Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chùy hoa ba tư (Persian Shield)

 

Cách trồng Chùy Hoa Ba TưCó thể dễ dàng nhận thấy Strobilanthes được mệnh danh là lá chắn của người Ba Tư như thế nào Những chiếc lá có vẻ ngoài giống như những chiếc khiên áo giáp nhỏ sẵn sàng cho trận chiến, với ánh kim loại lấp lánh, màu tía và ánh kim loại màu bạc. Mặc dù tên của loài thực vật này là "Persian", nó có nguồn gốc từ Myanmar (trước đây là Miến Điện), không phải Ba Tư. Nó là một cây bụi phụ thường xanh ở vùng khí hậu nóng. Ở những vùng khí hậu mát mẻ hơn, nó được trồng như một loại cây hàng năm và thậm chí còn phổ biến hơn như một loại cây trồng trong nhà vì nó có xu hướng nở hoa vào mùa đông. Nó có thể phát triển tốt trong các thùng chứa hoặc thảm hoa ngoài trời.

Chăm sóc cây lá Chùy hoa Ba Tư

Nếu cây chùy hoa Ba Tư nở hoa thì thường là vào mùa thu hoặc mùa đông. Khi được trồng hàng năm, chùy hoa Ba Tư có thể không có đủ thời gian để ra nụ và ra hoa, nhưng bạn sẽ không bỏ lỡ chúng với tất cả những tán lá đầy màu sắc. Cây trồng trong nhà nói chung sẽ nở hoa vào mùa đông, nhưng bạn có thể thích ngắt chúng và phát triển một cây đầy đủ hơn thay vào đó. Những bông hoa có xu hướng nhỏ và không giống với những chiếc lá.chùy hoa Ba Tư thích đất ẩm và bóng râm trong những thời điểm nóng nhất của mùa hè.

chùy hoa Ba Tư thường không dễ bị bệnh nấm hoặc các vấn đề khác với tán lá, ngoại trừ căng thẳng nước và đốm. Rầy mềm và ruồi trắng có thể trở thành loài gây hại, đặc biệt là khi cây bị khô hạn .
Ánh sáng

chùy hoa Ba Tư được trồng trong bóng râm một phần sẽ đón ánh sáng và phản chiếu ngược lại khỏi lá. Nếu nuôi trong nhà, nó cần có ánh sáng rực rỡ để giữ được màu sắc.

Đất

chùy hoa Ba Tư phát triển tốt trong phạm vi pH đất trung tính và có thể chịu được đất hơi chua . Giữ độ pH từ 5,5 đến 7,5.

Nước

Cây chùy hoa Ba Tư càng ít nước thì càng cần nhiều bóng râm. Cây sẽ nhanh chóng rũ xuống nếu không được cung cấp đủ nước, nhưng thường sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

chùy hoa Ba Tư yêu cầu nhiệt độ ấm áp (trên 60 độ F) và không khí ẩm ướt. Trong mùa đông  chùy hoa Ba Tư có thể chết trở lại mặt đất sau sương giá nhưng vẫn sống và mọc lại vào mùa sauNếu trồng trong nhà, hãy đảm bảo rằng nó có điều kiện ẩm ướt. Không khí khô sẽ làm cho lá bị khô và rụng. Nên phun sương hàng ngày, nhưng nhớ dùng nước mềm, vì clo sẽ làm hỏng lá.

Phân bón

Nếu được trồng trong đất giàu dinh dưỡng, có nhiều độ ẩm, chùy hoa Ba Tư chỉ cần bón phân nhẹ vào đầu mùa và một lần nữa vào khoảng giữa mùa hè.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c