Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo (String of Nickels)

 

Cách trồng cây chuỗi cúc áo


Chuỗi cúc áo ( Dischidia nummularia ) là một loài dây leo  có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của châu Á, Ấn Độ và Úc. Nó là một loại biểu sinh tương tự như phong lan và cây không khí như Tillandsia , có nghĩa là trong môi trường sống bản địa của nó, chuỗi cúc áo phát triển trên các thực vật khác như cây cối và lấy độ ẩm và chất dinh dưỡng của nó từ không khí, mưa hoặc các mảnh vụn tích tụ xung quanh nó hơn là từ đất. 

Cây chuỗi cúc áo là một cây trong nhà tương đối phổ biến và dễ tìm, nó sẽ sống tốt trong hầu hết các vị trí trong nhà của bạn. Không giống như nhiều loại sen đá khác, chuỗi cúc áo không yêu cầu vị trí sáng sủa, nhiều nắng — nó thực sự thích điều kiện ánh sáng yếu.

Chăm sóc chuỗi cúc áo

Những loài biểu sinh nhiệt đới này thường ít bảo dưỡng và dễ chăm sóc. Chúng được trồng phổ biến nhất trong nhà như cây trồng trong nhà vì chúng không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc sương giá, nhưng chúng có thể được trồng ngoài trời quanh năm ở những vùng khí hậu luôn ấm áp. Chúng tận hưởng độ ẩm phù hợp và là những người phát triển sung mãn trong môi trường thích hợp. 

Chúng tôi khuyến cáo rằng chuỗi cúc áo được thay chậu hàng năm để chúng không bị bám rễ, điều này có thể cản trở sự phát triển vì rễ của chúng cần nhiều thoáng khí để phát triển. Chuỗi cúc áo không cần cắt tỉa, nhưng vì chúng phát triển nhanh, bạn có thể cắt tỉa và uốn nắn nếu chúng phát triển quá lớn.Ánh sáng

Chuỗi cúc áo phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng . Trong nhà, chúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cửa sổ hướng Đông hoặc Bắc ít ánh sáng. Tốt nhất, chúng vẫn nên nhận được một số ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày; một lượng nhỏ ánh nắng buổi sáng hoặc buổi chiều muộn là hoàn hảo. Khi trồng ngoài trời, chuỗi cúc áo nên được trồng ở những vị trí râm mát, tránh nắng nóng buổi trưa. Chúng hoạt động tốt trong việc treo giỏ hoặc trồng cây dưới hiên hoặc hiên có mái che.

Đất

Chuỗi cúc áo nên được trồng trong môi trường nhiều ánh sáng và thoáng mát, thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ. Là một loài thực vật biểu sinh, rễ của chúng cần có luồng không khí để phát triển. Đất hỗn hợp trồng phong lan , vụn dừa xơ dừa, hoặc vỏ cây vụn đều lựa chọn tốt. Không nên trồng cây dây ký sinh trong bầu đất thông thường vì quá đặc rễ cây có thể bị ngạt và thối.

Nước

Giữ ẩm đều cho bầu nhưng lưu ý tránh làm úng rễ; Nó không bao giờ được ngâm trong nước trong thời gian dài. Chuỗi cúc áo cũng có lợi từ việc phun sương thường xuyên, giúp cây hút ẩm qua lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chuỗi cúc áo phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ấm áp và không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc sương giáMặc dù một chuỗi cúc áo có thể chịu được độ ẩm trung bình trong gia đình , nhưng nếu bạn đặt nó ở một vị trí có độ ẩm cao hơn, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm, hoặc trên khay đá cuội chứa đầy nước, nó sẽ phát triển mạnh. 

Phân bón

Chuỗi cúc áo không cần bón phân thường xuyên ngoài việc đảm bảo rằng ruột bầu của chúng giàu chất hữu cơ. Tuy nhiên, nếu muốn, có thể bón phân cân đối cường độ thấp hàng năm vào đầu mùa sinh trưởng.

Sâu bệnh thông thường

Thối rễ là bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến cúc áoĐể ngăn ngừa thối rễ, hãy đảm bảo rằng bạn không tưới quá nhiều cúc áo và giá thể cho phép không khí đến rễ.

Chuỗi cúc áo cũng có thể dễ bị nhiễm một số loại sâu bệnh thông thường như nhện gié , nấm gặm nhấm , rệp , rệp sáp . Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra chuỗi cúc áo của mình để tìm sâu bệnh để có thể sớm xử lý sâu bệnh.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c