Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuỗi trái tim (String of Heart)

 

Cách trồng cây chuỗi trái timNếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh dễ chăm sóc, độc đáo và hấp dẫn, thì bạn không thể bỏ qua cây chuỗi trái tim ( Ceropegia woodii ).

Cây dây leo này rất thích hợp để trồng trong giỏ treo hoặc trong chậu trên giá hoặc bệ cửa sổ. Đây là một loại cây sống lâu năm và phát triển nhanh, và những dây leo mọc dài có thể rủ xuống vài feet khi chúng trưởng thành.

Tán lá hình trái tim, nhiều thịt, màu xanh xám, có vân cẩm thạch bắt mắt và những dây leo mảnh như dây có màu tím đặc trưng.

Nếu bạn là người yêu thích những bông hoa to và sặc sỡ thì cây chuỗi trái tim sẽ không dành cho bạn. Mặc dù vậy, những bông hoa trên cây này vẫn rất thú vị. Hình ống và dài khoảng một inch, chúng có phần gốc hình củ và hình thành thành các hạt bao quanh.

Những bông hoa thường có màu đỏ tươi nhạt và mặc dù chúng có xu hướng nở rộ nhất vào cuối mùa hè và mùa thu, chúng cũng có thể xuất hiện vào những thời điểm khác trong năm.

Mặc dù được trồng phổ biến nhất như một loại cây trồng trong nhà, cây chuỗi trái tim đôi khi được trồng như một lớp phủ rộng trên mặt đất , trong các khu vườn đá hoặc để xếp tầng xuống các bức tường ở vùng khí hậu Địa Trung Hải ấm áp.

Chăm sóc cây chuỗi trái tim

Với điều kiện ấm áp thích hợp, độ ẩm và ánh sáng được lọc, cây chuỗi trái tim sẽ phát triển nhanh và sẽ ra hoa nhiều. Nó được biết đến là mạnh mẽ và là một loại cây tốt cho những người trồng cây cảnh thiếu kinh nghiệm vì nó có thể đối phó với thời gian bị bỏ bê tương đối tốt.Ánh sáng

Đặt cây chuỗi trái tim của bạn ở nơi nào đó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời sáng, nhưng lóa, được lọc sẽ cho kết quả tốt nhất về sự phát triển và sản xuất hoa.

Đất

Chuỗi cây tim phát triển mạnh trong các hỗn hợp đất trồng xương rồng thoát nước tốt. Mặc dù chúng đánh giá cao khả năng sinh sản tốt, nhưng nếu hỗn hợp quá nhiều, cây có thể trở nên xơ xác.

Nếu bạn đang sử dụng hỗn hợp bầu thông thường, nó sẽ cần thêm những thứ như đá bọt hoặc đá trân châu để đảm bảo nó có đủ thoát nước.

Nước

Mặc dù chuỗi  trái tim có khả năng chịu hạn nhưng lại thích tưới nước thường xuyên hơn nhiều loài mọng nước khác. Để đất khô giữa các lần tưới và sau đó tưới sâu. Quá nhiều nước có thể làm cho tán lá bị sưng phồng, rụng lá và thói quen sinh trưởng có thể trở nên lộn xộn.

Điều quan trọng là cây chuỗi trái tim của bạn không được để trong nước đọng. Đây là một cách nhanh chóng để tiêu diệt chúng, và hệ thống thoát nước tốt là rất quan trọng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù những cây này có thể chịu được nhiệt độ thấp tới 20 độ F trong thời gian ngắn, nhưng chúng không thể đối phó với thời gian dài với cái lạnh, đặc biệt là nếu chúng không giữ được đủ độ ẩm.

Mặc dù vậy, tương tự như vậy, cây chuỗi trái tim không phải là loài thích  nhiệt độ cao. Nhiệt độ ấm và lưu thông không khí tốt sẽ tạo ra kết quả tốt nhất. Những cây này không thích độ ẩm cao trong giai đoạn ngủ đông trong mùa đông của chúng.

Phân bón

Cây chuỗi trái tim của bạn sẽ đánh giá cao việc bón phân thường xuyên với một loại phân bón được thiết kế đặc biệt cho các loài xương rồng. Đây sẽ là loại không chứa nhiều nitơ vì quá nhiều chất này có thể khiến cây trở nên quá mềm.

Nhân giống chuỗi trái tim

Cây chuỗi trái tim thường được nhân giống bằng cách giâm cành chứ không phải qua hạt nảy mầm. Việc tìm kiếm hạt giống rất khó.

Sử dụng phương pháp cắt thân cây rất dễ dàng và nhìn chung cho thấy thành công tốt. Các cành giâm có ít nhất hai lóng thường bén rễ vào bất cứ nơi nào từ hai tháng đến hai tháng. Các củ hình thành dọc theo thân và thậm chí cả các lá đơn cũng có thể được sử dụng để nhân giống.

Chỉ cần đảm bảo rằng giá thể được giữ ẩm và được đặt ở nơi ấm áp và có ánh sáng sáng nhưng được lọc. Ban đầu cũng có thể ngâm hom trong nước. Khi rễ đã hình thành, chúng có thể được cấy vào bầu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n