Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cỏ gương, cỏ đồng tiền (Pilea)

 

Cách trồng cỏ gươngCỏ gương ( Pilea spp. ) Là một chi bao gồm hơn 600 loài thực vật có lá nhiệt đới, ưa sương giá — bao gồm cả các loại thân bụi thẳng đứng và các giống cây bụi. Một số loài nhỏ hơn thường được trồng làm cây cảnh vì chúng dễ trồng và dễ chăm sóc. Chúng tạo ra những cây bắt đầu tuyệt vời cho những người trồng thiếu kinh nghiệm. Tốt nhất nên trồng chúng ở ngoài trời vào mùa xuân và trong nhà, bạn thường có thể bắt đầu trồng cây vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa sinh trưởng. Nhìn chung, những cây này là loại cây phát triển vừa phải đến nhanh. Tán lá của Cỏ gương thay đổi đáng kể, từ những chiếc lá có kết cấu và hình mũi mác dài 3 inch đến những tán lá hình trái tim và giống như rêu rất nhỏ. Cỏ gương thỉnh thoảng nở, nhưng những bông hoa màu hồng hoặc kem của chúng rất nhỏ và thường không được chú ý.

Chăm sóc Cỏ gương

Cỏ gương  là loại cây ít phải chăm sóc . Thậm chí chỉ cần chú ý đến việc tưới nước, chúng thường sẽ phát triển mạnh và liên tục ra những tán lá mới trong những tháng mùa hè. Vào mùa đông, sự tăng trưởng sẽ chậm lại. Khi trồng trong thùng chứa, hãy lên kế hoạch thay chậu hàng năm vào mùa xuân trong một chậu lớn hơn một chút. Hoặc bắt đầu trồng cây mới từ cành giâm và loại bỏ cây cũ nếu bạn không có không gian cho một chậu lớn.

Tất cả Cỏ gương có xu hướng dài và có thân cây khá giòn. Để khuyến khích một cây nhỏ gọn, rậm rạp, bạn có thể cắt bỏ các ngọn mọc mới trên các dạng phân nhánh của Cỏ gươngNhưng hãy nhớ rằng ngay cả sự chú ý chuyên dụng cũng không thể ngăn cây cuối cùng trông hơi già nua và kém hấp dẫn vì những chiếc lá phía dưới của nó rụng tự nhiên theo độ tuổi. Khi điều này xảy ra, bạn có thể bắt đầu trồng cây mới từ cành giâm nếu muốn.Ánh sáng

Hầu hết các loài Cỏ gương thích ánh sáng gián tiếp, sáng. Không phơi nắng hè trực tiếp vì có thể làm cháy lá. Trong nhà, bậu cửa sổ sáng sủa là vị trí thích hợp. Đảm bảo xoay chậu ít nhất một vài lần một tuần, vì cây sẽ vươn mình về phía mặt trời và bắt đầu mọc lệch nếu bạn không làm như vậy. Cỏ gương có thể chịu được ánh sáng yếu, nhưng tán lá của nó sẽ chuyển sang màu xanh đậm hơn và nó sẽ trở nên cứng cáp.

Đất

Cây Cỏ gương thích một hỗn hợp bầu giàu vừa phải, thoát nước tốt. Đất sũng nước có thể gây thối rễ và làm chết cây. Hỗn hợp bầu làm từ rêu than bùn với nấm mốc lá và đá trân châu được thêm vào, hoặc hỗn hợp đặc biệt dành cho hoa violet Châu Phi , thường có lợi.

Nước

Cây Cỏ gương có nhu cầu nước từ trung bình đến cao. Tưới nước bất cứ khi nào lớp đất khô đầu tiên. Bạn có thể nhận thấy lá rủ xuống, điều này có thể báo hiệu cây cần nhiều nước hơn. Trong thời tiết nóng, bạn có thể sẽ phải tưới nước thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Cỏ gương thường thích nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C), và sương giá có thể gây chết cây. Ở trong nhà, chúng hài lòng với nhiệt độ phòng từ 65 (18 độ C) đến 75 độ F(24 độ C). Đảm bảo rằng cây trồng của bạn được đặt cách xa các lỗ thông hơi có thể thổi không khí cực lạnh hoặc cực nóng vào nó. Hơn nữa, cây Cỏ gương có độ ẩm từ trung bình đến cao và có thể được trồng trong hồ cạn.

Phân bón 

Phân bón thường không cần thiết khi cây Cỏ gương được trồng ngoài trời trong các khu vực phát triển của nó. Khi trồng cây Cỏ gương  trong các thùng chứa, hãy sử dụng phân bón nhà vườn dạng lỏng với nồng độ phân nửa một lần vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa hè.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c