Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cỏ gương, cỏ đồng tiền (Pilea)

 

Cách trồng cỏ gươngCỏ gương ( Pilea spp. ) Là một chi bao gồm hơn 600 loài thực vật có lá nhiệt đới, ưa sương giá — bao gồm cả các loại thân bụi thẳng đứng và các giống cây bụi. Một số loài nhỏ hơn thường được trồng làm cây cảnh vì chúng dễ trồng và dễ chăm sóc. Chúng tạo ra những cây bắt đầu tuyệt vời cho những người trồng thiếu kinh nghiệm. Tốt nhất nên trồng chúng ở ngoài trời vào mùa xuân và trong nhà, bạn thường có thể bắt đầu trồng cây vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa sinh trưởng. Nhìn chung, những cây này là loại cây phát triển vừa phải đến nhanh. Tán lá của Cỏ gương thay đổi đáng kể, từ những chiếc lá có kết cấu và hình mũi mác dài 3 inch đến những tán lá hình trái tim và giống như rêu rất nhỏ. Cỏ gương thỉnh thoảng nở, nhưng những bông hoa màu hồng hoặc kem của chúng rất nhỏ và thường không được chú ý.

Chăm sóc Cỏ gương

Cỏ gương  là loại cây ít phải chăm sóc . Thậm chí chỉ cần chú ý đến việc tưới nước, chúng thường sẽ phát triển mạnh và liên tục ra những tán lá mới trong những tháng mùa hè. Vào mùa đông, sự tăng trưởng sẽ chậm lại. Khi trồng trong thùng chứa, hãy lên kế hoạch thay chậu hàng năm vào mùa xuân trong một chậu lớn hơn một chút. Hoặc bắt đầu trồng cây mới từ cành giâm và loại bỏ cây cũ nếu bạn không có không gian cho một chậu lớn.

Tất cả Cỏ gương có xu hướng dài và có thân cây khá giòn. Để khuyến khích một cây nhỏ gọn, rậm rạp, bạn có thể cắt bỏ các ngọn mọc mới trên các dạng phân nhánh của Cỏ gươngNhưng hãy nhớ rằng ngay cả sự chú ý chuyên dụng cũng không thể ngăn cây cuối cùng trông hơi già nua và kém hấp dẫn vì những chiếc lá phía dưới của nó rụng tự nhiên theo độ tuổi. Khi điều này xảy ra, bạn có thể bắt đầu trồng cây mới từ cành giâm nếu muốn.Ánh sáng

Hầu hết các loài Cỏ gương thích ánh sáng gián tiếp, sáng. Không phơi nắng hè trực tiếp vì có thể làm cháy lá. Trong nhà, bậu cửa sổ sáng sủa là vị trí thích hợp. Đảm bảo xoay chậu ít nhất một vài lần một tuần, vì cây sẽ vươn mình về phía mặt trời và bắt đầu mọc lệch nếu bạn không làm như vậy. Cỏ gương có thể chịu được ánh sáng yếu, nhưng tán lá của nó sẽ chuyển sang màu xanh đậm hơn và nó sẽ trở nên cứng cáp.

Đất

Cây Cỏ gương thích một hỗn hợp bầu giàu vừa phải, thoát nước tốt. Đất sũng nước có thể gây thối rễ và làm chết cây. Hỗn hợp bầu làm từ rêu than bùn với nấm mốc lá và đá trân châu được thêm vào, hoặc hỗn hợp đặc biệt dành cho hoa violet Châu Phi , thường có lợi.

Nước

Cây Cỏ gương có nhu cầu nước từ trung bình đến cao. Tưới nước bất cứ khi nào lớp đất khô đầu tiên. Bạn có thể nhận thấy lá rủ xuống, điều này có thể báo hiệu cây cần nhiều nước hơn. Trong thời tiết nóng, bạn có thể sẽ phải tưới nước thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Cỏ gương thường thích nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C), và sương giá có thể gây chết cây. Ở trong nhà, chúng hài lòng với nhiệt độ phòng từ 65 (18 độ C) đến 75 độ F(24 độ C). Đảm bảo rằng cây trồng của bạn được đặt cách xa các lỗ thông hơi có thể thổi không khí cực lạnh hoặc cực nóng vào nó. Hơn nữa, cây Cỏ gương có độ ẩm từ trung bình đến cao và có thể được trồng trong hồ cạn.

Phân bón 

Phân bón thường không cần thiết khi cây Cỏ gương được trồng ngoài trời trong các khu vực phát triển của nó. Khi trồng cây Cỏ gương  trong các thùng chứa, hãy sử dụng phân bón nhà vườn dạng lỏng với nồng độ phân nửa một lần vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa hè.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n