Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chùm ngây (Moringa Plants) Moringaceae

 

Cách trồng cây chùm ngâyCây chùm ngây ( Moringaceae ); đôi khi thường được gọi là cây dùi trống, cây cải ngựa, hoặc cây dầu ben; có nguồn gốc từ chân núi Himalaya của Ấn Độ và Bangladesh. Cây chùm ngây từ lâu đã được sử dụng và tôn kính trong môi trường sống bản địa của chúng vì những chất dinh dưỡng và dược phẩm tuyệt vời của chúng. Đến nỗi cây chùm ngây có biệt danh trìu mến là “Cây thần kỳ”.

Trong khi cây chùm ngây quen với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới Nam Á, chúng thích nghi tốt với việc phát triển ở các khu vực khác trên thế giới miễn là chúng được bảo vệ khỏi thời tiết lạnh và sương giá khắc nghiệt. Học cách trồng những cây thần kỳ này và gặt hái những lợi ích từ cây chùm ngây quanh năm ngay từ chính ngôi nhà của bạn!

Chăm sóc cây chùm ngây

Cây chùm ngây có khả năng bảo dưỡng thấp và ít cần chăm sóc, đặc biệt nếu được trồng ngoài trời quanh năm. Đối với những người làm vườn không sống ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, việc di chuyển cây chùm ngây trong nhà khi thời tiết mát mẻ sẽ là cần thiết. May mắn thay, chúng thích nghi tốt với việc phát triển trong chậu. 

Moringa là loại cây rụng lá, phát triển nhanh, có nguồn gốc từ Ấn Độ và Bangladesh. Sau khi trưởng thành, chúng có khả năng chịu hạn và có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt cao tới 118 độ F (48 độ C). Ánh sáng

Vị trí sáng sủa, nhiều nắng, nhận được ánh nắng trực tiếp hầu hết thời gian trong ngày là tốt nhất cho cây chùm ngây. Sinh trưởng có thể bị còi cọc nếu cây không nhận đủ ánh sáng. 

Đất

Cây chùm ngây có thể thích nghi với nhiều loại đất và có thể tồn tại trong đất nghèo dinh dưỡng nếu cần. Tuy nhiên, chúng phát triển mạnh khi được trồng ở đất cát , thoát nước tốt . Cây Moringa nhạy cảm với bệnh thối rễ, vì vậy chúng sẽ không phát triển mạnh trong đất quá chặt hoặc đất giữ quá nhiều ẩm. 

Nước

Giữ cho đất của cây chùm ngây luôn ẩm, nhưng không ướt. Cây Moringa không chịu được úng và nhạy cảm với việc tưới quá nhiều. Cây chùm ngây có khả năng chịu hạn tốt, nhưng cây non cần độ ẩm phù hợp hơn để khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ. Khi cần tưới cây chùm ngây; Tưới nước sâu , không thường xuyên sẽ tốt hơn tưới nhẹ, thường xuyên. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây chùm ngây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 77-95 độ F (25-35 độ C), mặc dù chúng có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt cao tới 118 độ F (48 độ C), miễn là chúng được đặt trong bóng râm. Những cây này không chịu được nhiệt độ lạnh , mặc dù chúng có thể chịu được một số sương giá nhẹ. 

Phân bón

Sau khi trồng, cây chùm ngây được hưởng lợi từ việc bón nhẹ một loại phân bón tổng hợp, đa năng để giúp hỗ trợ tăng trưởng. Sau khi thành lập, cây chùm ngây không cần bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, họ được hưởng lợi từ việc thường xuyên sửa sang lớp đất mặt bằng phân trộn hoặc phân chuồng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

May mắn thay, cây chùm ngây có khả năng chống lại nhiều loại sâu bệnh khác nhau, tuy nhiên, mối mọt vẫn có thể là một vấn đề đối với những cây chùm ngây. Nếu bạn phát hiện có mối, hãy phủ lớp phủ xung quanh gốc cây bằng lá cây thầu dầu, dăm gỗ gụ, lá cây phong hoặc lá tử đinh hương có thể giúp ích cho bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c