Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chó đẻ "mắt sói" Cornus kousa 'Wolf Eyes' (Dogwood 'Wolf Eyes')

 

Cách trồng Dogwood 'Wolf Eyes''Mắt sói' là một giống cây trồng đặc biệt phổ biến của cây chó đẻ ở Trung Quốc ( Cornus kousa ). Giống như loài thực vật có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, 'Mắt sói' là một loại cây bụi lớn hoặc cây nhỏ có nhiều thân với hoa màu trắng xuất hiện kéo dài đến sáu tuần vào cuối mùa xuân. Dạng cây gỗ chó đẻ của Trung Quốc đang lan rộng, có nhiều nhánh theo đường vân ngang. Các tán lá mùa thu từ màu cam đến màu đỏ gụ.

Giống 'Mắt sói' cũng có thêm viền màu trắng kem trên tán lá xanh nhạt, và nó là một giống nhỏ hơn so với loài thuần chủng, cao nhất là 15 feet (4,5m) chứ không phải là tầm 30 feet (9m)mà đôi khi thấy ở C. kousa .

Những cây già hơn thường phát triển vỏ có đốm (vỏ cũng bị bong tróc), khiến mẫu vật này thêm phần thu hút về mặt thị giác. Quả mọng tròn sau khi ra hoa bắt đầu có màu xanh vàng; nó được bao quanh bởi các lá bắc màu trắng. Đây có lẽ là nguồn gốc của tên giống cây trồng — quả mọng là con ngươi của mắt sói, lá bắc là lòng trắng của mắt. Quả mọng chín có bề ngoài giống quả mâm xôi, có màu đỏ.
'Mắt sói' có tốc độ phát triển khá chậm và có thể mất năm năm hoặc hơn để đạt được kích thước đầy đủ khi được trồng từ một mẫu cây ươm trong chậu hoặc bầu bóng và vải bố điển hình. Mức tăng trưởng từ 12 đến 24 inch (25-50cm) mỗi năm là điển hình. Mùa xuân là thời điểm trồng cây chó đẻ  Trung Quốc. 'Wolf Eyes' có thể sống được khoảng 40 năm.

Cách trồng Dogwood 'Mắt sói'

'Mắt sói' là một loại cây phát triển khá chậm, vì vậy hãy đảm bảo dự đoán kích thước trưởng thành của nó và bố trí khoảng cách thích hợp khi trồng. Nó sẽ hoạt động tốt ở bất kỳ loại đất nào thoát nước tốt, miễn là nó không quá kiềm.

Cung cấp đủ nước cho cây mắt sói trong thời gian nóng bức. Trong khi mép lá của nó được cho là lượn sóng, lá trên một số cây lại cong quá mức trong mùa hè thứ hai (có lẽ vì nhu cầu nước nhiều hơn mức mà rễ đang phát triển có thể cung cấp). Trong trường hợp hạn hán khắc nghiệt, lá cây chó đẻ Kousa sẽ chuyển sang màu nâu dọc theo mép của chúng, nhưng cây sẽ phục hồi tốt nếu được tưới nước.

Loài thực vật này bắt đầu là một mẫu cây bụi với nhiều đầu thẳng đứng, nhưng khi trưởng thành, 'Mắt sói' bắt đầu ưa chuộng thân cây trung tâm với các nhánh chính xòe ra thành tán hấp dẫn. Bạn có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi này bằng cách cắt tỉa cẩn thận.Ánh sáng

'Mắt sói', giống như các loại cây cảnh khác của Trung Quốc, hoạt động tốt nhất ở vị trí có ánh nắng mặt trời, phù hợp với sở thích tự nhiên của nó đối với các vị trí rừng rậm. Cây có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng bạn nên sẵn sàng cho việc lá bị quăn. Những vị trí đầy nắng sẽ yêu cầu bạn tưới nước thường xuyên hơn.

Đất

Trồng Cornus kousa trong đất thoát nước tốt, cải tạo nó bằng vật liệu hữu cơ, nếu cần. 'Mắt sói' thích đất có độ pH từ hơi chua đến trung tính, nhưng nó cũng sẽ chịu được đất hơi kiềm.

Nước

Cung cấp độ ẩm thường xuyên và phù hợp cho các khu rừngĐây là những cây muốn độ ẩm của đất vừa phải - không quá khô, không quá sũng nước. Điều này đặc biệt đúng trong ba năm đầu tiên, khi hệ thống rễ của cây đang được hình thành. Một lớp mùn phủ hình tròn hoặc một vật liệu hữu cơ khác trải trên vùng rễ sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất trong điều kiện khô hạn. Sau khi trưởng thành, 'Mắt sói' có thể chịu được cả một hoặc hai tuần mà không cần tưới nước, nhưng hãy đảm bảo tránh hạn hán kéo dài.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây chó đẻ 'Wolf Eyes' cứng cáp  sẽ tồn tại trong mùa đông nhiệt độ xuống khoảng âm-20 độ F. Nó chịu được hầu hết các mức độ ẩm không khí, miễn là độ ẩm của đất được giữ khá ổn định.

Phân bón

Không bón phân cho cây mắt sói trong năm sinh trưởng đầu tiên của nó. Trong những năm tiếp theo, bạn có thể cho nó ăn một loại phân bón dạng hạt tan chậm được bón vào đất bên dưới tán lá, sau đó cho nó ăn lần thứ hai tương tự khoảng sáu tuần sau đó.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

'Mắt sói', giống như các loại cây gỗ khác của Trung Quốc, có khả năng chống lại bệnh thán thư tốt hơn, một căn bệnh quái ác gây ra cho các loài cây gỗ khác ở một số vùng.

'Mắt sói' đôi khi bị cháy lá nếu được trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời và không được tưới nước đầy đủ.

Lá vàng (úa) đôi khi là một dấu hiệu cho thấy đất quá kiềm. Trong trường hợp này, cho ăn bằng phân bón axit hóa có thể hữu ích.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c