây thân cứng với phạm vi bao phủ hầu hết các vùng . Dâu tằm hoạt động tốt ở nhiều nhiệt độ khác nhau. 

Phân bón

Không cần bón phân cho cây dâu tằm . Nó sẽ phát triển tốt ở hầu hết các loại đất, nhưng việc tăng năng suất quả có thể đạt được bằng cách bón phân giải phóng chậm 10-10-10 mỗi mùa xuân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n