Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuỗi trái tim (String of Heart)

 

Cách trồng cây chuỗi trái timNếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh dễ chăm sóc, độc đáo và hấp dẫn, thì bạn không thể bỏ qua cây chuỗi trái tim ( Ceropegia woodii ).

Cây dây leo này rất thích hợp để trồng trong giỏ treo hoặc trong chậu trên giá hoặc bệ cửa sổ. Đây là một loại cây sống lâu năm và phát triển nhanh, và những dây leo mọc dài có thể rủ xuống vài feet khi chúng trưởng thành.

Tán lá hình trái tim, nhiều thịt, màu xanh xám, có vân cẩm thạch bắt mắt và những dây leo mảnh như dây có màu tím đặc trưng.

Nếu bạn là người yêu thích những bông hoa to và sặc sỡ thì cây chuỗi trái tim sẽ không dành cho bạn. Mặc dù vậy, những bông hoa trên cây này vẫn rất thú vị. Hình ống và dài khoảng một inch, chúng có phần gốc hình củ và hình thành thành các hạt bao quanh.

Những bông hoa thường có màu đỏ tươi nhạt và mặc dù chúng có xu hướng nở rộ nhất vào cuối mùa hè và mùa thu, chúng cũng có thể xuất hiện vào những thời điểm khác trong năm.

Mặc dù được trồng phổ biến nhất như một loại cây trồng trong nhà, cây chuỗi trái tim đôi khi được trồng như một lớp phủ rộng trên mặt đất , trong các khu vườn đá hoặc để xếp tầng xuống các bức tường ở vùng khí hậu Địa Trung Hải ấm áp.

Chăm sóc cây chuỗi trái tim

Với điều kiện ấm áp thích hợp, độ ẩm và ánh sáng được lọc, cây chuỗi trái tim sẽ phát triển nhanh và sẽ ra hoa nhiều. Nó được biết đến là mạnh mẽ và là một loại cây tốt cho những người trồng cây cảnh thiếu kinh nghiệm vì nó có thể đối phó với thời gian bị bỏ bê tương đối tốt.Ánh sáng

Đặt cây chuỗi trái tim của bạn ở nơi nào đó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời sáng, nhưng lóa, được lọc sẽ cho kết quả tốt nhất về sự phát triển và sản xuất hoa.

Đất

Chuỗi cây tim phát triển mạnh trong các hỗn hợp đất trồng xương rồng thoát nước tốt. Mặc dù chúng đánh giá cao khả năng sinh sản tốt, nhưng nếu hỗn hợp quá nhiều, cây có thể trở nên xơ xác.

Nếu bạn đang sử dụng hỗn hợp bầu thông thường, nó sẽ cần thêm những thứ như đá bọt hoặc đá trân châu để đảm bảo nó có đủ thoát nước.

Nước

Mặc dù chuỗi  trái tim có khả năng chịu hạn nhưng lại thích tưới nước thường xuyên hơn nhiều loài mọng nước khác. Để đất khô giữa các lần tưới và sau đó tưới sâu. Quá nhiều nước có thể làm cho tán lá bị sưng phồng, rụng lá và thói quen sinh trưởng có thể trở nên lộn xộn.

Điều quan trọng là cây chuỗi trái tim của bạn không được để trong nước đọng. Đây là một cách nhanh chóng để tiêu diệt chúng, và hệ thống thoát nước tốt là rất quan trọng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù những cây này có thể chịu được nhiệt độ thấp tới 20 độ F trong thời gian ngắn, nhưng chúng không thể đối phó với thời gian dài với cái lạnh, đặc biệt là nếu chúng không giữ được đủ độ ẩm.

Mặc dù vậy, tương tự như vậy, cây chuỗi trái tim không phải là loài thích  nhiệt độ cao. Nhiệt độ ấm và lưu thông không khí tốt sẽ tạo ra kết quả tốt nhất. Những cây này không thích độ ẩm cao trong giai đoạn ngủ đông trong mùa đông của chúng.

Phân bón

Cây chuỗi trái tim của bạn sẽ đánh giá cao việc bón phân thường xuyên với một loại phân bón được thiết kế đặc biệt cho các loài xương rồng. Đây sẽ là loại không chứa nhiều nitơ vì quá nhiều chất này có thể khiến cây trở nên quá mềm.

Nhân giống chuỗi trái tim

Cây chuỗi trái tim thường được nhân giống bằng cách giâm cành chứ không phải qua hạt nảy mầm. Việc tìm kiếm hạt giống rất khó.

Sử dụng phương pháp cắt thân cây rất dễ dàng và nhìn chung cho thấy thành công tốt. Các cành giâm có ít nhất hai lóng thường bén rễ vào bất cứ nơi nào từ hai tháng đến hai tháng. Các củ hình thành dọc theo thân và thậm chí cả các lá đơn cũng có thể được sử dụng để nhân giống.

Chỉ cần đảm bảo rằng giá thể được giữ ẩm và được đặt ở nơi ấm áp và có ánh sáng sáng nhưng được lọc. Ban đầu cũng có thể ngâm hom trong nước. Khi rễ đã hình thành, chúng có thể được cấy vào bầu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c