Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chanh (Lemon Trees)

 

Cách trồng cây chanhBạn đang tìm cách tự trồng cây ăn quả có múi và không biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử bắt đầu với cách trồng cây chanhCác lá non có màu xanh đậm, khi trưởng thành có màu xanh đậm trên bề mặt và xanh nhạt ở dưới. Cần biết rằng thường có những chiếc gai nhọn trên cành cây. Những bông hoa có mùi thơm nhẹ đến từ những nụ màu đỏ. Những bông hoa này đơn độc hoặc trong các cụm nhỏ gồm hai hoặc nhiều. Bốn hoặc năm cánh hoa tạo nên một bông hoa, mỗi bông có màu trắng ở trên và màu tím huyền ảo bên dưới. Quả màu xanh đến vàng ấm có hình bầu dục và điểm xuyết các tuyến dầu.

Có nguồn gốc từ châu Á, nguồn gốc cụ thể của chanh vẫn chưa được biết đến. Nó có thể đến từ vùng Punjab của Pakistan và Ấn Độ, hoặc vùng phía đông Himalaya của miền nam Trung Quốc và thượng nguồn Myanmar. Người dân ở Trung Quốc đã biết đến loại trái cây này vào khoảng 500 năm trước Công nguyên và theo báo cáo, nó đã đến châu Âu vào khoảng năm 1000-1200 sau Công nguyên. Những câu chuyện cho rằng thuyền trưởng Cook đã giới thiệu loại trái cây này đến Úc vào năm 1788.

Trồng cây chanh của bạn vào mùa xuân sau khi nguy cơ băng giá qua đi và bạn có thể mong đợi nó sẽ ra đời trong vòng ba năm.

Cách trồng cây chanh

Cây chanh mọc cao từ 10 đến 20 feet (3-6m) và rộng từ 10 đến 15 feet(3-4,5m). Không gian phù hợp. Đào một lỗ rộng và sâu gấp đôi bầu rễ. Nếu rễ bị ràng buộc, hãy cắt ngang bầu rễ vài lần; điều này sẽ làm lỏng rễ và khuyến khích chúng tiếp cận các chất dinh dưỡng trong đất màu mỡ thoát nước tốt.

Khí hậu nhiệt đới và bán nhiệt đới là tốt nhất để trồng chanh. Cây cối phát triển mạnh với lượng mưa từ thấp đến trung bình qua mùa đông ôn hòa và nhiệt độ mùa hè khô nóng đến ấm áp. Sản xuất thương mại thành công nhất ở các vùng cận nhiệt đới trên thế giới.


Chăm sóc cây chanhÁnh sáng 

Cây chanh phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ ở nơi được bảo vệ khỏi gió. Nếu khu vực của bạn có thể bị đóng băng, hãy trồng cây ở phía Tây Nam của ngôi nhà dọc theo một bức tường để bảo vệ.

Đất

Tất cả các cây có múi đều phát triển mạnh trong đất có kết cấu trung bình và độ sâu vừa phải với độ chua nhẹ.

Một loại cây thoát nước tốt là điều tuyệt đối bắt buộc vì bệnh thối rễ là một vấn đề trong điều kiện ẩm ướt. Nên tránh phủ lớp phủ để ngăn nước đọng lại.

Nước

Yêu cầu tưới nước phù hợp với cây chanh của bạn là rất quan trọng để thu hoạch thành công. Trong thời gian mới thành lập, sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn - thậm chí nhiều nhất là một hoặc hai lần một tuần. Khi trưởng thành, cây chanh phát triển khả năng chịu hạn tốt hơn.

Trong những tháng mùa hè, đất nên được giữ ẩm, đặc biệt là đối với cây non. Hãy cẩn thận để không gây ngập úng vì điều kiện sa lầy là vấn đề khó khăn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây chanh phát triển tốt nhất ở trạng thái ấm áp và ẩm ướt. Chúng nhạy cảm nhất với thời tiết lạnh trong tất cả các loại trái cây họ cam quýt và phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 75 đến 85 độ F (24-29 độ C). Nó cũng thích mức độ ẩm càng gần 50% càng tốt.

Cây non đặc biệt nhạy cảm với điều kiện lạnh và nên mang chúng vào trong nhà nếu nhiệt độ giảm bất ngờ.

Phân bón

Cũng giống như các loại cây ăn quả có múi khác, cây chanh là loại cây ưa năng lượng. Sử dụng phân NPK hoàn chỉnh (đạm, lân, kali) để kích thích cây phát triển khỏe mạnh và cho quả.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n